Tổng thống Trump sẽ hội đàm với ông Kim Jong Un tại Singapore vào ngày 12/6

11/05/2018 08:30 AM | Xã hội

Mới đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ gặp Nhà lãnh đạo Kim Jong Un của Triều Tiên vào ngày 12/6 tại Singapore để bàn về vấn đề hạt nhân trên bán đảo này.

Tổng thống Trump sẽ hội đàm với ông Kim Jong Un tại Singapore vào ngày 12/6

"Chúng tôi sẽ cố gắng để tạo nên thời khắc lịch sử cho hòa bình thế giới", Tổng thống Trump đăng tải trên trang mạng xã hội Twitter.

Tuyên bố của ông Trump được đưa ra sau khi Triều Tiên thả 3 tù nhân của nước này, đồng thời ông chủ Nhà Trắng cũng hoan nghênh động thái thiện chí từ phía chính quyền Bình Nhưỡng. Cả Tổng thống Trump và phu nhân Melania đã chào đón những tù nhân này trở về quê hương tại sân bay Joint Base Andrews.

Singapore nằm cách Bình Nhưỡng khoảng 5.000 km và là một quốc gia được đánh giá là trung lập cho cả 2 nhà lãnh đạo khi tổ chức cuộc gặp mặt lịch sử tại đây. Quốc gia 5,5 triệu dân này có mối quan hệ cả với Washington lẫn chính quyền Bắc Kinh. Trước đây, Singapore cũng là nơi tổ chức cuộc gặp mặt của Chủ tịch Tập Cận Bình và nhà lãnh đạo Đài Loan Ma Ying Jeou vào năm 2015.

Trước đó, từng có thông tin Mỹ và Triều Tiên sẽ tổ chức cuộc gặp tại Bàn Môn Điếm, khu phi quân sự giữa Hàn Quốc và Triều Tiên nhưng đã bị Mỹ phủ nhận.

Hiện cuộc gặp giữa 2 nhà lãnh đạo được cho là sẽ có nhiều thách thức. Mặc dù Triều Tiên đã tuyên bố ngừng thử nghiệm vũ khí hạt nhân nhưng phía Mỹ lại đòi hỏi chính quyền Bình Nhưỡng giải trừ hạt nhân vĩnh viễn.

AB

Theo Thời Đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tuổi trẻ của Shark Phú thời chưa có Sunhouse: Sinh viên năm nhất đã đi buôn, bỏ việc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam vì quá nhàn, tự luyện tiếng Anh để thi vào Ford

Trước khi chính thức startup và có sự nghiệp riêng, Shark Nguyễn Xuân Phú cũng bắt đầu như những người khác, tốt nghiệp đại học, xin việc và.... nhảy việc.

Cỗ máy kiếm tiền tỷ TikTok: Xâm lấn lĩnh vực quảng cáo, quy mô bành trướng bằng cả Twitter và Snap cộng lại, lăm le soán ngôi từ Facebook đến Google

TikTok đang dần xâm chiếm lĩnh vực thương mại điện tử và đây có thể là nhân tố mới khiến cuộc chơi thay đổi.

Câu chuyện kinh doanh

Thời khởi nghiệp đầy mồ hôi, nước mắt của CEO T.U.N.G Dining: Làm không công ở nhà hàng Michelin đến nửa đêm, giao báo đến 4h sáng để trả tiền thuê nhà

"Mọi người có thể nghĩ tôi may mắn hoặc thành công sớm nhưng câu chuyện phía sau mọi người không bao giờ biết được, là mồ hôi và nước mắt. Tôi phải trả giá rất nhiều cho công việc của ngày hôm nay và đó là thế giới của Michelin Star", bếp trưởng Hoàng Tùng - CEO T.U.N.G Dining bày tỏ trong sự kiện Hiện thực khát vọng Michelin mới được tổ chức gần đây.

Thẳng thắn dạy con về tài chính từ nhỏ, Chủ tịch FOX Hoàng Nam Tiến khẳng định: Điều quan trọng thứ 2 trong cuộc đời là kiếm tiền!

Không né tránh trao đổi về tiền bạc, ông Hoàng Nam Tiến dạy con cách sẻ dụng tiền vào những mục đích hợp lý ngay từ khi còn nhỏ.

Đọc thêm