Tổng thống Putin làm gì vào năm mới?

02/01/2017 08:16 AM | Thời sự

Trong những ngày nghỉ sắp tới, Tổng thống Nga Vladimir Putin có thể sẽ tham gia một số sự kiện thể thao, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov hôm 31-12 cho biết.

Tổng thống Putin làm gì vào năm mới?

Truyền thông Nga dẫn lời ông Peskov nói: “Chúng ta có thể giả định rằng Tổng thống Putin sẽ dành một chút thời gian rảnh để tham gia các môn thể thao ưa thích của mình. Ông ấy chơi khúc côn cầu, như mọi người đã biết. Và ông ấy còn thích bơi lội – hoạt động mà ông ấy tham gia mỗi ngày khi có thời gian”.

Ông Peskov cũng lưu ý Tổng thống Putin còn rất nhiều việc phải làm. Vì vậy, nhà lãnh đạo Nga có thể không nghỉ đủ 9 ngày lễ bởi phải làm việc cả trong ngày nghỉ.

“Sẽ có những cuộc điện thoại. Ông ấy cũng sẽ thảo luận về các hoạt động với những thành viên trong nội các, nhận báo cáo từ cơ quan an ninh và đặc vụ” – ông Peskov cho biết thêm.

Kỳ nghỉ lễ năm mới ở Nga sẽ bắt đầu vào ngày 31-12-2016 và kéo dài đến ngày 8-1-2017.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: SPUTNIK
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: SPUTNIK

Ông Putin cũng gửi lời chúc năm mới đến người dân Mỹ và Tổng thống đắc cử Donald Trump . "Tôi chúc mừng cả tổng thống đắc cử Donald Trump và toàn thể người dân Mỹ. Tôi chúc các bạn sức khỏe và thịnh vượng" - văn phòng báo chí Điện Kremlin trích lời tổng thống Nga.

Ông chủ Điện Kremlin cũng chúc mừng Tổng thống Mỹ Barack Obama và gia đình nhưng nói thêm ông lấy làm tiếc về quyết định trục xuất các nhà ngoại giao Nga của ông Obama.

Lời chúc của ông Obama và Trump

Trong khi đó, nhân dịp lễ năm mới, Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump gửi lời chúc trên mạng xã hội Twitter: “Chúc mừng năm mới tất cả mọi người, bao gồm nhiều kẻ thù của tôi và những người từng đấu với tôi, sau đó thất bại thảm hại. Thân mến!”.

Ngược lại, Tổng thống Obama có bài phát biểu khá dài nhân dịp năm mới, trong đó ca ngợi người dân Mỹ đã đạt được những tiến bộ quan trọng trong vòng 8 năm qua.

Theo ông Obama, khi ông nhậm chức lần đầu vào năm 2009, kinh tế Mỹ đang trên bờ vực suy thoái, với gần 800.000 người Mỹ mất việc làm mỗi tháng. "Các doanh nghiệp của chúng ta đã tạo ra 15,6 triệu việc làm kể từ đầu năm 2010" - ông Obama nói.

Ngoài các thành tựu kinh tế, ông chủ Nhà Trắng cũng đề cập một số tiến triển về an ninh và ngoại giao, bao gồm việc Mỹ đã tiêu diệt được trùm khủng bố Osama bin Laden, rút 165.000 quân khỏi Iraq và Afghanistan, đạt được thỏa thuận hạt nhân với Iran, bình thường hóa quan hệ với Cuba...

Kêu gọi người dân Mỹ "tiếp tục đưa đất nước tiến về phía trước", ông Obama cũng tỏ lòng biết ơn: "Làm tổng thống của các bạn là đặc ân đời tôi". Đồng thời, ông gửi lời chúc năm mới "từ nhà Obama đến gia đình các bạn".

Ông Obama là tổng thống thứ 44 của Mỹ. Ông nhậm chức ngày 20-1-2009 với tư cách tổng thống da màu đầu tiên trong lịch sử Mỹ. Bốn năm sau đó, ông tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai.

Theo P.Nghĩa

Người Lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giới startup Việt đi qua bão táp năm 2020: Nhiều tên tuổi ghi danh trên đỉnh cao, không ít số phận rơi xuống vực sâu

Trong năm 2020, giới startup Việt Nam có nhiều niềm vui nhưng cũng lắm nỗi buồn. Đã từ rất lâu rồi, sau VNG, Việt Nam mới có thêm một ‘kỳ lân’ mới là VNPay, Tiki thành công gọi vốn khủng từ 130 triệu USD. Ngược lại, không ít cái tên đình đám như WeFit, Leflair, Lamita… đã không còn nữa hoặc tạm dừng lại.

Tỷ phú "hụt" từng ném qua cửa sổ 55.000 Bitcoin: Một trong những người đầu tiên đào Bitcoin, đem cho tặng miễn phí, giờ thậm chí còn chẳng phải là triệu phú

Martti Malmi đáng lẽ ra đã bắt đầu năm 2021 không thể rực rỡ hơn với hơn 2 tỷ USD trong tài khoản ngân hàng.

Lò mổ ‘địa ngục’ tại Đức: Giám đốc tỷ phú còn nhân viên sống trong lều giữa rừng, bị máy cắt lìa ngón tay nhưng 3 ngày sau mới được gặp bác sĩ

Công nhân phải làm ca 16 đến 18 tiếng tại lò mổ nhưng không nhận được trợ cấp ngoài giờ. Khi bị máy cắt thịt cắt lìa ngón tay, một công nhân phải đợi đến 3 ngày sau để được gặp bác sĩ.

Sai lầm khiến Steve Jobs mất 31,6 tỷ USD, không lọt top 50 người giàu nhất dù điều hành đế chế giá trị nhất hành tinh

Năm 2011, Apple là công ty giá trị nhất hành tinh trong khi Microsoft còn ở phía sau cả "triệu dặm". Vậy mà Bill Gates "ngồi" trên núi tiền 50 tỷ USD còn Steve Jobs thậm chí không lọt top 50 người giàu nhất.

Đọc thêm