Tìm thấy hộp đen máy bay CASA 212

22/06/2016 12:04 PM | Thời sự

Sau khi tìm thấy hộp đen của máy bay CASA 212, lực lượng chức năng tiến hành họp bàn, dựng lại sự cố để tìm ra nguyên nhân máy bay gặp nạn.

Tìm thấy hộp đen máy bay CASA 212

Sáng nay (22/6), thông tin từ cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng cho biết, lực lượng chức năng đã tìm kiếm được hộp đen máy bay CASA-212 - chiếc máy bay chở 9 người đã gặp nạn trưa 16/6, khi đang trên đường tìm kiếm cứu nạn chiếc Su-30MK2 và phi công Trần Quang Khải.

Ngay sau khi tìm thấy các mảnh vỡ cùng với hộp đen của máy bay CASA - 212, Bộ Quốc phòng cùng các lực lượng chức năng đã tổ chức cuộc họp. Nguồn tin từ Bộ Quốc phòng cho biết, tất cả mảnh vỡ cùng hộp đen máy bay sẽ được đưa về phòng chuyên môn để các chuyên gia, đại diện tập đoàn Airbus cùng phân tích, xem xét đánh giá tình hình, dựng lại sự cố của máy bay dưới sự giám sát chặt chẽ của Bộ Quốc phòng. Mọi thông tin trong và sau .

Trước đó, phía Tập đoàn Airbus cũng đã đề nghị hỗ trợ kỹ thuật trong việc xác minh nguyên nhân sự cố máy bay tuần thám CASA 212 số hiệu 8983.

Được biết, nếu được sự cho phép của Việt Nam, việc phân tích dữ liệu thu được từ hộp đen và thiết bị ghi âm buồng lái để dựng lại sự cố và giải mã sẽ được thực hiện tại các cơ sở của Airbus ở Madrid/Tây Ban Nha dưới sự giám sát của Việt Nam để làm rõ hệ thống của tàu bay và trạng thái tàu bay khi bị tác động cũng như xem xét lại quá trình bảo trì cho tàu bay. Phía Airbus cũng khẳng định sẽ cung cấp báo cáo kết quả điều tra sự cố cho riêng Việt Nam.

Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng, hiện đã xác định được vị trí của máy bay CASA – 212 cùng 9 quân nhân gặp nạn là tại khu vực sát đường phân định Vịnh Bắc Bộ giữa Việt Nam – Trung Quốc. Bộ Quốc phòng đã làm việc với phía Trung Quốc, để có sự hỗ trợ trong công tác tìm kiếm cứu nạn.

Liên quan đến việc tìm kiếm máy bay cùng 9 thành viên phi hành đoàn gặp nạn, phía Trung Quốc vẫn tiếp tục cử các tàu chấp pháp và máy bay tham gia tìm kiếm máy bay CASA - 212 của Việt Nam trong vùng biển của nước này. Hiện Trung Quốc đang duy trì 8 tàu chấp pháp và 8 tàu ngư dân tham gia hỗ trợ tìm kiếm.

Trong khi đó, thông tin từ Bộ Công an cho biết, ngay sau khi xảy ra sự cố khiến máy bay CASA 212 cùng 9 cán bộ chiến sĩ bị mất tích, Bộ này đã chỉ đạo các đơn vị địa phương phối hợp với chặt chẽ với Bộ Quốc phòng tích cực tìm kiếm.

Bộ Công an cho biết sẽ bố trí lực lượng, phương tiện sẵn sàng phối hợp chặt chẽ với các lực lượng của Bộ Quốc phòng, nhất là với Sở Chỉ huy cứu hộ Bộ Tư lệnh quân chủng Hải quân để tìm kiếm người và phương tiện gặp nạn.

Như chúng tôi đã đưa tin, trưa 16/6, máy bay CASA 212 (số hiệu 8983) thuộc Lữ đoàn 918/Quân chủng Phòng quân - không quân trong khi chở 9 cán bộ chiến sĩ bay tìm kiếm cứu nạn phi công và máy bay Su-30MK2 mất liên lạc trước đó đã gặp nạn tại khu vực phía Tây Nam cách đảo Bạch Long Vỹ, Hải Phòng khoảng 40 hải lý.

Anh Thư

Báo Giao Thông

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Vinamit: Cuộc đời doanh nhân như hình sin, thường có 3 lần rơi xuống vực và 3 lần được thiên thần kéo lên

"Cuộc đời doanh nhân không bao giờ là đường thẳng, chúng ta không được mơ mộng hão huyền về việc đó. Mình phải nhớ rằng cần bình thản khi đang ở đỉnh cao và bình tĩnh khi đang xuống dốc”, ông Nguyễn Lâm Viên nhắn nhủ.

Sau 3 năm The Kafe đóng cửa, Đào Chi Anh chính thức trở lại với dự án mới: Đầu tư hẳn tổ hợp 3 mô hình gồm quán cà phê, phòng tập và spa

"Gather không chỉ là một địa điểm ăn uống hay nghỉ ngơi, tập tành, mà chính là một lối sống lành mạnh mới mà ai trong chúng ta có thể thưởng thức và trải nghiệm. Cho dù bạn đang ở đâu trên hành trình cải thiện sức khoẻ hay phát triển bản thân, thì Gather cũng sẽ luôn có chỗ dành riêng cho bạn", Đào Chi Anh viết trên trang cá nhân của mình về dự án mới.

Agoda, Booking, Airbnb, Traveloka... gần như chiếm hết thị phần đặt phòng trực tuyến, các OTAs Việt Nam đang tranh giành nhau miếng bánh nhỏ, đua nhau báo lỗ nặng

OTAs hay Online Travel Agencies là các nền tảng đặt dịch vụ trực tuyến, giúp cho khách hàng dễ dàng hệ thống, tiết kiệm thời gian chuẩn bị một chuyển du lịch từ đặt vé máy bay, đặt phòng nghỉ cho đến thuê xe...

Người miền Tây tập hợp nhau tự sáng tạo "loại bánh mới" dễ bảo quản, có thể tích trữ được nhiều ngày để gửi về miền Trung, mới 12 tiếng đã "thần tốc" gói 5.000 chiếc!

5.000 chiếc bánh được gói trong nửa ngày quả thật làm chúng tôi xúc động. Và có lẽ đây là điều chưa từng có tiền lệ ở miền Tây!

Đọc thêm