Tốc độ lây nhiễm Covid-19 tại Ấn Độ đang chậm lại

18/04/2020 10:32 PM | Thời sự

Ấn Độ bắt đầu ghi nhận tốc độ tăng số ca dương tính với virus SARS-CoV-2 mới chậm lại kể từ khi nước này bắt đầu đợt cách ly toàn quốc vào ngày 24/3.

Tốc độ lây nhiễm Covid-19 tại Ấn Độ đang chậm lại

Bộ Y tế và Phúc lợi gia đình Ấn Độ cho biết, trước thời điểm phong tỏa cách ly toàn quốc, tính trung bình, thời gian để số ca nhiễm Covid-19 mới tăng gấp đôi là 3 ngày. Còn trong 7 ngày trở lại đây, số ca nhiễm mới tăng gấp đôi phải sau 6,2 ngày.

Ngoài ra, một thông tin tích cực khác cũng gây chú ý là tỷ lệ giữa số trường hợp hồi phục và số người tử vong vì bệnh Covid-19 ở Ấn Độ đang là 80:20. Tỷ lệ này cao hơn so với nhiều nước khác cũng đang phải chống đỡ với đại dịch Covid-19. Số người khỏi bệnh và bình phục tại Ấn Độ cũng đứng ở mức 13,6% so với tổng số ca nhiễm tới thời điểm này.

Hiện tại, Ấn Độ đang ở trong giai đoạn cách ly toàn quốc lần 2, kéo dài tới ngày 3/5. Theo ông Lav Agarwal, quan chức Bộ Y tế Ấn Độ, nhiệm vụ trọng tâm của nước này bây giờ là đẩy nhanh tốc độ phát triển vaccine. Các nhà khoa học Ấn Độ đang tập trung vào 3 hướng nghiên cứu là sử dụng kết hợp vaccine BCG phòng lao, sử dụng huyết tương của người khỏi bệnh và kháng thể đơn dòng để ngăn ngừa Covid-19./.

Theo Phan Tùng

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Forbes Under 30 châu Á vinh danh 5 đại diện Việt Nam: Người là lãnh đạo tại VinBus, người chế tạo vải từ vỏ hải sản

Trong số đó, có những gương mặt đã xuất hiện trong danh sách Forbes Under 30 Việt Nam năm 2022.

BizInsider

Chính sách mới từ ngày 1/6: Người dùng Việt Nam chạy quảng cáo Facebook sẽ phải trả tiền cho những khoản thuế và phí nào?

Có 5 cách tính chi phí khác nhau và những khoản tiền liên quan đến 2 chữ TH, đó là phí THẺ & THUẾ.

Shark Tank Việt Nam

Phỏng vấn 4 startup được rót vốn thành công sau Shark Tank mùa 4: Làm sao chinh phục dàn cá mập và khiến họ bỏ tiền thật sau khi lên sóng?

Chỉ khi các startup trung thực và minh bạch các số liệu, thì mới có thể hiểu hết mọi ngóc ngách của dự án mình đang làm, tự tin ứng phó với bất cứ câu hỏi nào đến từ các Shark trong bể cá mập. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên nghiên cứu thật kỹ các Shark để biết khẩu vị đầu tư cụ thể của từng người; dự án và bản thân mình phù hợp nhất với ai, rồi tập trung ‘tấn công’ người đó.

Đọc thêm