Tổng thống Trump tiết lộ sẽ ân xá cho một người “rất quan trọng”

18/08/2020 02:15 PM | Thời sự

Ngày 17/8, Tổng thống Donald Trump cho biết, ông sẽ ân xá cho một người “rất, rất quan trọng” vào hôm nay (18/8).

Tổng thống Trump tiết lộ sẽ ân xá cho một người “rất quan trọng”
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Nikkei Asian Review

“Ngày mai, tôi sẽ ân xá cho một người rất, rất quan trọng”, Tổng thống Trump nói với các phóng viên trên chuyên cơ Không lực Một hôm 17/8.

Ông Trump từ chối cung cấp thêm thông tin chi tiết, ngoại trừ nói rằng người được ân xá không phải là cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn hay Edward Snowden, một cựu nhân viên nhà thầu của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA), hiện đang sống ở Nga.

Ngày 15/8, Tổng thống Trump cho biết, ông đang cân nhắc xá tội cho Edward Snowden, người từng cung cấp cho một hãng tin tức hàng loạt tài liệu mật vào năm 2013 liên quan tới các hoạt động giám sát trong nước và quốc tế do NSA thực hiện.

Ông Michael Flynn đã 2 lần nhận tội nói dối Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) trong cuộc điều tra liên quan tới cuộc bầu cử Tổng thống 4 năm trước. Bộ Tư pháp Mỹ đã tìm cách bác bỏ vụ kiện đối với Flynn sau áp lực từ phía Tổng thống Trump và đồng minh của ông.

Vào tháng 7, ông Trump đã dùng quyền ân xá để giảm nhẹ bản án cho người bạn thân và cố vấn lâu năm Roger Stone, người bị kết tội nói dối các nhà lập pháp liên quan tới vụ điều tra nghi vấn Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ năm 2016./.

Mai Trang

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Vượt hàng loạt nước như Anh, Mỹ, Singapore, Việt Nam lọt top 10 có khả năng phục hồi tốt nhất mùa dịch Covid-19

Việt Nam là một trong 5 nền kinh tế hiếm hoi trên bảng xếp hạng được dự báo là sẽ có tăng trưởng năm 2020, bên cạnh các quốc gia như Trung Quốc, Ai Cập và Bangladesh.

Bộ Công an đề nghị TP.HCM cung cấp tài liệu pháp lý điều tra liên quan con gái Dr. Thanh

Bộ Công an đề nghị Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo tạm dừng biến động và cung cấp toàn bộ hồ sơ pháp lý đối với 33 thửa đất đứng tên Trần Uyên Phương phục vụ điều tra, xác minh.

Nhà đầu tư Nguyễn Thanh Sơn: FastGo là một thương vụ đầu tư thất bại!

Ông Nguyễn Thanh Sơn cho rằng ông thất bại trong thương vụ này vì đầu tư vào lĩnh vực bản thân không am hiểu. Quan trọng hơn, đó là cuộc chơi về tài chính chứ không đơn thuần là cuộc chơi công nghệ.

Con trai ông trùm nhựa Long Thành lần đầu kể về cuộc sống siêu giàu, tiết lộ mâu thuẫn vợ chồng vì hình "đăng phây"

Giàu như Minh Nhựa nhưng vẫn có nỗi khổ riêng. Khi ở vào vị trí của người khác mới thấy, bên cạnh sự thụ hưởng luôn có những điều phải hi sinh.

Đọc thêm