Tổng thống Donald Trump đình chỉ mọi di chuyển từ châu Âu đến Mỹ trong 30 ngày tới

12/03/2020 09:45 AM | Thời sự

Ông Trump cho biết quyết định có hiệu lực từ nửa đêm thứ Sáu (13/3) và sẽ được điều chỉnh dựa trên các điều kiện thực tế.

Tổng thống Donald Trump đình chỉ mọi di chuyển từ châu Âu đến Mỹ trong 30 ngày tới

Theo CNN, tối 11/2 (giờ địa phương), Tổng thống Trump đã tuyên bố cấm mọi di chuyển từ châu Âu đến Mỹ trong 30 ngày tới, ngoại trừ Vương quốc Anh. 

Tổng thống Donald Trump đình chỉ mọi di chuyển từ châu Âu đến Mỹ trong 30 ngày tới - Ảnh 1.

Tổng thống Donald Trump thông báo lệnh cấm di chuyển giữa Mỹ - châu Âu (Ảnh: Pool)

Quyết định này của Tổng thống nhằm "ngăn chặn các ca nhiễm mới xâm nhập" từ châu Âu đến bờ bên kia Đại Tây Dương - nước Mỹ. Ông Trump cho biết quyết định có hiệu lực từ nửa đêm ngày thứ Sáu (13/3) và sẽ được điều chỉnh dựa trên các điều kiện thực tế. Ngoài ra, một số công dân Mỹ "đã trải qua kiểm tra phù hợp" được miễn trừ khỏi lệnh cấm.

"Các quy định cấm không chỉ áp dụng lên một lượng lớn thương mại và hàng hóa, mà còn nhiều thứ khác khi chúng tôi được chấp thuận. Bất cứ thứ gì từ châu Âu vào Mỹ cũng sẽ được thảo luận. Những hạn chế này không áp dụng cho Vương quốc Anh" - ông Trump nói thêm.

Hiện tại, nước Mỹ đã ghi nhận 1.311 người nhiễm Covid-19 và 30 người tử vong.

(Theo CNN)

Tổng thống Donald Trump đình chỉ mọi di chuyển từ châu Âu đến Mỹ trong 30 ngày tới - Ảnh 2.

Theo JAYDEN

BÁO DÂN SINH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm