Tổng LĐLĐ Việt Nam tạm đình chỉ công tác 90 ngày với Hiệu trưởng trường ĐH Tôn Đức Thắng

25/08/2020 14:23 PM | Xã hội

Sáng 25/8, lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam đã công bố quyết định tạm đình chỉ công tác 90 ngày đối với ông Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Sáng 25/8, đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, cùng ngày tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TP.HCM), Tổng Liên đoàn đã tổ chức công bố quyết định về công tác cán bộ của Trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Đoàn công tác do ông Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, dẫn đầu. Cùng đi có ông Vũ Anh Đức, Ủy viên Đoàn chủ tịch, Trưởng Ban Tổ chức Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Đồng thời, Tổng LĐLĐ Việt Nam giao ông Trần Trọng Đạo, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng nhiệm kỳ 2014 - 2019 thực hiện nhiệm vụ quản lý, điều hành các hoạt động, là người đại diện theo pháp luật và là chủ tài khoản của Trường Đại học Tôn Đức Thắng trong thời gian tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Vinh Danh.

Trước đó, theo Tổng Liên đoàn, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM đã tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Lê Vinh Danh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Căn cứ kết luận kiểm tra, Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TP.HCM đã quyết định đình chỉ sinh hoạt cấp ủy, đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy Trường Đại học Tôn Đức Thắng trong thời hạn 90 ngày đối với ông Lê Vinh Danh.

Sau một thời gian xem xét, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã thống nhất tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Vinh Danh để kiểm điểm về mặt chính quyền theo quy định.

Đại diện Tổng Liên đoàn nêu rõ, với vai trò là cơ quan chủ quản Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Tổng LĐLĐ Việt Nam luôn quan tâm, chỉ đạo, phối hợp, tạo điều kiện để nhà trường phát triển, góp phần vào sự nghiệp giáo dục, đào tạo của nước nhà cũng như hoạt động chung của tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Việc xem xét, làm rõ trách nhiệm của cán bộ để xử lý công khai, minh bạch là việc làm cần thiết theo quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Tổng LĐLĐ Việt Nam sẽ phối hợp với các cơ quan hữu quan để bảo đảm hoạt động giảng dạy, nghiên cứu, học tập và các hoạt động khác của nhà trường diễn ra bình thường.

Ông Lê Vinh Danh sinh ngày 30/11/1963 ở Long Phụng, Mộ Đức, Quảng Ngãi, có học vị tiến sĩ.

Ông Danh học và tốt nghiệp tại ĐH Tổng hợp TP.HCM, từng giảng dạy tại Trường ĐH Bách khoa TP.HCM và ĐH Quốc gia TP.HCM.

Năm 1999, ông Danh về giảng dạy tại Trường ĐH Tôn Đức Thắng, sau đó làm Hiệu trưởng trường này.

Trong những năm gần đây, Trường ĐH Tôn Đức Thắng có bước phát triển vượt bậc về cơ sở vật chất và thăng tiến trong các bảng xếp hạng đại học.

Trường đầu tư xây dựng thư viện 129 tỷ đồng (2017), mở trường quốc tế Việt Nam - Phần Lan (2019), Nhà thi đấu, khu ký túc xá và nhiều tòa nhà phục vụ cho dạy học.

Trường này cũng có mặt trong các bảng xếp hạng đại học như Times Higher Education, Quacquarelli Symonds, Academic Ranking for World Universities...

Hoàng Đan

Cùng chuyên mục
XEM