Tổng thống Trump khởi động tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020 với tiềm lực tài chính mạnh

19/06/2019 09:01 PM | Thời sự

Ông cảnh báo cử tri rằng nước Mỹ sẽ ngập tràn người nhập cư bất hợp pháp nếu Đảng Dân chủ lên nắm quyền.

Tổng thống Trump khởi động tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020 với tiềm lực tài chính mạnh

Tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức thông báo chiến dịch tái tranh cử trong ngày thứ Ba, ông đã đưa ra một bài phát biểu đanh thép trong đó ông cảnh báo về một tương lai đen tối cho nước Mỹ nếu đối thủ của ông chiến thắng vào năm 2020.

Trong một buổi gặp gỡ tại Orlando, Florida, ông Trump nói: "Hãy tưởng tượng về một Tổng thống của Đảng Dân chủ và Quốc hội của phe Dân chủ vào năm 2020. Họ sẽ không cho bạn quyền tự do ngôn luận. Họ sẽ dùng luật pháp để trừng phạt những kẻ chống đối, cái mà họ đang cố gắng làm ở hiện tại. Họ sẽ tước đi quyền hiến pháp của Mỹ cùng lúc đó làm cho nước Mỹ ngập tràn người nhập cư bất hợp pháp với hy vọng tăng cường quyền lực quyền lực của mình".

Hàng nghìn người ủng hộ Tổng thống Trump đã tập trung bên ngoài trung tâm Amway ở Orlando để chờ đợi lắng nghe bài phát biểu của ông. Phát ngôn viên của chiến dịch bầu cử, ông Brad Parscale, cho biết rằng đã nhận được số lượng đề nghị truyền thông từ báo giới cao gấp 8 lần so với con số thông thường trước đây.

Trong bài phát biểu của mình, Tổng thống Trump nói: "Tối nay tôi đứng trước các bạn để chính thức tuyên bố kế hoạch ra tranh cử Tổng thống Mỹ lần thứ 2 của tôi".

Tổng thống Mỹ Donald Trump khởi đầu chiến dịch tranh cử Tổng thống của mình với tài chính vững vàng cũng như lực lượng hùng hậu các nhà tài trợ, những người kỳ vọng vào nhiệm kỳ Tổng thống thứ 2 của ông. Tuy nhiên nhiều tranh cãi xung quanh nhiệm kỳ thứ 1 của ông đã khiến tỷ lệ ủng hộ ông giảm xuống mức khoảng 40%, ngoài ra nó cũng có thể khiến tỷ lệ người đi bỏ phiếu trong mùa bầu cử năm sau tăng chóng mặt.

Tổng thống Mỹ tuyên bố rõ ràng rằng ông lo sợ về làn sóng người nhập cư cũng như sự thù địch của họ với chính quyền Washington và Đảng Dân chủ.

Một người chuyên trách thăm dò ý kiến của Đảng Cộng hòa, ông Frank Luntz, nhận xét: "Những ai không thích ông ấy thì cũng sẽ vẫn không thích ông ấy. Thế nhưng ai từng thích ông ấy giờ đây yêu ông ấy".

Chiến dịch vận động tranh cử của Tổng thống Trump đang cố gắng tập trung vào việc ông đã lèo lái thành công kinh tế Mỹ, đẩy mạnh truyền đạt thông điệp rằng Tổng thống vẫn giữ được các cam kết tranh cử với nhiều vấn đề, từ nhập cư cho đến phá vỡ các thỏa thuận quốc tế về biến đổi khí hậu cho đến thỏa thuận hạt nhân Iran.

Trong bài phát biểu tối ngày thứ Ba tại Florida, Tổng thống Trump rất tự hào về thành tích kinh tế dưới thời của ông: "Kinh tế Mỹ đang thịnh vượng, tăng trưởng và phát triển bùng nổ. Và rõ ràng đang lên đỉnh cao mới. Nền kinh tế của chúng ta là niềm ghen tỵ của thế giới, có thể là nền kinh tế vững mạnh nhất mà chúng ta đã tạo ra trong lịch sử nước Mỹ. Miễn là bạn giữ được đội ngũ hiện tại, chúng ta sẽ đi tiếp một con đường rực rỡ".

Theo Trung Mến

Bizlive

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO sàn TMĐT phá sản Leflair kể về lần suýt gọi được 40 triệu USD và điều hối tiếc nhất khi gây dựng công ty: Khi không độc lập tài chính, bạn chẳng thể tự đưa ra quyết định cho chính DN mình!

"10 năm qua, thế hệ chúng ta đã đọc quá nhiều sách về Facebook và Google, tiếp xúc quá nhiều với thế giới của "công nghệ" và "vốn mạo hiểm" - nơi người ta huy động đến cả hàng trăm triệu USD. Trên thực tế, các doanh nghiệp này chỉ chiếm phần rất nhỏ, nhưng lại được truyền thông tung hô khiến nhiều người hiểu lầm rằng đây là cách duy nhất để xây dựng một doanh nghiệp", CEO Leflair tâm sự.

VNG chỉ còn sở hữu 22,23% Tiki, nhà đầu tư nước ngoài đã nắm "quá bán"

Tiki vừa thực hiện tăng vốn điều lệ, từ 190,9 tỷ đồng lên 208,3 tỷ đồng. Nhà đầu tư nước ngoài là những người tham gia lần tăng vốn này và qua đó, tổng tỷ lệ sở hữu của các nhà đầu tư nước ngoài tại Tiki đã tăng lên 54,5%

Vietnam Airlines chính thức đặt kế hoạch lỗ hơn 15.000 tỷ đồng năm 2020, xóa hết thành quả 8 năm trước cộng lại

Doanh thu Vietnam Airlines năm 2020 dự kiến chỉ đạt hơn 40.000 tỷ đồng, thấp nhất kể từ năm 2010 tới nay. Lượng hành khách quốc tế dự kiến giảm 76%, chỉ đạt 2 triệu lượt.

Vì sao giá vàng phá vỡ ngưỡng 2.000 USD/ounce, vượt qua đỉnh cao mọi thời đại?

Bất chấp việc đã phá vỡ ngưỡng 2.000 USD/ounce, nhiều tổ chức tài chính dự báo giá vàng sẽ còn tăng tiếp. Goldman Sachs dự đoán giá vàng sẽ tăng lên 2.300 USD/ounce do các nhà đầu tư đang tìm kiếm tài sản trú ẩn. Trong khi đó RBC Capital Market dự đoán có 40% khả năng vàng sẽ tăng lên đến 3.000 USD/ounce.

Đọc thêm