Tin vui cho người hay nhậu: Trí thông minh nhân tạo đã có thể sản xuất bia theo khẩu vị riêng của khách hàng

17/12/2016 09:31 AM | Thời sự

Khi bàn về bia của Anh thì chúng ta có cả một câu chuyện dài về loại đồ uống tuyệt hảo và có bề dầy lịch sử này. Thậm chí trước thời của Shakespeare, các quán rượu của Anh (pub) đã chật cứng người đến tụ tập và thưởng thức những cốc bia mát lạnh.

Tin vui cho người hay nhậu: Trí thông minh nhân tạo đã có thể sản xuất bia theo khẩu vị riêng của khách hàng

Đặc biệt quốc gia này còn nổi tiếng với bia ale (loại bia được làm bằng cách lên men lúa mạch ở nhiệt độ ấm với một loại nấm men trên bề mặt thường được gọi là 'Brewers Men' hoặc 'Ale men') và nhanh lan rộng sang Mỹ, đặc biệt là bang California và New York.

Ngày nay với sự phát triển của khoa học, công nghệ hiện đại, ngành công nghiệp sản xuất bia đang bắt đầu bước sang một kỷ nguyên mới. Một công ty khởi nghiệp có tên IntelligentX đã phát minh ra một thuật toán về công thức sản xuất bia.

Theo đó, thuật toán này sẽ định lượng các nguyên liệu để làm bia như nước, men, lúa mạnh, hoa houblon (nguyên liệu làm bia có vị đắng dịu, hương thơm đặc trưng và tăng khả năng tạo bọt). Tùy vào từng loại bia mà thuật toán này sẽ thay đổi tỉ lệ các nguyên liệu.

Đặc biệt, thuật toán này còn có thể thay đổi dựa trên phản hồi từ phía khách hàng. Trên mỗi chai bia đều được in địa chỉ trang web của công ty. Tại đây, họ có thể trả lời những câu hỏi thăm dò ý kiến về chất lượng của loại bia mà họ vừa sử dụng.

Tất cả những tiêu chí quyết định vị ngon của bia như độ đắng, nồng độ cồn...sẽ được điều chỉnh dựa trên ý kiến phản hồi của khách hàng. Ngoài ra, mỗi tháng thuật toán còn tạo ra một công thức bia mới được đúc kết từ những lời góp ý từ hội những người yêu bia.

Hew Leith, người đồng sáng lập IntelligentX chia sẻ "Ý tưởng của thuật toán này xuất phát từ thực tế ngày nay có quá nhiều hãng bia chỉ sử dụng duy nhất một công thức trong suốt 60 năm qua mà không tạo nên một sự khác biệt nào khác. Chúng tôi sẽ không lặp lại điều đó, chúng tôi muốn thay đổi ngành công nghiệp sản xuất bia truyền thống bằng cách lắng nghe chính khách hàng của mình, và tạo nên thứ đồ uống có hương vị như họ muốn bằng trí thông minh nhân tạo".

Hiện tại, cách thức sản xuất bia này mới chỉ dừng lại ở quy mô nhỏ để thăm dò thị trường. Leith cho biết đây mới chỉ là bước khởi đầu trong việc áp dụng trí thông minh nhân tạo trong sản xuất thực phẩm, trong tương lai gần IntelligentX sẽ áp dụng công nghệ này trong việc sản xuất các sản phẩm tương tự như cà phê, sô-cô-la hay thậm chí là cả nước hoa.

Đức Quỳnh

Theo Thời Đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Không phải lời nói đùa, Be và FastGo sắp sáp nhập để đấu với Grab?

Hai ứng dụng gọi xe nội địa Be và FastGo có thể đàm phán đi đến một thương vụ sáp nhập để phá vỡ sự thống trị của Grab tại Việt Nam, trang tiếng Anh Vietnam Investment Review đưa tin. Liên hệ với sếp Be và FastGo để chứng thực thông tin trên, chúng tôi vẫn chưa nhận được câu trả lời.

Bảo hiểm Manulife vướng lùm xùm với diễn viên Việt Anh đang kinh doanh thế nào?

Trong 2 năm 2017 và 2018, Manulife Việt Nam báo lỗ sau thuế hơn 3.000 tỷ đồng. Điều này không quá bất ngờ bởi với nguồn lực dồi dào, thành viên Manulife Financial đang theo đuổi chiến lược xâm chiếm thị phần, và bắt đầu có kết quả tích cực trong năm 2019.

Tiết lộ "thu nhập gấp 100 lần" số vốn bỏ ra, 1977 Vlog khẳng định đã đợi đến 9 năm để trở lại đam mê sau cú ngã đầu đời

Thành công nào cũng phải trải qua thất bại và 1977 Vlog cũng không phải ngoại lệ. Tin tưởng vào những giá trị thông điệp mình muốn truyền tải, hai anh em sinh đôi của 1977 Vlog đã đem tình yêu văn học và phim đen trắng của mình vào những clip YouTube triệu view với hy vọng khán giả sẽ hiểu được ước mơ của họ.

Lỗ hàng nghìn tỷ đồng, TiKi tiếp tục gọi vốn thành công thêm 130 triệu USD?

TiKi - "Amazon của Việt Nam" vừa gọi được thêm 130 triệu USD để tiếp tục cuộc chiến "đốt tiền" giữa các trang thương mại điện tử.

Đọc thêm