Tình nguyện viên tham gia Lễ khai mạc SEA Games 31: Đội mưa luyện tập, có ngày di chuyển 30km đi về, mệt nhưng tự hào!

10/05/2022 09:40 AM | Sống

SEA Games 31 sẽ bắt đầu Lễ khai mạc vào ngày 12/5 sắp tới.

Tình nguyện viên tham gia Lễ khai mạc SEA Games 31: Đội mưa luyện tập, có ngày di chuyển 30km đi về, mệt nhưng tự hào!

Chỉ còn vài ngày nữa, sự kiện thể thao đáng mong chờ nhất năm - SEA Games 31 sẽ chính thức được diễn ra tại Việt Nam. Những ngày này, không khí chuẩn bị và tập luyện của các VĐV đang vô cùng gấp rút, sục sôi với tinh thần quyết tâm giành thành tích tốt nhất cho đội tuyển nước nhà.

Trong đó, Lễ khai mạc là nghi thức quan trọng mở màn cho chuỗi sự kiện văn hoá, thể thao lớn nhất khu vực. Do vậy, trong những ngày qua, hơn 100 nghệ sĩ, diễn viên vẫn đang tập luyện tích cực và nỗ lực để có được sự chuẩn bị tốt nhất cho Lễ khai mạc SEA Games 31.

Ở một diễn biến khác, cũng có nhiều bạn trẻ đã vinh dự khi được là một mảnh ghép của chuỗi sự kiện vô cùng lớn này. Cùng nghe những lời chia sẻ của họ để hiểu hơn về quá trình tập luyện cũng như thông điệp mà họ muốn gửi gắm thông qua Đại hội thể dục thể thao Đông Nam Á này nhé!

Quá trình tuyển chọn không quá khắt khe song đòi hỏi 100% tinh thần tự giác và cống hiến

Lần đầu tiên được tham gia sự kiện quốc tế lớn, hầu hết các tình nguyện viên là sinh viên của các trường Đại học trên địa bàn Hà Nội không tránh khỏi bỡ ngỡ, hồi hộp và lo lắng. Nhưng có lẽ sự năng động, nhiệt tình, có khả năng giao tiếp và có kĩ năng chuyên môn là một trong những lợi thế của các bạn trẻ này.

Nguyễn Châu Tố Uyên (sinh viên năm 4, Báo Truyền hình K38, Học viện Báo chí và Tuyên truyền) là một trong số ít những người may mắn được lựa chọn tham gia biểu diễn trong Lễ khai mạc sắp tới. Uyên cho hay do số lượng tình nguyện viên (TNV) cần tuyển khá lớn nên các yêu cầu tuyển chọn không quá khắt khe, song vẫn có những điều kiện tham gia cụ thể.

Tình nguyện viên tham gia Lễ khai mạc SEA Games 31: Đội mưa luyện tập, có ngày di chuyển 30km đi về, mệt nhưng tự hào! - Ảnh 1.
Tình nguyện viên tham gia Lễ khai mạc SEA Games 31: Đội mưa luyện tập, có ngày di chuyển 30km đi về, mệt nhưng tự hào! - Ảnh 2.

Nguyễn Châu Tố Uyên hiện tại đang là sinh viên năm 4, Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Như bản thân Uyên tham gia vào tiết mục múa thì cần biết múa, tiếp thu bài nhanh và đảm bảo được lịch tập.

"Mình học múa từ nhỏ và vẫn duy trì tham gia các câu lạc bộ văn nghệ của trường nên đã may mắn có cơ hội tham gia biểu diễn cho Lễ khai mạc SEA Games 31 sắp tới. Để nói về điều kiện tham gia thì mình nghĩ đó là tinh thần và ý thức của mỗi cá nhân nắm giữ vai trò quan trọng nhất khi phải đối mặt với 1 lịch tập dày đặc xuyên suốt 1 tháng trời.

Hơn thế nữa mặc dù buổi lễ chưa diễn ra nhưng chắc hẳn ai cũng sẽ hình dung ra được sự kỳ công và đầu tư trong từng tiết mục với sự đóng góp của hàng trăm diễn viên. Với 1 số lượng diễn viên lớn như vậy thì việc tuyển chọn không quá khắt khe, hầu hết sẽ là các sinh viên từ trường nghệ thuật quân đội, trường múa,... Bên cạnh đó còn có những bạn sinh viên thuộc khắp các trường tại Hà Nội có đủ tiêu chí biết múa, tiếp thu được bài nhanh và đảm bảo được lịch tập.

