Tin vào phương châm của tỷ phú Warren Buffett, Shark Đặng Hồng Anh đầu tư vào Vntrip

19/11/2020 07:02 AM | Kinh doanh

Tham gia trong vòng đầu tư 7 triệu USD vào startup du lịch Vntrip, Shark Đặng Hồng Anh thực hiện chiến lược tương tự tỷ phú Warren Buffett: "Hãy sợ hãi khi người khác tham lam và chỉ tham lam khi người khác sợ hãi."

Gần đây startup về công nghệ và du lịch Vntrip đã gây bất ngờ với nhiều người vì huy động được hơn 160 tỷ đồng bất chấp đại dịch Covid-19 và tình hình khó khăn chung của toàn ngành du lịch. Đóng vai trò là nhà đầu tư lớn và tiềm năng lớn của Vntrip từ năm 2017, Shark Đặng Hồng Anh đã tiếp tục tham gia vào vòng gọi vốn này.

Shark Đặng Hồng Anh sinh năm 1980, hiện đang là phó chủ tịch tập đoàn TTC, chủ tịch công ty TNHH MTV đầu tư DHA. Shark Hồng Anh được nhiều người biết đến với tư cách là doanh nhân trẻ thành đạt tham gia điều hành nhiều tập đoàn lớn tại Việt Nam. Ông còn là Chủ Tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh Nhân trẻ ASEAN.

Vntrip là một startup nổi tiếng trong ngành du lịch, từng là top 5 Startup Việt do Vnexpress bầu chọn năm 2018 và đã nhiều lần gọi vốn thành công từ những nhà đầu tư ngoại có tiếng trong khu vực. Vntrip cung cấp những giải pháp công nghệ săn vé và phòng giá rẻ cũng như những giải pháp số hóa quá trình quản lý công tác của các doanh nghiệp. Được biết sau 5 năm hoạt động, Vntrip là đơn vị duy nhất ở Việt Nam cung cấp giải pháp cho phép tự động hóa toàn bộ quá trình quản lý công tác và du lịch của các doanh nghiệp trên ứng dụng di động.

Tin vào phương châm của tỷ phú Warren Buffett, Shark Đặng Hồng Anh đầu tư vào Vntrip - Ảnh 1.

"Tôi biết thời điểm này rất nhiều người sẽ sợ đầu tư vào ngành du lịch. Tuy nhiên, ở bất kỳ thời điểm nào cũng sẽ có những cơ hội đầu tư hấp dẫn và tôi tin vào triển vọng của Vntrip. Việc các doanh nghiệp phải số hóa và hiện đại hóa các quá trình quản lý doanh nghiệp là một xu hướng tất yếu. Điều này đồng nghĩa với việc họ cũng sẽ phải số hóa quá trình quản lý đi công tác của cán bộ nhân viên để tối ưu và giảm chi phí.

Giải pháp của Vntrip cung cấp nền tảng toàn diện để thực hiện được việc này trên ứng dụng di động và chưa đơn vị nào ở Việt Nam xây dựng được một giải pháp tương tự. Nhìn vào danh sách các khách hàng lớn hiện tại đang sử dụng giải pháp của Vntrip, tôi tin rằng việc các công ty khác áp dụng theo chỉ là vấn đề thời gian.", Shark Đặng Hồng Anh chia sẻ nhận xét của mình về Vntrip.

Phương châm đầu tư này của Shark Đặng Hồng Anh cũng rất giống triết lý đầu tư của nhà đầu tư nổi tiếng Warren Buffett khi ông luôn tìm các cơ hội đầu tư vào những thời điểm những người khác sợ đầu tư nhất. Năm 2020 chứng kiến nhiều doanh nghiệp du lịch gặp khó khăn, thậm chí phá sản, và nhiều người không dám nghĩ đến việc đầu tư vào ngành này bởi những rủi ro là quá lớn. Tuy nhiên, với việc đầu tư vào Vntrip, Shark Đặng Hồng Anh đang thể hiện bản lĩnh đầu tư của mình khi đi ngược xu thế.

"Vntrip rất vui mừng vì có sự tham gia của anh Đặng Hồng Anh, không chỉ với tư cách là nhà đầu tư mà còn là một người cố vấn của Vntrip từ những ngày đầu tiên. Chúng tôi cũng tin là giải pháp số hóa quá trình quản lý công tác doanh nghiệp của Vntrip sẽ mang lại nhiều giá trị cho những thành viên của Hội Doanh Nhân Trẻ Việt Nam, nơi mà anh Hồng Anh đang làm chủ tịch. Với sự hỗ trợ của anh Hồng Anh, Vntrip sẽ phát triển thêm những giải pháp và sản phẩm công nghệ để tiếp tục khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực công nghệ du lịch", ông Lê Đắc Lâm, CEO của Vntrip chia sẻ.

Thảo Nguyên

Cùng chuyên mục
XEM