Tim Cook khẳng định vẫn làm Apple Car nhưng chú trọng vào điều này hơn là lắp ráp xe

07/04/2021 04:00 PM | Công nghệ

Sau rất nhiều lần tìm kiếm đối tác bất thành, người đứng đầu Apple vẫn khẳng định dự án ô tô đang tiến triển.

Tim Cook khẳng định vẫn làm Apple Car nhưng chú trọng vào điều này hơn là lắp ráp xe

Apple Car là dự án đã "chết đi sống lại" không ít lần trong hơn nửa thập kỷ qua với không ít lần đại gia công nghệ Apple đầu tư lớn cho dự án này khi mời chào không ít lãnh đạo làng xe cấp cao để rồi lại bỏ dở dự án (mang tên Project Titan) giữa chừng.

Theo thông tin mới nhất được phát đi, CEO Tim Cook hé lộ Project Titan vẫn đang âm thầm tiến triển. Trao đổi với CNBC, ông khẳng định "công nghệ tự lái là một công nghệ cốt lõi của tương lai. Ô tô, nhìn nhận trên nhiều khía cạnh, là một robot và có thể ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo tân tiến. Chúng tôi (Apple) sẽ xem mình có thể làm được những gì trong mảng này".

 Tim Cook khẳng định vẫn làm Apple Car nhưng chú trọng vào điều này hơn là lắp ráp xe  - Ảnh 1.

"Chúng tôi vẫn tham khảo nhiều hướng đi (về Project Titan), rất nhiều trong số đó sẽ không bước ra ngoài ánh sáng nhưng một vài trong số chúng có thể đạt được điều đó", vị CEO Apple nhấn mạnh.

Hồi đầu năm nay thông tin về việc Apple tham chiến làng xe và tìm kiếm đối tác lắp ráp xe cho mình đã làm rung động nền công nghiệp ô tô toàn cầu. Tập đoàn Hyundai - Kia khi đó được cho là ứng viên sáng giá nhất nhưng 2 phía sau đó xuất hiện hàn gắn không thể giải quyết và thương thảo bị chấm dứt vô thời hạn.

 Tim Cook khẳng định vẫn làm Apple Car nhưng chú trọng vào điều này hơn là lắp ráp xe  - Ảnh 2.

Sau Hyundai/Kia, Nissan nổi lên là ứng viên tiếp theo nhưng thông tin này sau đó cũng nhanh chóng "chìm xuồng" với nguyên nhân Apple thất bại cũng giống lần trước: Nissan không muốn chỉ là bên "làm thuê" cho Apple.

"Chúng tôi luôn tìm kiếm các mối hợp tác nhưng với điều kiện các dịch vụ của họ phải phù hợp với sản phẩm mà Nissan làm ra chứ không phải ngược lại. Nissan có nhóm khách hàng với nhu cầu riêng trong mảng ô tô và không bao giờ chúng tôi thay đổi cách làm ô tô của mình", CEO Nissan Ashwani Gupta khi đó chia sẻ với Financial Times, qua đó gián tiếp khẳng định Apple chỉ muốn một đơn vị lắp ráp làm theo ý mình 100% cả trong khâu kỹ thuật và thiết kế.

Quang Phong

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từ Lotteria, Golden Gate tới Red Sun, có phải “bóng ma Món Huế” lại đang ám quẻ thị trường F&B trong Covid-19?

Không hẹn mà gặp, chỉ trong vài ngày, những tin xấu nhất từ thị trường chuỗi F&B lại đến từ 2 thương hiệu lớn nhất thị trường. Phía Golden Gate giảm 80% lợi nhuận, trong khi phần RedSun còn tệ hơn, họ bị các nhà cung cấp đến tận trụ sở đòi nợ. Trước đó không lâu, còn rộ lên thông tin Lotteria sắp đóng cửa tại Việt Nam.

Lý do Khoa Pug sang Mỹ giữa mùa dịch: Đầu tư 600 triệu đồng học tiếng Anh bài bản, phát triển kênh quốc tế, bật mí quay phim ở nhà nhưng vẫn được hưởng lương 100%

"Mình đi qua Mỹ để du học, không phải du lịch... Mình muốn nói tiếng Anh để quảng bá Việt Nam về du lịch, ẩm thực... với bạn bè quốc tế", lý do anh chàng đưa ra khiến người theo dõi vô cùng nể phục.

Đọc thêm