Tìm thấy hộp đen máy bay Indonesia lao xuống biển hồi tháng 10-2018

14/01/2019 03:39 PM | Xã hội

Lực lượng tìm kiếm đã phát hiện thiết bị ghi âm buồng lái (hộp đen thứ hai) của chiếc Boeing 737 MAX 8, hãng hàng không Lion Air (Indonesia) bị rơi xuống biển hồi tháng 10 năm ngoái.

Tìm thấy hộp đen máy bay Indonesia lao xuống biển hồi tháng 10-2018

AP hôm 14-1 dẫn lời quan chức hàng hải Indonesia, Ridwan Djamaluddin, cho biết cơ quan điều tra vụ tai nạn đã thông báo về phát hiện nói trên.

"Chủ tịch Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia xác nhận đã tìm thấy (hộp đen của chiếc Boeing 737 MAX 8) vào sáng nay. Các bộ phận cơ thể người cũng được tìm thấy dưới đáy biển" – ông Djamaluddin nói.

Máy bay của Lion Air, số hiệu JT610, lao xuống biển Java chỉ vài phút sau khi cất cánh từ Jakarta ngày 29-10-2018, giết chết 189 hành khách và phi hành đoàn.

 Tìm thấy hộp đen máy bay Indonesia lao xuống biển hồi tháng 10-2018  - Ảnh 1.

Các quan chức Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Indonesia (KNKT) kiểm tra động cơ tua-bin của chuyến bay JT610 tại Jakarta. Ảnh: Reuters

 Tìm thấy hộp đen máy bay Indonesia lao xuống biển hồi tháng 10-2018  - Ảnh 2.

Thiết bị ghi dữ liệu buồng lái (hộp đen thứ nhất) được thu hồi trong vòng vài ngày. Ảnh: AP

Thiết bị ghi dữ liệu buồng lái (hộp đen thứ nhất) được thu hồi trong vòng vài ngày sau thảm kịch, cho thấy chiếc Boeing 737 MAX 8 gặp vấn đề về chỉ số tốc độ bay trên 4 chuyến bay cuối cùng trước khi gặp nạn.

Nếu thiết bị ghi âm buồng lái không bị hư hại, nó có thể cung cấp thông tin bổ sung có giá trị cho các nhà điều tra.

Vụ tai nạn liên quan đến Lion Air là thảm họa hàng không tồi tệ nhất ở Indonesia kể từ năm 1997 khi 234 người chết trên chuyến bay của hãng Garuda gần TP Medan. Vào tháng 12-2014, một chuyến bay của hãng AirAsia từ TP Surabaya – Indonesia đến Singapore cũng lao xuống biển khiến toàn bộ 162 người trên máy bay thiệt mạng.

Lion Air là một trong những hãng hàng không non trẻ nhất của Indonesia nhưng phát triển với tốc độ nhanh chóng. Hãng này có đường bay tới hàng chục điểm đến nội địa và quốc tế.

Theo AP, BBC

Theo Phạm Nghĩa

Người Lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Gửi vào số tiền cả nghìn tỷ đồng, "kỳ lân" công nghệ MoMo có mối quan hệ như thế nào với Techcombank?

(Tổ Quốc) - Trong báo cáo của Techcombank ghi rõ bên liên quan, cụ thể là M_Service có thành viên Hội đồng quản trị hoặc Hội đồng thành viên hoặc Ban Lãnh đạo hoặc Ban kiểm soát là thành viên trong Hội đồng quản trị hoặc ban lãnh đạo hoặc ban kiểm soát của Ngân hàng.

Facebook dần trở nên vô giá trị với những người dùng trẻ

Facebook chỉ được coi như một công cụ hoặc nghĩa vụ với gia đình thay vì một nền tảng thú vị với Gen Z.

Cơ quan thuế rà soát thông tin tài khoản khách hàng tại ngân hàng

Ngân hàng phải cung cấp thông tin giao dịch qua tài khoản, số dư tài khoản, số liệu giao dịch theo đề nghị của thủ trưởng cơ quan quản lý thuế để phục vụ cho mục đích thanh tra, kiểm tra...

Nếu Mỹ áp dụng chính sách này, cả ngành sản xuất chip Trung Quốc sẽ không thể phát triển tiếp

Nếu bị Mỹ cấm xuất khẩu phần mềm thiết kế chip EDA, cả ngành công nghiệp chip Trung Quốc sẽ không thể sản xuất nổi các chip tiến trình nhỏ hơn 5nm.

Đọc thêm