Tổng thống Mỹ Biden bị chỉ trích vì nghỉ quá nhiều

24/08/2022 11:38 AM | Xã hội

Tổng thống Mỹ Joe Biden đang bị phe Cộng hòa chỉ trích vì nghỉ quá nhiều, sau khi một thống kê không chính thức cho thấy ông Biden nghỉ nhiều hơn so với người tiền nhiệm Donald Trump.

“Đảng Cộng hòa đang chỉ trích vì Tổng thống Joe Biden nghỉ quá nhiều”, Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa (RNC) viết trên Twitter.

Tuyên bố được đưa ra sau khi cựu phóng viên CBS News Mark Knoller tính toán rằng ông Biden đã dành 150 ngày nghỉ tại nhà riêng ở Delaware kể từ khi nhậm chức vào tháng 1/2021.

Ngoài những lần trở về Delaware, ông Biden còn vừa có kỳ nghỉ kéo dài một tuần ở Nam Carolina hồi đầu tháng 8.

Nhà Trắng hiện chưa lên tiếng về thông tin này. Nhưng nếu được xác thực, con số 150 ngày nghỉ của ông Biden sẽ cao hơn nhiều so với người tiền nhiệm Donald Trump. Theo Knoller, ông Trump đã dành 132 ngày nghỉ tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago (bang Florida) và tại Bedminster (bang New Jersey) trong suốt 4 năm tại nhiệm.

“Ông Biden đang dành phần lớn tháng 8 để đi nghỉ trong khi người Mỹ buộc phải hủy chuyến du lịch mùa hè vì lạm phát lịch sử, giá xăng cao và suy thoái kinh tế”, phát ngôn viên RNC - Emma Vaughn nói trong một tuyên bố, đồng thời cho rằng tổng thống nên “tập trung khắc phục những khủng hoảng mà ông ấy đã tạo ra”.

Theo Minh Hạnh

Cùng chuyên mục
XEM