Tôi đã dành 10 năm lập kế hoạch trở thành CEO nhưng chưa bao giờ đạt được cho đến khi thay đổi hoàn toàn điều này

24/10/2018 19:01 PM | Kinh doanh

Josh Leslie là một nhân viên quản lý kỳ cựu trong ngành công nghệ và hiện đang nắm giữ vị trí CEO của Cumulus Networks. Trước đó, ông từng làm việc ở Instart Logic, VMware và CommValut Systems, nắm giữ nhiều vai trò quản lý khác nhau về sales và phát triển kinh doanh.

Dưới đây là những chia sẻ của ông về con đường trở thành CEO của mình.

Tôi gia nhập Cumulus Networks vào tháng 6/2015 với tư cách là Phó chủ tịch phụ trách bán hàng. Đây cũng là vị trí tôi nắm giữ nhiều năm trước đó và đã trở nên quen thuộc. Khi đó, JR Rivers (thành viên sáng lập Cumulus Networks) đang là CEO. Nhưng sau đó ông chuyển dần sang vị trí Giám đốc kỹ thuật (CTO), và trao cho tôi cơ hội trở thành CEO của công ty.

Chuẩn bị cho vị trí CEO từ khi còn bé

Những ký ức ban đầu của tôi về ngành phần mềm bắt đầu từ khi tôi còn nhỏ. Bố tôi biến một trong những phòng ngủ trong nhà thành văn phòng và vào cuối tuần, ông ngồi trong đó, gọi điện thoại, nói chuyện và chửi thề.

Khi mới nghe bố tôi chửi thề, tôi rất sốc. Nhưng sau đó khi mọi chuyện dần qua, tôi cảm thấy bị cuốn hút bởi sự gan góc và bước tiến nhanh chóng của công việc kinh doanh mà bố tôi đang điều hành.

Khi tôi 9 tuổi, tôi vẫn không nghĩ là mình sẽ nối nghiệp bố mình. Tôi không phải là những thần đồng khởi nghiệp từ khi còn trẻ, và tôi cũng không biết lập trình. Nhưng tôi biết rằng mình quan tâm sâu sắc đến thế giới kinh doanh.

Khi lớn lên, tôi vẫn nghe trộm khi bố tôi nói chuyện kinh doanh qua điện thoại, đọc lén những email đã mở sẵn trên màn hình của bố tôi khi ông không có mặt ở đó, và trong bữa tối tranh thủ hỏi ông về các thỏa thuận nhượng quyền, quyền chọn cổ phiếu, v.v.

Lúc đó thôi không biết rằng mình đang luyện tập để trở thành một CEO. Hoặc đại loại thế. Tất nhiên không phải tôi dậy lúc 6h sáng, nhìn vào bảng giá trị vốn hóa và tính toán, nhưng tôi luôn bị vây quanh bởi công việc của bố tôi.

Cuối cùng, khi đã trưởng thành, học đại học, tôi bắt đầu công việc trong ngành sales. Điều này tôi cũng chịu ảnh hưởng từ bố. Ông nói, người bán hàng là người biết điều gì đang diễn ra trong công ty. Họ biết cách giải quyết vấn đề. Hãy xây dựng sản phẩm hoặc bán sản phẩm, ông bảo tôi.

Và chỉ học đại học có một kỳ là tôi biết mình không đủ thông minh để xây dựng sản phẩm, vì thế tôi quyết định sẽ bắt đầu sự nghiệp bằng cách bán sản phẩm.

Tôi đã dành 10 năm lập kế hoạch trở thành CEO nhưng chưa bao giờ đạt được cho đến khi thay đổi hoàn toàn điều này - Ảnh 1.

Khi 30 tuổi, tôi bảo quản lý của mình ở VMware rằng tôi muốn làm CEO khi 40 tuổi. Ông ta cười và bảo mốc 50 tuổi có vẻ khả thi hơn.

Rốt cuộc tôi rời VMware và trở thành Phó chủ tịch phụ trách bán hàng tại một công ty khởi nghiệp nhỏ. Tôi làm việc chăm chỉ hơn nữa nhưng công ty và công việc không thành công như mong muốn. Tôi lại chuyển sang một công ty startup khác, làm vị trí tương tự.

Sau một vài năm ở công ty startup thứ 2, lúc này tôi đã gần 40 tuổi. Vị trí CEO thì vẫn xa vời và sự nghiệp của tôi có vẻ đang đi theo một hướng khác.

Tôi có một gia đình tuyệt vời, một sự nghiệp khá tốt nhưng khi tôi đo đếm chính bản thân mình rồi so sánh với bố tôi, với bạn tôi, tôi thấy khá buồn với số điểm mình có so với họ.

Nhưng sau đó tôi sực tỉnh. Tôi nhớ là khi còn trẻ lúc mới có con, thấy con tôi bắt đầu bộc lộ những khả năng ban đầu của một đứa trẻ bình thường, tôi đã thấy cực kỳ ấn tượng. Tôi nghĩ, có lẽ mình sẽ được nhớ đến nhiều nhất với vai trò là bố của con mình, chứ không phải nhờ những thành quả mà tôi có được trong sự nghiệp.

Đó là một sự thay đổi lớn về nhận thức đối với tôi. Lần đầu tiên trong đời, tôi nhận ra rằng, có lẽ mình sẽ không trở thành một CEO nữa. Có lẽ tôi cũng không cần phải là một doanh nhân với vô vàn các thành công trên thương trường.

Và có thể tôi không quan tâm nhiều đến thế.

Tôi đã dành 10 năm lập kế hoạch trở thành CEO nhưng chưa bao giờ đạt được cho đến khi thay đổi hoàn toàn điều này - Ảnh 2.

Điều quan trọng là chuyến đi, chứ không phải điểm đến

Lần đầu tiên trong đời, tôi bắt đầu tập trung vào chuyến đi, chứ không phải điểm đến. Tôi sẽ cố gắng để đơn giản chỉ là người bán hàng giỏi nhất có thể, chứ không phải là một CEO. Tôi sẽ chăm sóc khách hàng tận tình và tôn trọng mọi nhân viên trong công ty. Tôi sẽ dành thời gian cho những việc tôi biết mình giỏi (như xây dựng lòng tin với khách hàng) và kêu gọi sự giúp đỡ khi tôi thấy mình cần học hỏi (như về quy trình chẳng hạn).

Và mọi chuyện cứ thế diễn ra. Tôi trở thành một người bán hàng xuất sắc và để cho số phận dẫn đường. Tôi rời công ty khởi nghiệp thứ 2 và gia nhập Cumulus Networks. Lần đầu tiên trong sự nghiệp của mình, tôi không buồn để tâm thương lượng tiền lương, vị trí hay công ty của mình.

Phó chủ tịch phụ trách bán hàng? Hẳn là nó hợp với tôi rồi. Có rất nhiều vấn đề đặt ra về sở hữu doanh nghiệp, nhưng tôi hiểu rằng những thứ đó rồi sẽ được giải quyết nếu chúng tôi tập trung vào đúng các ưu tiên cũng như tạo được niềm tin với nhân viên và khách hàng.

Tôi thực sự không còn nghĩ về công việc tiếp theo, về quy mô cho đội của tôi, hay về những thành quả của mình. Đó là lần đầu tiên tôi thực sự nắm giữ vai trò lãnh đạo. Và 10 tháng sau, tôi trở thành CEO.

Đinh Vân

Cùng chuyên mục
XEM