Tổng thống Trump tiết lộ sự thật đằng sau bức ảnh 'cô lập' ông tại G7

17/06/2018 10:02 AM | Xã hội

Tổng thống Mỹ Donald Trump tiết lộ hàng loạt bức ảnh chụp ông và các nhà lãnh đạo G7 thể hiện “mối quan hệ tốt” sau khi một bức ảnh được cho là thể hiện không khí căng thẳng và tức giận của các thành viên còn lại đối với ông được lan truyền những ngày qua.

Chia sẻ trên Twitter tối 15/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói bức ảnh ông ngồi ở bàn trong khi các lãnh đạo thế giới khác “tức giận” vây quanh được chụp mà không phản ánh toàn bộ bối cảnh, vì đó chỉ đơn giản là lúc họ đang đàm phán.

“Tôi có mối quan hệ tuyệt vời với bà Angela Merkel của nước Đức, nhưng truyền thông chỉ đưa tin giả khi đăng lên bức ảnh tồi (hàm ý về sự tức giận của các nhà lãnh đạo khác với ông) trong quá trình đàm phán thỏa thuận” – Tổng thống Mỹ viết.

“Tôi chỉ đang yêu cầu những thứ mà không Tổng thống Mỹ nào khác sẽ yêu cầu!” – ông Trump nói thêm.

Những bức ảnh thể hiện "mối quan hệ tốt" được ông Trump đăng tải sau một tuần căng thẳng khi ông chỉ trích những “kẻ thù thương mại” của nước Mỹ và khiến nhiều nhà lãnh đạo hội nghị G7 giận giữ khi không đồng ý ký vào thỏa thuận chung chỉ vài giờ trước khi nó được thông qua.

Trong bức ảnh mới đăng, ông Trump ngồi giữa các lãnh đạo G7 với bàn tay chạm lên tay của Thủ tướng Đức Angela Merkel, trong khi bà dường như đang cười, còn những người khác đang lắng nghe.

 Tổng thống Trump tiết lộ sự thật đằng sau bức ảnh cô lập ông tại G7 - Ảnh 1.

Tổng thống Trump đăng ảnh và chỉ trích truyền thông đăng "tin giả" khi phản ánh không đúng sự việc trên Twitter. (Ảnh chụp màn hình)

 Tổng thống Trump tiết lộ sự thật đằng sau bức ảnh cô lập ông tại G7 - Ảnh 2.

Ông Trump tiếp tục chia sẻ hình ảnh chụp với Thủ tướng Canada Justin Trudeau và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cũng với thái độ tích cực. (Ảnh: Nhà Trắng)

Trong một bức ảnh khác, Thủ tướng Italia Giugeppe Conte đứng giữa ông Trudeau và ông Trump khi chụp ảnh nhóm và đều mỉm cười. Những nụ cười còn xuất hiện trong bức ảnh ông Trump chụp cùng Thủ tướng Anh Theresa May, khi ông đặt tay lên vai bà.

 Tổng thống Trump tiết lộ sự thật đằng sau bức ảnh cô lập ông tại G7 - Ảnh 3.

Tổng thống Mỹ chia sẻ ảnh chụp cùng Thủ tướng Anh Theresa May. (Ảnh: Nhà Trắng)

Trước đó, hội nghị thượng đỉnh G7 được tái hiện với một không khí rất khác. Trong một bức ảnh, ông Trump ngồi ở bàn, khoanh tay trước ngực trong khi những lãnh đạo G7 khác – đặc biệt là Thủ tướng Đức, đứng xung quanh dường như thể hiện sự căng thẳng của cuộc đối thoại.

 Tổng thống Trump tiết lộ sự thật đằng sau bức ảnh cô lập ông tại G7 - Ảnh 4.

Bức ảnh gây chú ý trên truyền thông tuần qua về không khí của hội nghị G7. (Ảnh: Getty)

Theo Daily Mail, sau khi hội nghị kết thúc, Thủ tướng Anh bày tỏ “sự thất vọng sâu sắc” khi ông Trump từ chối thừa nhận tuyên bố chung tại Canada. Trong khi đó nhóm các nhà lãnh đạo khác, trong đó có Thủ tướng Đức Merkel, chỉ trích Tổng thống Mỹ vì áp thuế thép với các sản phẩm từ EU.

Vài phút sau khi hội nghị kết thúc, ông Trump – người rời đi sớm để đến Singapore chuẩn bị hội nghị với Triều Tiên, cũng chỉ trích nhóm G7 và Thủ tướng Canada Justin Trudeau – người chủ trì hội nghị - là “thiếu trung thực và yếu đuối”.

Quyết định của Tổng thống Mỹ khi áp mức thuế 25% lên thép nhập khẩu và 10% lên nhôm nhập khẩu từ các nước bao gồm Anh và các nước EU khác đã làm dấy lên lo ngại về một cuộc chiến tranh thương mại và căng thẳng tăng cao giữa Mỹ và các nước đồng minh.

Video: Phản ứng của ông Putin khi G7 chỉ trích Nga

Theo Phương Anh

Cùng chuyên mục
XEM