Tin đồn: Xiaomi sắp sản xuất ô tô, do đích thân CEO Lei Jun chỉ đạo

20/02/2021 10:00 AM | Công nghệ

Nhưng các chi tiết cũng như lộ trình của dự án này dường như vẫn chưa được quyết định.

Tin đồn: Xiaomi sắp sản xuất ô tô, do đích thân CEO Lei Jun chỉ đạo

Ngành công nghiệp ô tô đang trở thành bến đỗ mới cho các hãng công nghệ. Sau khi hàng loạt cái tên đình đám như Apple, Alibaba, Baidu và Huawei cho thấy sự hiện diện của mình vào lĩnh vực này, một báo cáo mới cho thấy Xiaomi cũng sắp sửa gia nhập thị trường bằng việc xây dựng chiếc xe của riêng mình.

Theo báo cáo từ iFengNews, gần đây nhiều nguồn tin tuyên bố rằng hãng công nghệ Trung Quốc này đang lên kế hoạch xây dựng chiếc xe của riêng mình và xem nó như một khoản đầu tư chiến lược, nhưng các chi tiết và lộ trình cụ thể của điều này vẫn chưa được xác định. Các nguồn tin cũng tuyên bố rằng, hiện đang có nhiều ý tưởng khác nhau nhưng vẫn chưa có quyết định cuối cùng nào được đưa ra.

Tin đồn: Xiaomi sắp sản xuất ô tô, do đích thân CEO Lei Jun chỉ đạo - Ảnh 1.

Theo một người thân cận với sự việc, dự án này sẽ được điều hành trực tiếp bởi nhà sáng lập và CEO của công ty, ông Lei Jun. Tuy nhiên công ty vẫn chưa phản hồi lại các yêu cầu bình luận về điều này.

Vào năm 2013, ông Lei Jun đã hai lần đến Mỹ và gặp gỡ CEO Tesla ông Elon Musk và giờ đây, dường như mối quan tâm của ông đối với sân chơi xe điện đang gia tăng. Báo cáo của iFeng cũng cho rằng, quyết định đa dạng hóa này được đưa ra khi thị trường smartphone đang chững lại.

Hơn nữa thị trường xe điện thông minh đang bắt đầu trở nên phổ biến hơn. Vì vậy, không có gì quá bất ngờ khi một hãng công nghệ như Xiaomi quyết định mở rộng sự hiện diện của mình trên thị trường chưa được khai phá này, đặc biệt với đội ngũ nghiên cứu và phát triển có chuyên môn về thiết bị điện tử.

Tuy nhiên, đến giờ Xiaomi vẫn chưa trả lời các yêu cầu bình luận về thông tin này nên khó có thể xác nhận được tính chính xác của báo cáo trên.

Nguyễn Hải

Pháp luật & bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bức xúc vì cổ phiếu bị gọi là "giấy lộn", Chủ tịch Trần Đình Long tuyên bố: Tôi là người sống chết vì Hòa Phát! Với quy mô Hòa Phát, buộc phải có 20-30 nghìn tỷ 'tiền lỏng' để đảm bảo an toàn

Tỷ phú Trần Đình Long nhiều lần bày tỏ bức xúc với cụm từ "giấy lộn", cho rằng đây là một sự xúc phạm đối với ban lãnh đạo. Ngoài ra, tỷ phú khẳng định Hoà Phát chỉ chia cổ tức bằng tiền mặt chỉ 5%, không thể chia 10% được.

BizInsider

Cho phép khách trả lại đồ trong vòng 60 ngày, quần áo mặc rồi cũng được hoàn tiền: Coolmate có phải là 'kẻ chơi trội' trong ngành thời trang?

Ở Việt Nam, Coolmate là nhà cung cấp "hiếm hoi" cho phép người tiêu dùng có "đặc quyền" đổi trả hàng hóa trong vòng 60 ngày. Chính sách này ưu việt đến nỗi cứ khách không hài lòng, kể cả mặc rồi cũng có thể… trả lại. Mọi sự nhanh chóng đến mức tiền còn hoàn vào tài khoản trước cả khi shipper đến lấy lại hàng.

Cổ phiếu Hòa Phát bị bán mạnh sau Đại hội đồng cổ đông

"Đợi hai tháng nữa sẽ có kết quả kinh doanh quý 2, cổ đông sẽ thấy tình hình thê thảm thế nào", ông Trần Đình Long chia sẻ.

Shark Tank Việt Nam

Shark Tank mùa 5 chưa chiếu, Shark Phú và Shark Liên đã ‘cà khịa’ nhau nảy lửa

Trong buổi ra mắt chương trình Shark Tank Việt Nam 2022, Shark Liên nhận xét về Shark Phú là người ‘khi thẩm định thì tính toán từng con số và không để tiền lọt ra ngoài một cách dễ dàng’. Đáp trả, Shark Phú cũng thừa nhận mình là người "quý tiền" và cho rằng "không phải ai cũng may mắn như chị Liên".

Đọc thêm