Việc tập luyện hàng ngày tại Cung điền kinh Mỹ Đình cách nhà mình khá xa nên việc đi lại đối với mình tương đối khó khăn. Có những hôm mình phải di chuyển 2 địa điểm tập trong cùng 1 ngày, từ Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức lên Cung điền kinh Mỹ Đình cũng khá vất vả".

Tình nguyện viên tham gia Lễ khai mạc SEA Games 31: Đội mưa luyện tập, có ngày di chuyển 30km đi về, mệt nhưng tự hào! - Ảnh 3.
Tình nguyện viên tham gia Lễ khai mạc SEA Games 31: Đội mưa luyện tập, có ngày di chuyển 30km đi về, mệt nhưng tự hào! - Ảnh 4.
Tình nguyện viên tham gia Lễ khai mạc SEA Games 31: Đội mưa luyện tập, có ngày di chuyển 30km đi về, mệt nhưng tự hào! - Ảnh 5.

Tố Uyên cùng các bạn của mình trong một buổi đi tập ở Lễ khai mạc SEA Games 31

Trong khi đó, Nguyễn Vũ Thu Giang (sinh viên chuyên ngành Thú Y, Học viện Nông Nghiệp Việt Nam) lại cho biết: "Công việc của mình tại SEA Games 31 là diễn viên múa. Do đó mà điều kiện để được tham gia là đã được biểu diễn trên sân khấu và cần biết về múa cơ bản.

Trong quá trình tuyển chọn, biên đạo múa của chương trình sẽ đích thân cast, chọn lọc các bạn trúng tuyển tham gia. Khoảng thời gian đầu mới tham gia tập luyện, thú thực mình thấy khó khăn vô cùng, bởi mình chưa quen với cường độ tập nhiều như vậy nên bản thân cảm thấy rất choáng và mệt. Nhưng mà sau dần thì cũng quen".

Tình nguyện viên tham gia Lễ khai mạc SEA Games 31: Đội mưa luyện tập, có ngày di chuyển 30km đi về, mệt nhưng tự hào! - Ảnh 6.
Tình nguyện viên tham gia Lễ khai mạc SEA Games 31: Đội mưa luyện tập, có ngày di chuyển 30km đi về, mệt nhưng tự hào! - Ảnh 7.

Thu Giang xinh xắn trong một buổi tập luyện ở SEA Games

Tình nguyện viên tham gia Lễ khai mạc SEA Games 31: Đội mưa luyện tập, có ngày di chuyển 30km đi về, mệt nhưng tự hào! - Ảnh 8.

Bất chấp sự khắc nghiệt của thời tiết, cô bạn vẫn vui vẻ tập luyện để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình

Nỗ lực luyện tập không ngừng nghỉ và thành quả thu được

Được biết để chuẩn bị cho SEA Games 31, Ban tổ chức Việt Nam đã huy động gần 3.000 diễn viên phục vụ sự kiện. Lễ khai mạc hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn vì đạo diễn chương trình sẽ áp dụng nhiều công nghệ hiện đại, tạo hiệu ứng ánh sáng đặc biệt, với sự tham sự của hàng nghìn người.

Cũng bởi lý do này cộng với khoảng thời gian chuẩn bị gấp rút nên hầu hết các bạn TNV sẽ không tránh khỏi những áp lực và khó khăn. Đương nhiên, từ một góc nhìn khác, đó cũng là một trải nghiệm đáng nhớ không thể quên được với mỗi người.

Tố Uyên cho biết dù tiết mục nào cũng công phu nhưng tất cả các thành viên đều là những mảnh ghép cực kỳ quan trọng giúp hoàn thiện bức tranh đại diện cho Việt Nam để gửi gắm tới bạn bè quốc tế: "Mình thực sự rất vinh dự và tự hào khi được cống hiến, đóng góp công sức nhỏ bé cho 1 sự kiện lớn sau 19 năm mới tổ chức tại Việt Nam là Sea Games 31.

Mình được tham gia 2 tiết mục trên tổng số 7 tiết mục để biểu diễn cho Lễ khai mạc đó là bài nón và bài kết. Bài nón tượng trưng cho nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam với trang phục tà áo dài trắng và bài kết là sự kết hợp giữa 54 dân tộc anh em Việt Nam cùng với các nước ASEAN biểu diễn trên nền nhạc sôi động với những điệu múa, nhảy đặc trưng đại diện cho các dân tộc Việt Nam và các nước ASEAN.

Tình nguyện viên tham gia Lễ khai mạc SEA Games 31: Đội mưa luyện tập, có ngày di chuyển 30km đi về, mệt nhưng tự hào! - Ảnh 9.

