Tỉnh dậy sau một đêm, chàng sinh viên 24 tuổi có trong tay 3,8 tỷ USD, trở thành một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới!

24/10/2019 11:17 AM | Kinh doanh

Tse cũng hoạt động tích cực trên mạng xã hội Instagram, nơi anh chia sẻ những bức ảnh tham gia các bữa tiệc cùng một số ngôi sao thế giới như nữ ca sĩ Rihanna, người mẫu Bella Hadid, ngôi sao bóng rổ Yao Ming và công chúa Charlene của Vương quốc Monaco.

Tỉnh dậy sau một đêm, chàng sinh viên 24 tuổi có trong tay 3,8 tỷ USD, trở thành một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới!

Một chàng trai 24 tuổi, tốt nghiệp trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania (top trường kinh doanh hàng đầu nước Mỹ) vừa trở thành tỷ phú USD sau một đêm nhờ món quà hết sức hào phóng từ cha mẹ của mình.

Eric Tse hiện sở hữu 2,7 tỷ cổ phiếu, tương đương 21,45% của Sino Biopharmaceutical, công ty do cha của anh sáng lập. Theo ước tính của Bloomberg, lượng cổ phiếu này trị giá lên tới 3,8 tỷ USD. Cổ phiếu của tỷ phú trẻ tuổi sẽ được nắm giữ thông qua hai công ty phần là Thousand Eagles và Remarkable Industries có trụ sở tại Quần đảo Virgin (Anh).

Tse sinh ra ở Seattle (Mỹ), học tiểu học ở Bắc Kinh và trung học ở Hong Kong. Sau đó, anh tốt nghiệp bằng Tài chính của trường Wharton danh giá. Ngoài tham gia vào hoạt động kinh doanh của gia đình, Tse còn thành lập China Summit Foundation, một tổ chức từ thiện hỗ trợ các sáng kiến văn hóa và giáo dục tại Đại học Thanh Hoa của Bắc Kinh.

Tse cũng hoạt động tích cực trên mạng xã hội Instagram, nơi anh chia sẻ những bức ảnh tham gia các bữa tiệc cùng một số ngôi sao thế giới như nữ ca sĩ Rihanna, người mẫu Bella Hadid, ngôi sao bóng rổ Yao Ming và công chúa Charlene của Vương quốc Monaco.

Tỉnh dậy sau một đêm, chàng sinh viên 24 tuổi có trong tay 3,8 tỷ USD, trở thành một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới! - Ảnh 1.

Tse đăng ảnh selfie cùng nữ ca sĩ Rihanna.

Phía tập đoàn Sino cho biết cha mẹ của Tse thông báo tới hội đồng quản trị rằng họ đã chuyển nhượng cổ phần cho con trai để "điều chỉnh việc quản lý và thừa kế của cải của gia đình" và lên kế hoạch cho Tse "nắm giữ cổ phần trong dài hạn". Tuy nhiên, công ty cũng tiết lộ việc Tse nắm giữ 2,7 tỷ cổ phiếu "không có bất kỳ tác động quan trọng nào đến hoạt động kinh doanh của công ty". Hiện Sino chưa đưa ra thêm bất cứ thông tin nào liên quan đến vấn đề trên.

Sino cho biết ngày 23/10, Tse cũng đã trở thành giám đốc điều hành của công ty, đem lại cho anh khoản thu nhập trị giá 3,9 triệu đô la Hong Kong (tương đương gần 500.000 USD) mỗi năm, chưa bao gồm bất kỳ khoản tiền thưởng nào. Chàng trai trẻ lần đầu gia nhập công ty với tư cách là trợ lý Chủ tịch vào tháng 6 năm ngoái.

Về phần mình, mặc dù có nhiều người bạn là ngôi sao nổi tiếng thế giới và tài sản đáng ngưỡng mộ nhưng Tse cho biết anh không muốn mọi người biết đến mình với cái mác là công tử con nhà giàu.

Sino tiết lộ: "Đối với những đề cử cho danh sách tỷ phú hoặc xếp hạng tài sản do giới truyền thông hoặc các đơn vị khác tổ chức, Tse thường không muốn tham giadưới danh nghĩa cá nhân mà chỉ muốn có tên dưới danh nghĩa gia đình Tse Ping". Bloomberg ước tính gia đình này hiện có tổng tài sản 8,5 tỷ USD. Cha mẹ của Tse sở hữu 15,62% hãng dược Sino, giảm từ 37,07% trước khi chuyển nhượng cho con trai.

2019 là một năm khá nhiều khó khăn đối với các tỷ phú Hong Kong. Một báo cáo của Financial Times vào tháng 8 vừa qua cho biết tài sản của tỷ phú Lý Gia Thành, người được mệnh danh là "superman châu Á" đã bị thổi bay 3 tỷ USD do ảnh hưởng của các cuộc biểu tình ở Hong Kong. Tài sản của hai thành viên của Kwok, gia tộc giàu nhất Hong Kong đã giảm khoảng 1 tỷ USD trong 12 tuần đầu tiên của cuộc biểu tình. Theo ước tính, tài sản ròng của 10 người giàu nhất Hong Kong đã giảm khoảng 15 tỷ USD trong giai đoạn này.

Gia Vũ

Theo Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee và cuộc đại cải cách "New Management 1993"

Chúng tôi xin giới thiệu câu chuyện của ông Tô Chính Nghĩa - Nguyên Giám đốc Điều hành Miền Bắc & Miền Trung Việt Nam Samsung Vina Electronics về Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee.

Cổ phiếu Vingroup liên tục tăng giá trong tháng 10, tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng vượt mốc 200.000 tỷ đồng

Giá cổ phiếu Vingroup lên cao nhất kể từ tháng 3, khi Việt Nam bắt đầu ghi nhận những ca mắc Covid-19 đầu tiên. Trong tháng 10, cổ phiếu Vingroup tăng giá 14/18 phiên đã qua.

Doanh thu teo tóp vì làn sóng Covid-19 thứ hai, "gà đẻ trứng vàng" của ông Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn có lãi nhờ được trả lại tiền mặt bằng

Lợi nhuận gộp Sasco đạt gần 38 tỷ đồng trong quý 3/2020, nhưng lợi nhuận trước thuế lại lên tới gần 42 tỷ đồng. Nguyên nhân là do Sasco được hoàn nhập 38 tỷ đồng chi phí tiền thuê mặt bằng, đồng thời có lãi từ chênh lệch tỷ giá.

150 triệu dân Trung Quốc cùng xem 1 người đàn ông livestream bán son trong 7 giờ

150 triệu người Trung Quốc, tương đương hơn 1/10 dân số nước này cùng xem 1 người đàn ông bán son.

Đọc thêm