Tổng thống Duterte gây ngỡ ngàng khi vừa đút tay túi quần vừa tiếp đón ông Tập Cận Bình

21/11/2018 10:45 PM | Thời sự

Hành động của Tổng thống Duterte trong tiệc chiêu đãi Chủ tịch Tập Cận Bình bị đánh giá là "thiếu lịch sự" so với tính nghiêm túc của một sự kiện quốc tế.

Tổng thống Duterte gây ngỡ ngàng khi vừa đút tay túi quần vừa tiếp đón ông Tập Cận Bình

Tối 20/11 (giờ Manila), Tổng thống Rodrigo Duterte đã chủ trì buổi quốc yến chiêu đãi Chủ tịch Tập Cận Bình , nhân dịp nhà lãnh đạo Trung Quốc thăm chính cấp nhà nước tới Philippines.

Đáng chú ý, sau khi tờ Rappler (Philippines) đăng tải hình ảnh tại buổi lễ, một động thái của Tổng thống nước chủ nhà đã thu hút sự chú ý, thậm chí vấp phải một số chỉ trích từ dư luận.

Cụ thể, khi sóng bước cạnh ông Tập để vào hội trường, Tổng thống Duterte đã đút cả hai tay vào túi quần với những bước đi có phần thoải mái nếu so với tính nghiêm túc của một sự kiện quốc tế.

Một số ý kiến cho rằng, hành động của ông Duterte bị dư luận đánh giá là "thiếu lịch sự" và dường như chưa từng xảy ra ở bất kỳ cuộc tiếp đón nguyên thủ nào trên thế giới.

Tuy nhiên, cũng có luồng ý kiến nhận định, đây có thể là hành động bộc phát theo thói quen khi Tổng thống Duterte có đôi chút căng thẳng và khoảng vài giây sau đó, ông đã chấm dứt hành động này.

Rappler cho biết, lễ quốc yến tối 20/11, ngoài hai nhà lãnh đạo Trung Quốc - Philippines, còn có sự góp mặt của các quan khách cấp cao hai chính phủ và các vị khách đến từ Manila và Bắc Kinh.

Trước đó, sau cuộc họp cùng ngày, hai bên đã nhất trí nâng cấp quan hệ lên tầm hợp tác chiến lược toàn diện và chứng kiến lễ ký kết 29 thỏa thuận hợp tác trên nhiều lĩnh vực, trong đó có bản ghi nhớ về việc hợp tác khai thác dầu khí.

TT Duterte đút tay túi quần khi đón tiếp ông Tập


Theo Thủy Thu

Thời đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VN-Index lên 999,94 điểm, cao nhất 1 năm

Tính từ đáy hồi tháng 3/2020 khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, VN-Index đã tăng 54% và rất nhiều cổ phiếu trên sàn chứng khoán đã tăng bằng "lần".

Cổ phiếu Tesla bùng cháy, vốn hóa thị trường lần đầu tiên vượt 500 tỷ USD

Tesla hiện lớn hơn cả Toyota, Volkswagen, GM, Ford, Fiat Chrysler gộp lại.

Doanh nghiệp Việt tham gia vào chuỗi cung ứng của Samsung đang làm ăn ra sao?

Tính đến hết năm 2019, khoảng 42 doanh nghiệp Việt trở thành vendor cấp 1 cho các nhà máy của Samsung tại Việt Nam, con số vẫn đang dự kiến được tăng lên theo cam kết của Chaebol Hàn Quốc.

Đọc thêm