Tokyo dỡ bỏ cảnh báo, chuyển sang giai đoạn 3 nới lỏng hạn chế xã hội

12/06/2020 02:05 PM | Thời sự

Chính quyền Tokyo hôm 12/6 dỡ bỏ “Cảnh báo Tokyo” được ban hành từ ngày 2/6, bắt đầu chuyển sang giai đoạn 3 của quá trình nới lỏng hạn chế xã hội.

Tokyo dỡ bỏ cảnh báo, chuyển sang giai đoạn 3 nới lỏng hạn chế xã hội

Theo qui định, sau khi chính quyền công bố chuyển sang bước 3 của quá trình nới lỏng các hạn chế xã hội, các nhà hàng, quán bar sẽ được mở cửa tới sáng. Các câu lạc bộ đêm, quán karaoke sẽ được phép hoạt động trở lại. Chính quyền thành phố cũng bãi bỏ yêu cầu rút ngắn thời gian kinh doanh đối với các cơ sở kinh doanh ăn uống.

Tokyo dỡ bỏ cảnh báo, chuyển sang giai đoạn 3 nới lỏng hạn chế xã hội - Ảnh 1.

Đường phố Tokyo thời Covid-19. Ảnh: RFI.

Phát biểu trong cuộc họp báo công bố giai đoạn mới, bà Koike, Thống đốc Tokyo bày tỏ sự biết ơn người dân đã hợp tác với chính quyền thành phố trong thời gian qua: “Tokyo tới được giai đoạn này thực sự là nhờ vào sự hợp tác của tất cả mọi người dân thành phố cũng như các doanh nghiệp. Tôi xin một lần nữa bảy tỏ sự cảm ơn chân thành tới tất cả mọi người”.

Ngày hôm qua (11/6), Tokyo ghi nhận 22 ca mắc bệnh Covid-19 mới, trong đó có 10 trường hợp không xác định được nguồn gốc lây nhiễm. Tuy nhiên, các chuyên gia đánh giá con số lây nhiễm không phải là đột biến và các chỉ số về lây nhiễm đều đạt tiêu chuẩn cho phép dỡ bỏ “Cảnh báo Tokyo”. Chính quyền thành phố cũng xác nhận đảm bảo đầy đủ cơ sở y tế cho trường hợp dự phòng dịch.

Sau khi Nhật Bản dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc, để đảm bảo hạn chế tối đa dịch lây lan trong thành phố có tới 14 triệu dân này, chính quyền Tokyo đã đưa ra kế hoạch nới lỏng hạn chế xã hội theo 3 giai đoạn.

Trong giai đoạn đầu tiên, chính quyền thành phố cho mở cửa trở lại các viện bảo tàng, trường học và các cơ sở thể thao không có khán giả. Ở giai đoạn 2, nhà hàng ăn uống và các cơ sở không tập trung nhiều người được phép mở cửa lại tuy nhiên được yêu cầu đóng cửa sớm./.

VIỆT DŨNG

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nikkei: Việt Nam hưởng lợi nhiều nhất từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung!

"Tôi nghĩ rằng họ có cái nhìn đủ thực tế để hiểu rằng dòng tiền đầu tư sẽ chảy vào chỗ nào hiệu quả nhất", Chuyên gia Burke nói với tờ Nikkei.

Vụ Thuỷ Tiên trao tiền từ thiện, cán bộ đến từng nhà thu lại: UBND huyện xác nhận có sự việc, đã yêu cầu cán bộ thôn trả lại 400 triệu đồng cho dân

Theo Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch (Quảng Bình), đây là việc làm của cán bộ thôn không thông qua huyện. Sau khi nắm bắt được thông tin sự việc, UBND huyện đã cho xác minh, yêu cầu cán bộ thôn Ngoạ Cương trả lại số tiền cho người dân.

Câu chuyện kinh doanh

Startup Dalat Foodie đã làm gì để sống sót khi chỉ còn 1/4 nhân viên và thuyết phục 'cá mập' khó tính như Shark Việt đồng ý xuống tiền?

Do tác động tiêu cực của Covid-19, trong năm 2020, có thời điểm nhân sự của Dalat Foodie chỉ còn 8 người để phục vụ danh mục khách hàng 30.000. Nhưng nhờ từng con người trong Dalat Foodie có thể vừa đa năng vừa chuyên môn hóa, họ vẫn sống sót được đến lúc ‘bình thường mới’ cũng như nhận tiền đầu tư từ Shark Việt.

Sau 2 năm làm YouTube, cuộc sống hai mẹ con kênh "Ẩm thực mẹ làm" đã thay đổi như thế nào?

Cùng trò chuyện với Đồng Văn Hùng để biết thêm về sự khác biệt cuộc sống sau khi tham gia YouTube.

Đọc thêm