Tổng cục Du lịch: Xem xét mở cửa thị trường du lịch quốc tế khi điều kiện cho phép

06/03/2021 07:52 AM | Xã hội

Tổng cục Du lịch mới đây đã bàn về phương án mở cửa từng bước đối với thị trường quốc tế khi điều kiện cho phép. Theo đó, ngành du lịch sẽ phải xem xét, cân nhắc kỹ những tiêu chí lựa chọn thị trường nguồn, lượng khách, đi tour trọn gói, cam kết về tiêm vaccine, cách ly.

Tổng cục Du lịch: Xem xét mở cửa thị trường du lịch quốc tế khi điều kiện cho phép

Tại buổi hội thảo "Làm tổ cho đại bàng nội" diễn ra tại Quảng Ninh ngày 5/3, bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết Việt Nam hiện có khoảng 2.300 doanh nghiệp lữ hành quốc tế, đa số là doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Những tập đoàn lớn khác đóng vai trò nâng cao chất lượng du lịch với các sản phẩm khách sạn cao cấp, tổ hợp vui chơi giải trí đẳng cấp, tạo động lực kéo theo các doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển. Bà Hương cho rằng các tập đoàn lớn có vai trò quan trọng với sự phát triển, nâng cao nhận thức về du lịch tại các địa phương.

Mới đây, Tổng cục Du lịch đã bàn về phương án mở cửa từng bước đối với thị trường quốc tế khi điều kiện cho phép.

Theo đó, ngành du lịch sẽ phải xem xét, cân nhắc kỹ những tiêu chí lựa chọn thị trường nguồn, lượng khách, đi tour trọn gói, cam kết về tiêm vaccine, cách ly; sự thuận tiện tiếp cận điểm đến bằng đường hàng không. Các khu du lịch nghỉ dưỡng phải có phạm vi độc lập, cung cấp nhiều dịch vụ, đáp ứng nhu cầu của khách. Tiêu chí quan trọng nhất là phải bảo đảm an toàn phòng chống dịch.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn có những diễn biến phức tạp, Phó Tổng cục trưởng mong rằng các doanh nghiệp sẽ đồng hành cùng ngành du lịch vượt qua khó khăn, phục hồi và phát triển trong thời gian tới.

Minh Nhân

Doanh nghiệp tiếp thị

Từ khóa:  tổng cục du lịch
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

One Mount được Google vinh danh là Đối tác xuất sắc nhất trong lĩnh vực Cung ứng và Logistics

Vượt lên hàng nghìn tên tuổi trên toàn thế giới, Tập đoàn One Mount vừa được Google vinh danh là đối tác có chuỗi cung ứng và logistics xuất sắc nhất năm 2021 tại Google Cloud Customer Awards. Giải thưởng phản ánh sự hợp tác thành công của One Mount và Google Cloud trong việc tận dụng sự đổi mới dựa trên dữ liệu và đám mây để số hóa các hoạt động trên toàn chuỗi bán lẻ Việt Nam.

Shark Tank Việt Nam

Cô gái bán nệm bị cả Shark Phú, Shark Linh chê năm nào mở flagship showroom đầu tiên, số nhân viên tăng 17 lần

“Ông lớn bán rẻ hơn thì em tính thế nào?”, “Công ty còn trẻ nên tôi không đầu tư” là những câu quen thuộc của Shark Phú và Shark Linh. 4 năm trước, Đặng Thùy Trang lên Shark Tank Việt Nam gọi vốn khi Ru9 mới 2 tháng tuổi. Ra về tay trắng, cô gái lớn lên từ Nga mong rằng trong thời gian tới, công ty có thể chứng minh điều ngược lại với các Shark…

Tân Hoàng Minh ngừng kinh doanh các chi nhánh trên cả nước từ 1/7

Việc ngừng kinh doanh chi nhánh nhằm giúp Tân Hoàng Minh hạn chế chi phí, dồn tiền trả nhà đầu tư trái phiếu sau khi Chủ tịch Tân Hoàng Minh Đỗ Anh Dũng bị bắt giam.

Đọc thêm