Tổng thống Mỹ Donald Trump trìu mến gọi nhầm tên CEO Apple là 'Tim Apple'

07/03/2019 01:46 PM | Công nghệ

Tên của ông là Tim Cook, thậm chí trên bàn hội nghị còn có biển tên để tránh nhầm lẫn!

Tim Cook là một nhân vật nổi tiếng trong ngành công nghệ và giới kinh doanh khi giữ cương vị CEO của Apple. Có lẽ một người có chức vụ cao như ông, thì tất cả mọi người đều đã biết được tên để đọc cho đúng. Nhưng một điều lạ lùng đã xảy ra, khi trong cuộc họp của Ban cố vấn chính sách lao động Mỹ, tổng thống Mỹ Donald Trump đã liên tục gọi nhầm tên vị CEO của Apple.

Thay vì gọi ông là 'Tim Cook' thì vị tổng thống lại chuyển thành 'Tim Apple', tên đã đúng nhưng họ lại thành tên của công ty ông đang điều hành! Có nhiều người tưởng mình nghe nhầm, vì có thể ông chuyển từ câu này sang câu khác mà không ngắt. Nhưng rõ ràng là ông đã đặt 'Tim Apple' ở cuối câu và dừng lại một lúc lâu, nên chắc chắn không có việc nghe nhầm.

Video ghi lại tổng thống Donald Trump đọc sai tên của Tim Cook tới 2 lần  

Đây cũng không phải là lần đầu tiên ông Trump đổi họ của những nhân vật với công ty họ đang điều hành trong các cuộc họp. Tháng 3 năm ngoái, ông liên tục gọi Marillyn A. Hewson - chủ tịch của tập đoàn Lockheed Martin là bà 'Marillyn Lockheed'.

Tổng thống Trump gọi nhầm tên của Marillyn Hewson  

Hiện vẫn chưa rõ đây là sự nhầm lẫn vô ý, hay ông cố tình sử dụng nickname để nhớ tên tất cả mọi người. Hay ông Trump đang nghĩ rằng, ai cũng sử dụng họ để đặt cho công ty mình sáng lập giống với ông? Dù gì đi nữa thì cách gọi tên này cũng rất lạ lùng và hài hước.

Theo M Đức

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Lần đầu tiên Chủ tịch ví MoMo lộ diện: Tốt nghiệp trường kinh doanh danh giá số 1 Ấn Độ, là CEO gốc Ấn ví điện tử lớn nhất Philippines

Đến thời điểm này, vị Chủ tịch HĐQT ví điện tử MoMo mới lộ diện trước báo giới, dù ông rời vị trí CEO Gcash gia nhập MoMo từ tháng 4/2020. MoMo kỳ vọng việc bổ sung vị CEO gốc Ấn này vào dàn lãnh đạo sẽ giúp đơn vị này có những bước tiến mới trên hành trình trở thành Super App đầu tiên và số 1 tại Việt Nam.

Danh sách 33 bất động sản đứng tên bà Trần Uyên Phương Bộ Công an vừa yêu cầu Chủ tịch TPHCM ngăn chặn chuyển nhượng

Ngày 25/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) có văn bản số 4631 gửi Chủ tịch UBND TPHCM về việc đề nghị tạm dừng biến động và cung cấp tài liệu phục vụ công tác điều tra, xác minh).

Đọc thêm