Tổng thống Trump: "Dưới tay tôi Trung Quốc sẽ không thể vượt Mỹ"

20/05/2019 07:19 PM | Thời sự

Những bình luận mới nhất cho thấy ông Trump không hề vội vã muốn quay trở lại bàn đàm phán với Bắc Kinh.

Tổng thống Trump: "Dưới tay tôi Trung Quốc sẽ không thể vượt Mỹ"

Tổng thống Donald Trump cho biết ông "rất vui" với cuộc chiến thương mại hiện nay và dưới sự giám sát của ông thì Trung Quốc sẽ không thể trở thành siêu cường số 1 thế giới.

"Chúng ta đang thu về hàng tỷ USD", Trump nói với phóng viên Steve Hilton của Fox News khi được hỏi khi nào thì chiến tranh thương mại kết thúc. "Rõ ràng là Trung Quốc không thể làm tốt như chúng ta".

Những bình luận này là dấu hiệu cho thấy ông Trump không hề vội vã muốn quay trở lại bàn đàm phán với Bắc Kinh. Kể từ khi vòng đàm phán mới nhất đổ vỡ hồi đầu tháng 5, Tổng thống Mỹ đã đánh thuế thêm 200 tỷ USD hàng Trung Quốc và cấm cửa Huawei ở thị trường Mỹ.

Theo ông, nền kinh tế Trung Quốc đang ở trong trạng thái không tốt. "Nền kinh tế của chúng ta thật tuyệt vời. Họ từng đuổi theo chúng ta sát nút. Nếu Hillary Clinton trở thành Tổng thống thì có lẽ đến cuối nhiệm kỳ của bà ấy kinh tế Trung Quốc đã vượt xa kinh tế Mỹ. Nhưng giờ thì thậm chí họ đã bị chúng ta bỏ xa", ông nói.

Ông cũng nói với phóng viên Hilton rằng Trung Quốc muốn thay thế Mỹ trở thành cường quốc dẫn dắt thế giới, nhưng vì có ông mà điều đó sẽ không xảy ra. "Họ [Trung Quốc] là những người rất tham vọng".

Năm 2018, HSBC đưa ra báo cáo dự báo đến năm 2030 Trung Quốc sẽ trở thành nền kinh tế lớn nhất thế giới. GDP của Trung Quốc sẽ đạt 26.000 tỷ USD vào năm 2030, trong khi GDP Mỹ là 25,2 nghìn tỷ USD, theo HSBC.

Năm ngoái IMF cũng đưa ra dự báo tương tự.

Theo An Nguyên

Trí thức trẻ/Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Không còn là tin đồn, Tiki và Sendo đã thông báo với cơ quan quản lý về việc sáp nhập

Như vậy thị trường thương mại điện tử Việt Nam sớm muộn cũng sẽ hình thành thế chân vạc giữa 3 thế lực: Shopee, Lazada và Tiki-Sendo.

Go!Vietnam

Lên Sapa tránh nóng, sao không thử ghé những khách sạn dưới đây: Tầm cỡ 4 sao nhưng giá cả chưa tới 1 triệu đồng/đêm, đủ dịch vụ sang chảnh từ hồ bơi đến spa

Với mức giá giảm sâu tới 80%, bạn sẽ có cơ hội nghỉ ngơi, thư giãn, tận hưởng không khí mát lành của Sapa ngay trong những ngày miền Bắc chìm vào các đợt nắng nóng gay gắt.

Hà Nội phá 600 mét con đường gốm sứ để mở rộng mặt đê: "Ta đành hy sinh một phần để đổi lấy điều lớn lao hơn"

Con đường gốm sứ là một công trình nghệ thuật được xây dựng nhằm chào đón đại lễ 1000 năm Thăng Long của người dân Hà Nội. Con đường đã trở thành một biểu tượng của Hà Nội trong 10 năm nay. Hiện tại, nhằm phục vụ mở rộng đường, con đường gốm sứ sẽ bị phá hơn 600m trong sự tiếc nuối của nhiều người.

"Lướt ván đứng" trên dòng sông Hương: Một trải nghiệm khác biệt để cảm nhận nét sôi động của cố đô Huế

Trong du lịch, yếu tố mới, độc, lạ luôn thôi thúc du khách với mỗi điểm đến. Chèo Sup trên sông Hương chắc chắn là một hoạt động thú vị thu hút nhiều bạn trẻ khi đến với Huế.

Đọc thêm