Tin nóng: Máy bay chở 118 người của Libya bị không tặc khống chế

23/12/2016 08:09 PM | Sống

Theo tờ Thời báo Malta, hai kẻ không tặc đã đe dọa cho nổ tung chiếc máy bay Airbus A320.

Tin nóng: Máy bay chở 118 người của Libya bị không tặc khống chế

Thủ tướng Malta Joseph Muscat ngày 23/12 thông báo trên Twitter rằng một vụ cướp máy bay có thể đã diễn ra trên bầu trời nước này khi chiếc A320 của hãng Afriqiyah Airways chở theo 118 người bay từ Libya đã chuyển hướng sang Malta.

"Tôi vừa được thông báo về một vụ bắt cóc máy bay có thể đã xảy ra đối với một chuyến bay nội địa của Libya, buộc máy bay phải chuyến hướng sang Malta. Cơ quan an ninh đang được đặt vào tình trạng báo động," tài khoản chính thức của ông Muscat trên Twitter viết.

Theo AFP, chính quyền Libya cũng đã xác nhận vụ cướp máy bay, đồng thời cho biết thêm chuyến bay từ Sabha tới thủ đô Tripoli đã buộc phải chuyển hướng và đã được đồng ý hạ cánh xuống Valleta, thủ đô của Malta.

Một nguồn tin chính phủ Malta nói với AFP rằng trong tổng số 118 người trên máy bay có 7 thành viên phi hành đoàn.

Theo tờ Thời báo Malta, hai kẻ không tặc đã đe dọa cho nổ tung chiếc máy bay Airbus A320.

Các hoạt động an ninh và cấp cứu đã được chuẩn bị sẵn sàng ứng phó. Malta là quốc đảo nhỏ ở Địa Trung Hải, cách bờ biển Libya khoảng 500 km về phía Bắc.

(Tiếp tục cập nhật)

Theo Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm