Toà chung cư có 25 tầng thì tầng nào là tầng vàng mà bạn nên chọn?

02/12/2021 10:27 AM | Sống

Với mỗi tầng sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. Bạn nên căn cứ vào điều kiện kinh tế của bản thân và những yếu tố được phân tích dưới đây để quyết định.

Toà chung cư có 25 tầng thì tầng nào là tầng vàng mà bạn nên chọn?

Mua nhà không phải là chuyện nhỏ với nhiều người, nhất là hiện nay giá nhà đắt đỏ nên khi chọn nhà ai cũng phải cẩn thận. Đặc biệt nhất là chọn tầng thì càng phải cẩn thận và thận trọng bởi ai cũng muốn chọn tầng có con số vàng.

Vậy chúng ta hãy cùng nhau thảo luận xem tầng nào trong tổng số 25 tầng của một căn hộ chung cư là tầng vàng? Làm thế nào để chọn tầng tốt nhất?

1. Chung cư có 25 tầng, tầng nào là tầng vàng?

Thực ra số tầng đẹp mà chỉ là theo sở thích của mỗi người. Những tầng tốt như tầng 14-24 được mọi người yêu thích. Từ tầng 14-24 là tầng mà mọi người thích nhất vì ánh sáng và tầm nhìn rất tốt. Cụ thể:

Tầng 1-8:

Thích hợp cho những người lớn tuổi không thích đi thang máy nhưng ánh sáng ở những tầng này có thể không tốt lắm, vì dễ bị cây cối che lấp và vẫn bị sự quấy rầy của muỗi.

Tầng 9-13:

Tầng được gọi là tích tụ bụi. Trên thực tế thì ban ngày những căn hộ ở tầng này vẫn có thể đón ánh sáng tốt được nhưng lượng bụi lại tương đối lớn nên không thích hợp cho người già sinh sống.

Tầng 14 - trở lên:

Lượng ánh sáng tốt, không khí, gió quang đãng. Không bị ảnh hưởng bởi bụi bẩn và côn trùng. Tuy nhiên, giá thành của những căn hộ ở tầng này lại cao.

2. Phân tích các tầng ở chung cư

1. Các yếu tố chính cần quan tâm khi chọn tầng để mua nhà là: Mức độ dễ thoát hiểm, sự thuận tiện trong cuộc sống, tuổi và tình trạng sức khỏe của các thành viên trong gia đình, hệ thống thông gió và ánh sáng, chênh lệch giá sàn.

2. Các tầng thấp sẽ thuận tiện cho gia đình có trẻ em và người già. Khi có tai nạn xảy ra, chẳng hạn như động đất, sập nhà, hỏa hoạn, các tầng thấp là nơi có lợi nhất để thoát hiểm. Giá mua thấp và trần khá cao.

3. Từ tầng 4-6: An toàn, thuận tiện cho việc đi lại của gia đình và giá sàn vừa phải.

4. Từ 7-9 tầng: Vẫn ở mức tương đối gần mặt đất, có thể nhìn thấy con người và cảnh vật trên mặt đất, tiện nghi, thuận tiện và quy mô không gian tốt hơn so với nhà cao tầng. Hệ thống thông gió, chiếu sáng, đón nắng về cơ bản đáp ứng được nhu cầu cuộc sống.

5. Từ tầng 10 trở lên: Hệ thống thông gió và ánh sáng tốt, trong phòng và ngoài cửa sổ, cảnh quan khu vực không bị che khuất, tầm nhìn tốt. Các tầng cao trên tầng 20 có sự riêng tư, không bị tác động bởi môi trường xung quanh.

Việc chọn tầng khi mua nhà có rất nhiều điều, thực tế tầng nào hợp với bạn thì mới chính là tầng đẹp nhất, tất nhiên cũng phải xem xét hoàn cảnh của gia đình trước tiên.

Theo Hồng Nhung

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Những chuỗi cafe nổi tiếng phải đóng cửa tại Việt Nam

Từng là tên tuổi đáng chú ý trên thị trường F&B, The KAfe gặp hàng loạt bê bối trước khi đóng cửa toàn bộ hệ thống.

Tài liệu tình báo, hạt nhân nằm trong nhà ông Trump

Trong số tài liệu mà cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trả lại Nhà Trắng hồi đầu năm và được các đặc vụ Cục Điều tra liên bang (FBI) tìm kiếm trong tư dinh ông đầu tuần này có những thông tin tuyệt mật có thể gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia, như về vũ khí hạt nhân, tình báo tín hiệu…, báo Mỹ The Washington Post đưa tin ngày 12/8, dẫn nguồn tin độc quyền.

10 năm thụt lùi và sự trở lại ngoạn mục của địa phương được các “ông lớn” Honda, Toyota… chọn làm điểm đến

Kể từ khi tiến hành nghiên cứu chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) vào năm 2005, Vĩnh Phúc đã lọt top 10 các tỉnh có điểm PCI cao nhất cả nước. Song, bắt đầu từ năm 2010, thứ hạng của địa phương có nhiều biến động, thậm chí có năm tụt 26 bậc, xếp trong nhóm điều hành khá. Phải đến tận năm 2021, Vĩnh Phúc mới quay trở lại top 5 địa phương có chất lượng điều hành tốt nhất cả nước.

Nhà đầu tư có bao nhiêu tiền nếu chi 1.000 USD mua cổ phiếu Tesla 1, 5 và 10 năm trước?

Nếu đầu tư 1.000 USD vào ngày 11/8 năm ngoái, khoản đầu tư của bạn hiện tăng khoảng 23%.

Đọc thêm