Tổng thống Putin: Nga có thể đánh bại Covid-19 trong 3 tháng

27/03/2020 10:15 AM | Thời sự

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, Nga có thể đánh bại dịch Covid-19 trong vòng chưa đầy 3 tháng nếu áp dụng các biện pháp cứng rắn.

Tổng thống Putin: Nga có thể đánh bại Covid-19 trong 3 tháng

Trong phát biểu trên truyền hình hôm 25/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo các biện pháp mới nhằm làm chậm đà lây lan của dịch Covid-19, trong đó cho phép người dân nghỉ việc có lương trong 1 tuần, đồng thời kêu gọi người dân ở nhà.

“Những giải pháp này là tạm thời, có tính bắt buộc. Đây là cách làm quyết liệt và cần thiết. Chúng ta sẽ sớm thoát khỏi tình huống này và chắc chắn sẽ đẩy lùi dịch bệnh...Tôi hy vọng điều đó sẽ đến sớm hơn những gì mong đợi, trong khoảng 2-3 tháng tới”,Tổng thống Putin nhấn mạnh.

Chính phủ Nga cũng đệ trình dự luật lên Quốc hội xem xét về khả năng ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn liên bang hoặc theo từng vùng lãnh thổ.

Bộ trưởng Sergei Shoigu cho biết, Bộ Quốc phòng Nga đang xây dựng 16 trung tâm bệnh truyền nhiễm. Theo kế hoạch sẽ hoàn thành 8 trung tâm đầu tiên vào ngày 30/4, và phần còn lại sẽ hoàn thành vào ngày 16/5.

Hôm 26/3, Thị trưởng Matxcơva Sergei Sobyanin thông báo, tất cả các cửa hàng và trung tâm mua sắm, ngoại trừ những cửa hàng bán thực phẩm và hiệu thuốc sẽ đóng cửa từ ngày 28/3 đến ngày 5/4.

Ngoài ra, nhà hàng, quán cà phê và quán bar cũng sẽ bị đóng cửa. Các biện pháp tương tự sẽ được thực hiện ở khu vực xung quanh Thủ đô Matxcơva.

Ngày 26/3, Chính phủ Nga đóng cửa toàn bộ các chuyến bay quốc tế bắt đầu từ ngày 27/3.

Số ca nhiễm Covid-19 tại Nga tăng đột biến trong 24 giờ qua, với 182 trường hợp nhiễm mới được ghi nhận, 136 trong số đó là ở Matxcơva.

Tổng số người nhiễm bệnh được ghi nhận ở nước này hiện ở mức 840, trong đó có 3 trường hợp thiệt mạng.


Tổng thống Putin: Nga có thể đánh bại Covid-19 trong 3 tháng - Ảnh 1.

Theo Kông Anh

VTC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Startup dạy nhảy Zumba mùa Covid: Đóng 65 điểm tập, doanh thu offline về 0, lương nhân viên giảm 30-50%, HLV đốc thúc học viên tập online qua livestream

"Khi mọi thứ đang chậm đi, mình có cơ hội nhìn lại, chuẩn hóa sản phẩm cũng như hệ thống dịch vụ. Những kế hoạch ấp ủ trong trước kia nay được phát triển, những phàn nàn của khách cũng được xử lý. Từ đó, với sự chuẩn bị kỹ càng và nghiêm túc, tôi tin rằng khi hết dịch, sức bật của Lamita sẽ nhanh và vững vàng hơn nữa”, nhà sáng lập khẳng định.

Thêm 6 bệnh nhân mắc Covid-19 mới tại Việt Nam, cả nước có 233 ca

Theo báo cáo của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, tới 6 giờ sáng nay đã ghi nhận thêm 6 trường hợp mắc mới, nâng tổng số bệnh nhân mắc Covid-19 tại Việt Nam lên 233 người.

Viettel, Vinaphone, Mobifone đồng loạt đổi tên nhà mạng thành “Hãy ở nhà”, “Stay Home” trên smartphone để lan toả thông điệp cách ly xã hội

Nhằm hưởng ứng chiến dịch ở nhà phòng tránh đại dịch Covid-19 cũng như khuyến khích mọi người không nên ra đường, ba nhà mạng của Việt Nam mới đây đã có động thái đổi tên hiển thị trên smartphone thành “Hay o nha!" và “Vinaphone #stayhome”.

Vì sao công ty Trường Sinh trúng thầu Bạch Mai và nhiều bệnh viện lớn?

Dịch vụ của công ty Trường Sinh tỏa khắp các bệnh viện lớn. Nếu tính từ khi chưa chia tách, doanh nghiệp này cung cấp suất ăn cho hơn chục bệnh viện, trong đó rất nhiều bệnh viện lớn tuyến cuối tại Hà Nội.

Đọc thêm