Tòa án bác bỏ lệnh bắt giữ “Thái tử” Samsung

09/06/2020 01:47 PM | Kinh doanh

Tòa án cho rằng các chứng cứ chưa đầy đủ, thái tử Lee Jae-yong cũng chưa bị buộc tội.

Thái tử Samsung, ông Lee Jae-yong đã thoát khỏi lệnh bắt giữ, sau khi Tòa án Seoul bác bỏ yêu cầu của công tố viên. Các công tố viên đã đệ trình yêu cầu bắt giam ông Lee Jae-yong, để phục vụ quá trình điều tra hành vi gian lận và thao túng thị trường. Trước đó, ông Lee đã phải ngồi tù gần một năm vì hành vi tham ô và hối lộ.

Theo báo cáo của Nikkei, Tòa án Seoul cho biết rằng các công tố viên đã thu thập được một số lượng lớn bằng chứng, nhưng chưa đủ để kết tội và cũng không đưa ra được lý do hợp lệ để bắt giữ ông Lee Jae-yong nhằm phục vụ quá trình điều tra. Điều đó đồng nghĩa với việc ông Lee vẫn chưa bị buộc tội.

Các công tố viên vẫn sẽ tiếp tục cuộc điều tra, và có thể xin lệnh bắt giữ ông Lee một lần nữa sau khi có đầy đủ bằng chứng buộc tội. Theo Nikkei, các công tố viên cho rằng quyết định của tòa án là một điều đáng tiếc, tuy nhiên cáo buộc vẫn chưa chấm dứt và cuộc điều tra vẫn sẽ tiếp tục.

Cáo buộc liên quan tới vụ sáp nhập năm 2015, giữa hai doanh nghiệp của Samsung Group là Cheil Industries và Samsung C&T. Ông Lee được cho là sử dụng thương vụ sáp nhập này như một lỗ hổng để có quyền kiểm soát lớn hơn trong tập đoàn Samsung. Bên cạnh đó, vụ sáp nhập này cũng có những vấn đề không rõ ràng trong kiểm toán.

 

TVD

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

10 năm bão táp của Hoàng Anh Gia Lai: Bỏ bất động sản, tìm về nông nghiệp, từ đỉnh cao huy hoàng tới mấp mé vực thẳm

10 năm nhìn lại, người ta nhìn thấy một doanh nghiệp đi lên từ kinh doanh bất động sản, quyết định buông bỏ bất động sản để chuyển hướng sang nông nghiệp, kết quả là khó chồng khó, làm đâu thua đó. Một doanh nhân từng giàu nhất nhì sàn chứng khoán Việt hiện đã tụt hạng xuống top 50, thậm chí đã rất gần với... top 60.

Khởi tố vụ án tiếp viên hàng không làm lây lan dịch COVID-19 ở TPHCM

Trưa 3/12, TPHCM tổ chức họp báo thông tin khởi tố vụ án hình sự “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” tại TP.HCM.

Câu chuyện kinh doanh

Những màn "câu người" tiết lộ đãi ngộ cực khủng từ sếp Thắng Lợi: Thu nhập không dưới 1 tỷ đồng/năm, tặng cả nhà nếu gắn bó lâu dài

"Anh nghĩ với năng lực, đam mê và nhiệt huyết của em thì thu nhập 1 năm không dưới 1 tỷ. Ngoài ra, em sẽ được tặng thêm cổ phiếu ESOP theo chính sách của công ty... Khi gắn bó lâu dài được công ty tặng nhà", Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group nói với ứng viên Phạm Tống Quốc Hoàng trong chương trình ‘Cơ hội cho ai’.

Hà Nội: Không còn siêu dự án, nhà đất Thạch Thất, Hòa Lạc gãy "sóng"...môi giới tăng tốc đẩy giá, tạo sốt ảo cuối năm để thoát hàng

Mặc dù, biết gần như chắc chắn sẽ không có 2 siêu đô thị lên tới 500ha tại Thạch Thất song môi giới vẫn rầm rộ rao bán đất Đồng Trúc (Thạch Thất, Hà Nội), với quảng cáo ngay cạnh khu siêu đô thị mới lợi nhuận 3X, 4X.

Đọc thêm