Tìm thấy hộp đen của chiếc máy bay Trung Quốc chở 132 người rơi ở Quảng Tây

23/03/2022 16:52 PM | Xã hội

Chiều 23/3 (theo giờ Bắc Kinh), truyền thông Trung Quốc đưa tin lực lượng chức năng đã tìm thấy hộp đen của chiếc máy bay Boeing 737-800 gặp nạn tại Quảng Tây hôm 21/3.

Tìm thấy hộp đen của chiếc máy bay Trung Quốc chở 132 người rơi ở Quảng Tây - Ảnh 1.
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm hộp đen máy bay của Hãng hàng không China Eastern Airlines tại hiện trường vụ tai nạn ở khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc, ngày 22/3/2022. Ảnh: THX/TTXVN

Tờ Nhân dân Nhật báo của Trung Quốc đưa tin lực lượng cứu hộ đã tìm thấy một trong số các hộp đen của chiếc máy bay Boeing 737-800 của hãng hàng không China Eastern Airlines gặp nạn.

Một quan chức Trung Quốc nói rằng điều kiện thời tiết là bình thường vào thời điểm máy bay gặp nạn.

Việc tìm thấy hộp đen ghi lại các thông tin và dữ liệu chuyến bay có thể giúp các cơ quan điều tra làm rõ điều gì đã xảy ra trước khi chuyến bay chở khách này gặp sự cố và lao thẳng xuống khu vực đồi núi thuộc huyện Đằng, thành phố Ngô Châu, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây.

Trước đó, mưa lớn xối xả trong ngày 23/3 đã làm cản trở công tác tìm kiếm các nạn nhân và hộp đen của chiếc máy bay Boeing 737 gặp nạn. Lực lượng cứu hộ đã phải tạm dừng công tác tìm kiếm do thời tiết xấu. Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) tại hiện trường cho biết có nguy cơ xảy ra sạt lở đất do mưa lớn. Ngoài ra, hố sâu tạo ra sau vụ tai nạn hiện đang ngập nước mưa, vì vậy sẽ cần phải tiến hành thoát nước trước khi có thể nối lại hoạt động tìm kiếm, cứu hộ.

Công tác tìm kiếm, cứu hộ có sự tham gia của hàng trăm lính cứu hỏa, quan chức và tình nguyện viên. Ngày 22/3, Giám đốc Văn phòng an toàn hàng không thuộc Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc (CAAC), ông Zhu Tao thông báo chưa tìm thấy người nào sống sót.

Đây là bình luận chính thức đầu tiên của giới chức hàng không Trung Quốc về khả năng toàn bộ 132 người trên máy bay đã thiệt mạng. Ông Zhu Tao cũng cho biết hiện vẫn còn quá sớm để đưa ra kết luận về nguyên nhân vụ tai nạn và các lực lượng cứu hộ vẫn đang tìm kiếm các hộp đen.

Chiều 21/3, chuyến bay mang số hiệu MU5735 của China Eastern Airlines từ Côn Minh, thủ phủ tỉnh Vân Nam, tới Quảng Châu chở 132 người đã gặp nạn khi bay qua khu vực miền nam Trung Quốc.

Sau vụ tai nạn, vào hôm 22/3, hãng hàng không China Eastern đã ngừng hoạt động tất cả máy bay Boeing 737-800 và hàng nghìn chuyến bay nội địa đã bị hủy trên toàn quốc.

Tiếp tục cập nhật...

Theo Thanh Tuấn

Cùng chuyên mục
XEM