Tố Uyên luôn cảm thấy vinh dự và tự hào khi được cống hiến sức trẻ của mình cho Lễ khai mạc SEA Games 31

Sau mỗi buổi tập luyện mình cảm thấy các thầy cô biên đạo, đạo diễn, tổng đạo diễn là những người tiếp thêm năng lượng cho chúng mình rất là nhiều, luôn luôn động viên và nhấn mạnh tầm quan trọng, trách nhiệm của mỗi cá nhân là vô cùng lớn. Bên cạnh đó mặc dù tập luyện liên tục mất nhiều thời gian gần như là cả ngày nhưng các diễn viên thường xuyên được nghỉ ngơi và BTC luôn hỗ trợ cho mọi người ăn đúng giờ, đủ chất, đủ năng lượng để có thể tiếp tục chiến đấu".

Trong khi đó, khi được hỏi về những thành quả thu được sau quá trình tập luyện vất vả tại SEA Games 31, Đặng Thành Vinh (sinh viên năm nhất, khoa Thanh nhạc, trường Cao đẳng Nghệ thuật) chia sẻ: "Thông qua kỳ SEA Games này thì mình học được thêm rất nhiều thứ, ví dụ như kỹ năng giao tiếp và kỹ năng hoạt động nhóm. Với mình thì bước đầu luôn là bước khó nhất vì tất cả mọi người phải bắt đầu từ con số 0 cho đến số 10 trên sâu khấu cả về hình ảnh và chất lượng.

Mình đã đổ rất nhiều mồ hôi nhưng những giọt mồ hôi của mình là có giá trị nhất. Mình cũng rất cảm ơn các cô chú đạo diễn và biên đạo đã luôn sát cánh với từng buổi tập. Nhờ mọi người mà chỉ trong thời gian ngắn, mình đã xây dựng được tác phong nhanh nhẹn, đúng giờ, cũng như ý thức sinh hoạt chung trong một tập thể. Đặc biệt được làm việc và cống hiến hết sức mình cho một sự kiện lớn của đất nước cũng là niềm vui vô cùng đặc biệt đối với bản thân mình nữa".

Tình nguyện viên tham gia Lễ khai mạc SEA Games 31: Đội mưa luyện tập, có ngày di chuyển 30km đi về, mệt nhưng tự hào! - Ảnh 10.
Tình nguyện viên tham gia Lễ khai mạc SEA Games 31: Đội mưa luyện tập, có ngày di chuyển 30km đi về, mệt nhưng tự hào! - Ảnh 11.

Qua quá trình tập luyện tại SEA Games 31, Thành Vinh tích lũy được kinh nghiệm cho bản thân và có thêm những người bạn mới

Làm tình nguyện viên nhưng không quên nhiệm vụ học tập

Dù tập luyện với cường độ cao và đòi hỏi 100% sự tập trung, song các bạn sinh viên vừa phải cố gắng để cân bằng được việc học tập trên trường, vừa không để xao nhãng trong việc tập luyện là cả một quá trình gian nan, vất vả.

Tố Uyên cho biết bí quyết hàng đầu của bản thân chính là phân chia thời gian hợp lý, dậy sớm hơn để cân bằng được tất cả các đầu công việc trong ngày, cô bạn tâm sự: "Trước khi tham gia SEA Games mình cũng đã hoàn thành xong việc học trên lớp đối với 2 môn chuyên ngành cuối cùng ở trường, hiện tại mình chỉ còn bài tập cuối môn nên có thời gian để đảm bảo lịch tập cho chương trình.

Tình nguyện viên tham gia Lễ khai mạc SEA Games 31: Đội mưa luyện tập, có ngày di chuyển 30km đi về, mệt nhưng tự hào! - Ảnh 12.

Tố Uyên luôn biết sắp xếp thời gian hợp lý để không bị xao nhãng việc học tập của mình

Đối với một sinh viên sắp ra trường như mình sẽ ít thời gian hơn so với mọi người và bí quyết để mình vừa tham gia được việc tập luyện lại không xao nhãng việc học tập đó chính là mỗi ngày mình dậy sớm hơn 1 chút để dành thời gian cho việc làm bài tập, phân chia thời gian hợp lý tranh thủ những lúc nghỉ ngơi xem lại bài để đảm bảo được chất lượng ở tất cả những bài tập trên lớp và mình luôn nộp bài đúng hạn. Đặc biệt mình luôn đặt lịch nhắc nhở deadline sớm hơn 3 ngày để dù có tập luyện vất vả đến đâu thì mình cũng không bao giờ quên mình còn bài tập chưa làm".

