Tòa án bác bỏ lệnh bắt giữ “Thái tử” Samsung

09/06/2020 01:47 PM | Kinh doanh

Tòa án cho rằng các chứng cứ chưa đầy đủ, thái tử Lee Jae-yong cũng chưa bị buộc tội.

Tòa án bác bỏ lệnh bắt giữ “Thái tử” Samsung

Thái tử Samsung, ông Lee Jae-yong đã thoát khỏi lệnh bắt giữ, sau khi Tòa án Seoul bác bỏ yêu cầu của công tố viên. Các công tố viên đã đệ trình yêu cầu bắt giam ông Lee Jae-yong, để phục vụ quá trình điều tra hành vi gian lận và thao túng thị trường. Trước đó, ông Lee đã phải ngồi tù gần một năm vì hành vi tham ô và hối lộ.

Theo báo cáo của Nikkei, Tòa án Seoul cho biết rằng các công tố viên đã thu thập được một số lượng lớn bằng chứng, nhưng chưa đủ để kết tội và cũng không đưa ra được lý do hợp lệ để bắt giữ ông Lee Jae-yong nhằm phục vụ quá trình điều tra. Điều đó đồng nghĩa với việc ông Lee vẫn chưa bị buộc tội.

Các công tố viên vẫn sẽ tiếp tục cuộc điều tra, và có thể xin lệnh bắt giữ ông Lee một lần nữa sau khi có đầy đủ bằng chứng buộc tội. Theo Nikkei, các công tố viên cho rằng quyết định của tòa án là một điều đáng tiếc, tuy nhiên cáo buộc vẫn chưa chấm dứt và cuộc điều tra vẫn sẽ tiếp tục.

Cáo buộc liên quan tới vụ sáp nhập năm 2015, giữa hai doanh nghiệp của Samsung Group là Cheil Industries và Samsung C&T. Ông Lee được cho là sử dụng thương vụ sáp nhập này như một lỗ hổng để có quyền kiểm soát lớn hơn trong tập đoàn Samsung. Bên cạnh đó, vụ sáp nhập này cũng có những vấn đề không rõ ràng trong kiểm toán.

 

TVD

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đế chế Facebook liệu có đang thực sự thoái trào?

Nhiều bằng chứng cho thấy đế chế Facebook sắp hết thời.

BizInsider

Đại gia bán lẻ AEON hoàn thiện "mảnh ghép" còn thiếu tại Việt Nam: Dịch chuyển vào nội đô, tiếp cận khu đông dân bằng mô hình trung tâm bách hóa tinh gọn, quy mô 1000-5000m2

Sau khi thử nghiệm thành công mô hình siêu thị nhỏ tinh gọn MaxValu – hiện đã nhân rộng ra 9 cái, AEON tiếp tục thử nghiệm thêm mô hình mới là kiểu siêu thị lớn kết hợp khu ẩm thực tự chọn. Họ đã mở cái đầu tiên tại AEON The Nine ở Hà Nội, với diện tích 1.200m2. Mô hình mới này sẽ nằm bên ngoài các trung tâm mua sắm AEON và tọa lạc trong các khu dân cư đông đúc.

Chỉ với chiêu đơn giản, Shopee đã đo ván Lazada trên sàn điện tử

Một số người bán tại Đông Nam Á cho biết, người dùng thích mua hàng trên Shopee hơn các sàn khác chỉ vì sàn thương mại điện tử này miễn phí vận chuyển.

Chủ tịch gốm sứ Minh Long I: Đầu tư quá lớn khiến giá thành sản phẩm cao là thách thức thú vị với chúng tôi, vì ‘mẹ chồng khó thì con dâu mới nên’

50 năm gắn bó với nghề gốm sứ, ông Lý Ngọc Minh đã đưa Minh Long đi từ đỉnh cao này đến đỉnh cao khác một cách chậm rãi và chắc chắn. Với ông và Minh Long, chỉ cần đủ kiên nhẫn thì không việc gì là không thể giải quyết. Đầu tư quá lớn khiến giá thành sản phẩm Minh Long luôn cao so với thị trường là thách thức thú vị, nó giúp nuôi dưỡng đam mê và sự sáng tạo.

Đọc thêm