Toàn bộ xe buýt có trợ giá tại TP HCM hoạt động trở lại từ ngày 11-5

10/05/2020 07:14 PM | Thời sự

Toàn bộ 94 tuyến xe buýt có trợ giá tại TP HCM sẽ hoạt động trở lại từ ngày 11-5, nhưng tần suất giảm so với bình thường và phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Sở Giao thông Vận tải TP HCM vừa thống nhất khôi phục lại hoạt động của 94 tuyến xe buýt có trợ giá trên địa bàn, bắt đầu từ ngày 11-5, với tần suất hoạt động 80% số chuyến kế hoạch bình thường.

Đồng thời, việc hoạt động sẽ tiếp tục có điều chỉnh tùy theo tình hình thực tế và nhu cầu của hành khách.

Với riêng 2 tuyến xe buýt số 13 (Bến xe buýt Sài Gòn - Bến xe Củ Chi) và số 94 (Bến xe buýt Chợ Lớn - Bến xe Củ Chi), theo kế hoạch sẽ chuyển từ buýt có trợ giá sang loại hình không trợ giá từ ngày 15-5, vì vậy sẽ tạm ngưng đến thời điểm trên mới đưa vào hoạt động.

 Toàn bộ xe buýt có trợ giá tại TP HCM hoạt động trở lại từ ngày 11-5  - Ảnh 1.

Toàn bộ xe buýt có trợ giá tại TP HCM hoạt động trở lại từ ngày mai, 11-5

Theo Trung tâm Quản lý Giao thông công công, các tuyến xe buýt khôi phục lại nhưng phải đảm bảo an toàn, phòng chống dịch Covid-19, với nhiều điều kiện bắt buộc như đeo khẩu trang, phương tiện phải khử khuẩn các bề mặt trên phương tiện hành, ghế, tay vịn...

Hành khách khi đi xe cũng được yêu cầu hạn chế giao tiếp, ăn uống...

 Toàn bộ xe buýt có trợ giá tại TP HCM hoạt động trở lại từ ngày 11-5  - Ảnh 2.

Tài xế khử khuẩn trên ghế ngồi xe buýt trước khi xuất phát

Trước đó, trong các phương án tổ chức vận tải hành khách tại TP HCM sau thời gian nới lỏng giãn cách xã hội, từ hôm 4-5 có có 69 tuyến xe buýt có trợ giá khôi phục lại hoạt động, 27 tuyến khác tạm ngưng.

Còn với buýt không trợ giá và liên tỉnh liền kề, bắt đầu hoạt động bình thường dựa trên các phương án đã được thống nhất giữa TP HCM và tỉnh.

Theo Gia Minh

NLĐ

Từ khóa:  xe buýt, trợ giá
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm