Tổng thống đắc cử Biden thúc giục Thượng viện tiến hành phiên tòa luận tội ông Trump

14/01/2021 02:00 PM | Thời sự

Tổng thống đắc cử Joe Biden hôm 13/1 (giờ Mỹ) thúc giục Thượng viện tiến hành phiên tòa luận tội Tổng thống Donald Trump.

Tổng thống đắc cử Biden thúc giục Thượng viện tiến hành phiên tòa luận tội ông Trump
Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden. Ảnh: Reuters

CNN đưa tin, Tổng thống đắc cử Joe Biden hôm 13/1 (giờ Mỹ) thúc giục Thượng viện tiến hành phiên tòa luận tội Tổng thống Donald Trump đồng thời giải quyết các vấn đề quan trọng khác. Động thái này cho thấy mong muốn giải quyết các thủ tục chống lại ông Trump có khả năng vẫn chưa được giải quyết cho tới thời điểm ông Biden nhậm chức.

Trong tuyên bố hôm 13/1, ông cho rằng cuộc bỏ phiếu của Hạ viện "để luận tội tổng thống" là "một cuộc bỏ phiếu của lưỡng đảng được thực hiện bởi các thành viên tuân theo Hiến pháp". Ông Biden cũng bày tỏ mong muốn thực hiện một loạt các sáng kiến kinh tế và sức khỏe cộng đồng sau khi nhậm chức vào tuần tới. Ông cho biết, Thượng viện cần phải có khả năng theo dõi phiên tòa luận tội của ông Trump, đồng thời làm việc với ông trong các chương trình nghị sự.

Nguồn tin của CNN cho biết, ông Biden và nhóm của ông đang làm việc để khiến phiên tòa luận tội diễn ra nhanh nhất có thể, mặc dù mức độ thành công của quá trình luận tội vẫn còn là một câu hỏi chưa có đáp án.

"Quốc gia này vẫn đang phải đối phó với loại virus chết người (Covid-19) và một nền kinh tế đang quay cuồng. Tôi hy vọng ban lãnh đạo Thượng viện sẽ tìm các giải quyết các trách nhiệm trong Hiến pháp về việc luận tội, đồng thời giải quyết các công việc cấp bách khác của quốc gia," ông Biden cho biết.

Hạ viện đã bỏ phiếu hôm thứ 4 (13/1) để luận tội Tổng thống Trump vì "kích động nổi dậy" cuộc bạo loạn tại Điện Capitol diễn ra hôm 6/1. Vụ việc khiến 5 người thiệt mạng. Nghị quyết luận tội Tổng thống đã được thông qua với 232 phiếu thuận và 197 phiếu chống. Ông Trump đã trở thành tổng thống Mỹ đầu tiên trong lịch sự bị luận tội 2 lần.

Trước đó, ông Trump từng bị Hạ viện luận tội hồi tháng 12/2019. Khi đó, ông bị cáo buộc thúc ép Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky điều tra con trai của ông Biden là ông Hunter Biden.

Nỗ lực luận tội lúc đó được Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đưa ra, cáo buộc ông Trump lạm dụng quyền lực và cản trở thực thi pháp luật. Tuy vậy, tháng 2/2020, Thượng viện đã tuyên bố trắng án cho tổng thống.

Thúy

Doanh nghiệp và tiếp thị

Từ khóa:  biden, trump
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VN-Index giảm hơn 60 điểm sau chuỗi ngày bay cao

VN-Index đóng cửa phiên sáng với mức giảm kỷ lục 75 điểm. Sang phiên chiều, thị trường đã hồi phục trở lại và chốt phiên chỉ còn giảm gần 61 điểm.

Câu chuyện kinh doanh

Chiến lược "kiềng ba chân" làm nên thành công của Highlands Coffee, bất cứ ai làm F&B cũng có thể học hỏi

Nhóm Thức Uống của Highlands được xây dựng trong thế " Kiềng Ba Chân", chiến lược này đã & đang mang lại thành công cho Highlands. Nhóm thức ăn của Highlands là một chiến lược sản phẩm rất thú vị, nó sẽ giúp ông bà chủ café nhận ra mình cần làm gì cho quán.

Không chỉ là nền tảng giải trí, TikTok còn là kênh giúp bán BĐS hiệu quả: Chỉ cần video viral, nhà sẽ được giá hơn hẳn

Toby Albert-Corban, một nhà môi giới giới thiệu các căn hộ danh tiếng ở London, cho biết những ngôi nhà mà anh đăng lên TikTok đều nhận được nhiều lời hỏi mua hơn hẳn so với cách tiếp cận thông thường.

Đọc thêm