Tổng thống Trump tự tin sẽ trở thành ‘Nhân vật của năm' 2018

22/11/2018 19:56 PM | Xã hội

Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định ông không thể tưởng tượng nổi việc người khác sẽ trở thành “Nhân vật của năm” trong cuộc bầu chọn của tạp chí Time.

Hôm qua (20/11), một phóng viên đã hỏi ông Trump rằng liệu ông nghĩ ai sẽ là Nhân vật của năm 2018 theo bình chọn của Time. Ông chủ Nhà Trắng không do dự nói rằng: "Điều đó phụ thuộc vào tạp chí Time. Trước kia tôi từng ở vị trí đó. Tôi không hình dung được ai đó xứng đáng hơn Donald Trump. Liệu anh có thể nghĩ được ai xứng đáng hơn không".

Ông Trump được cho là có niềm đam mê lâu năm với tạp chí Time. Vào năm 2017, ông từng dự đoán rằng “có lẽ” bản thân ông sẽ trở thành Nhân vật của năm nhưng ông từ chối vì cảm thấy “không ổn”.

Năm 2016, ông Trump từng được bình chọn là Nhân vật của năm theo bình chọn của Time sau khi ông đắc cử Tổng thống Mỹ. Vào thời điểm đó, ông đã nói với các phóng viên rằng sự ghi nhận rất có ý nghĩa và ông coi đó là một "vinh dự cực kỳ lớn".

Tuy nhiên, trong quá khứ, không ít lần ông Trump chỉ trích bình chọn của Time. Vào năm 2011, tạp chí này đã bình chọn "Người biểu tình" là Nhân vật của năm, và tiếp đó năm 2012 chọn chân dung Bộ trưởng Tư pháp John Roberts Jnr làm ảnh bìa. Cũng vào năm đó, ông Trump nói rằng, Time mất dần uy tín khi không đưa ông vào danh sách 100 người có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới.

Theo Phương Đông

Cùng chuyên mục
XEM