Về phần mình, cô bạn Thu Giang cũng đồng chung quan điểm: "Với cường độ tập dày đặc như vậy thì bí quyết để cân bằng giữa việc học và việc tập luyện của mình đó là sắp xếp thời gian một cách khoa học nhất. Viết ra giấy những buổi/ngày được nghỉ và chia từng buổi theo từng môn để có thể đảm bảo được việc học của tất cả các môn. Đó cũng là một cách giúp mình cân bằng được việc tập luyện và học tập cho đến thời điểm này".

Tình nguyện viên tham gia Lễ khai mạc SEA Games 31: Đội mưa luyện tập, có ngày di chuyển 30km đi về, mệt nhưng tự hào! - Ảnh 13.
Tình nguyện viên tham gia Lễ khai mạc SEA Games 31: Đội mưa luyện tập, có ngày di chuyển 30km đi về, mệt nhưng tự hào! - Ảnh 14.

Cô nàng Thu Giang luôn note lại những việc cần làm trong ngày để có thể cân bằng được việc học cũng như tập luyện

Còn với Thành Vinh, cậu bạn chia sẻ: "Với lịch luyện tập và lịch học dày đặc, mình cũng như rất nhiều bạn ở đây phải luôn cố gắng hết mình để điều chỉnh thời gian sao cho phù hợp với từng phút, từng giây, vừa cân đối được việc học tập mà không làm hỏng đội hình của team.

Bí quyết của mình chỉ có một thôi, mình luôn lấy câu nói này làm kim chỉ nam thôi thúc bản thân phải nghe theo. Đó là tuổi trẻ hãy sống hết mình, cố gắng làm việc hiệu quả tốt nhất có thể. Bởi sẽ còn rất lâu nữa vinh dự này mới lại đến với chúng ta mà".

Tình nguyện viên tham gia Lễ khai mạc SEA Games 31: Đội mưa luyện tập, có ngày di chuyển 30km đi về, mệt nhưng tự hào! - Ảnh 15.

Thành Vinh thì luôn muốn trải nghiệm, sống hết mình vì tuổi trẻ

Có thể thấy, việc được là một thành viên cho một sự kiện tầm cỡ quốc tế không phải ai cũng có thể góp mặt được. Niềm vinh dự và tự hào khi được cống hiến, được đóng góp sức trẻ cho chương trình hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả trong nước, quốc tế cái nhìn toàn cảnh, những hình ảnh đẹp nhất về tầm vóc, văn hóa, truyền thống, con người Việt Nam cũng như lan tỏa tinh thần, truyền tải thông điệp của SEA Games 31.

Ảnh: NVCC

https://kenh14.vn/tinh-nguyen-vien-tham-gia-le-khai-mac-sea-games-31-doi-mua-luyen-tap-co-ngay-di-chuyen-30km-di-ve-met-nhung-tu-hao-20220509201544349.chn

Theo Thảo Vân

Pháp luật và Bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Anh vợ ông Trịnh Văn Quyết ngồi ghế Chủ tịch Tập đoàn FLC

Ông Lê Bá Nguyên là anh trai bà Lê Thị Ngọc Diệp - vợ của ông Trịnh Văn Quyết. Ông Nguyên có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại FLC và hiện cũng là chủ tịch một số doanh nghiệp khác.

'Bão giá' càn quét trên sàn chứng khoán, chỉ nửa năm tài sản của các tỷ phú Việt đã 'bốc hơi' hàng nghìn tỷ đồng

Kết thúc 6 tháng đầu năm 2022, chỉ số chứng khoán chính của thị trường chứng khoán Việt Nam, VN-Index, giảm mạnh 300 điểm (20%) so với đầu năm, còn 1.197,60 điểm.

'Nữ hoàng tiền mã hóa' bị FBI truy nã toàn cầu

Trong danh sách các nghi phạm hàng đầu bị truy nã do Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) công bố vào ngày 30/6, Ruja Ignatova, kẻ có biệt danh “Missing Cryp to queen” (Nữ hoàng tiền mã hóa mất tích) đã lừa kiếm được hơn 4 tỷ USD thông qua các vụ lừa đảo tiền mã hóa.

Vụ Shark Bình tố startup ‘đào mỏ’, BTC Shark Tank Việt Nam lên tiếng: Nerman đã xin lỗi Shark Bình và chương trình!

Giám đốc sản xuất Shark Tank Việt Nam cho biết: Phía startup Nerman đã gửi thư xin lỗi tới Shark Bình và chương trình Shark Tank Việt Nam. Qua sự việc này, chương trình nhận thấy do phía startup Nerman còn thiếu kinh nghiệm về quy trình thẩm định doanh nghiệp, thiếu kỹ năng làm việc với nhà đầu tư và chưa tôn trọng cam kết khi tham gia chương trình.

Đọc thêm