Tin được không: Tấm ảnh Sao Thổ "chạm" Mặt trăng này được chụp bằng Galaxy S8 gắn kính viễn vọng!

29/04/2019 09:11 AM | Công nghệ

Ai bảo smartphone không thể chụp được ảnh thiên văn!

Tin được không: Tấm ảnh Sao Thổ "chạm" Mặt trăng này được chụp bằng Galaxy S8 gắn kính viễn vọng!

Vào ngày 29 tháng 3 vừa qua, Sao thổ và Mặt trăng đi qua nhau và ta có thể thấy được trên bầu trời đêm. Đây là một sự kiện thiên văn không quá hiếm, nhưng rất dễ bị bỏ qua vì xảy ra rất nhanh. Một nhiếp ảnh gia mang tên Grant Petersen đã may mắn ghi lại được khoảnh khắc này, nhưng ta càng ngạc nhiên hơn khi anh chỉ sử dụng một chiếc smartphone để chụp!

Tin được không: Tấm ảnh Sao Thổ chạm Mặt trăng này được chụp bằng Galaxy S8 gắn kính viễn vọng! - Ảnh 1.

Cảnh tượng Sao thổ chạm vào Mặt trang trên bầu trời Châu Phi vào ngày 29/3

"Thật là tuyệt vời, tôi cười rách cả miệng khi chụp được tấm hình này!" - Anh Petersen chia sẻ tại dòng tweet của bức hình nói trên. Giống như những nhiếp ảnh gia thiên văn, anh Petersen luôn luôn đi tìm những sự kiện độc đáo để chụp hình, đôi lúc đó là những sao chổi bay ngang Trái đất, hay Trạm vũ trụ ISS bay trên bầu trời.

Để tính toán thời điểm xảy ra sự kiện, anh sử dụng nhiều ứng dụng trên smartphone và các cả bài viết trên mạng. Anh đã lên kế hoạch từ tận tháng 1 và cuối cùng cũng thực hiện thành công. Chia sẻ với trang Business Insider, anh Petersen nói rằng mình đã rất may mắn khi ngày chụp hình có một cơn mưa, nhưng đúng thời điểm xảy ra sự kiện thì bầu trời lại quang đãng.

Tin được không: Tấm ảnh Sao Thổ chạm Mặt trăng này được chụp bằng Galaxy S8 gắn kính viễn vọng! - Ảnh 2.

Kính viễn vọng được sử dụng để gắn smartphone vào chụp hình

Ngày hôm đó anh đã phải dậy từ 4 giờ sáng, 2 giờ trước khi sự kiện xảy ra để lắp đặt thiết bị. Bộ chụp hình của anh bao gồm kính viễn vọng Dobsonian (một kính viễn vọng giá rẻ nhưng cũng rất mạnh mẽ), một chiếc Samsung Galaxy S8 và một ngàm để gắn smartphone.

Anh quay video 60 hình một giây, sau đó sử dụng các hình ảnh trong đó để ghép vào với nhau để tăng độ nét, tăng độ sáng. Bức hình cuối cùng ta có thể thấy được Sao thổ rất nhỏ ở phía trái, nhưng do có độ nét cao nên anh có thể phóng to để thấy được nó chạm tới Mặt trăng.

Tin được không: Tấm ảnh Sao Thổ chạm Mặt trăng này được chụp bằng Galaxy S8 gắn kính viễn vọng! - Ảnh 3.

Bức ảnh toàn cảnh, ta có thể thấy Sao thổ rất nhỏ ở bên trái

Anh Petersen nói rằng dự án tiếp theo của mình sẽ là chụp hình Sao thủy khi nó đi qua Mặt trời vào ngày 11 tháng 11 năm nay.

Theo M.Đức

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Golden Gate đóng cửa một nhà hàng Nhật thời buổi nhà nhà "Year End Party" và 4 cái sai khi lựa chọn địa điểm trong ngành F&B

Cận Tết là thời điểm các nhà hàng chật kín khách với những bữa tất niên bất tận, nhưng đây cũng là thời điểm Golden Gate quyết định đóng cửa một nhà hàng Nhật mang thương hiệu Daruma. Daruma Trung Hòa Nhân Chính có diện tích khá rộng rãi, nhưng nằm lọt thỏm khuất trong tòa nhà 34T Hoàng Đạo Thúy, bên ngoài mặt đường là 2 nhà hàng King BBQ và ThaiExpress của Redsun-ITI.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi SỬU năm 2020: Phất lên như diều gặp gió, trong nhà sinh trăm điều phúc, ngoài cửa nạp vạn điều lành

Năm 2020 là năm khá may mắn của tuổi Sửu. Tài sản sẽ tăng lên. Bạn có thể có được một tài sản lớn trong các dự án hoặc kiếm tiền từ khoản đầu tư của mình thông qua trí thông minh và trí tuệ.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi TÝ năm 2020: Vận may đến, quý nhân sát cánh, tích luỹ được số tiền lớn nhưng có những tháng vẫn phải 'nín thở' ẩn mình

Dự báo năm 2020 của tuổi Tý cho thấy chuột sẽ cần phải tự đẩy mình đến thành công tại nơi làm việc. Tài vận thăng hoa, tài lộc tăng trưởng... tuy nhiên cũng cần cẩn trọng các tháng xấu, kéo lùi sự nghiệp của bạn!

Câu chuyện kinh doanh

Giải mã sự lên ngôi trở lại của các chuỗi trà chanh - kẻ đè bẹp trào lưu trà sữa trong năm Kỷ Hợi

Từ một thức uống vỉa hè, thậm chí đã từng rơi vào lãng quên, năm qua, trà chanh trở lại trong diện mạo mới, tạo thành cơn sốt trên thị trường F&B Việt Nam.

Đọc thêm