Tim Cook: Apple vẫn sẽ để ý tới các đối thủ cạnh tranh nhưng trọng tâm phải là khách hàng

08/05/2019 02:00 PM | Kinh doanh

CEO Apple nói rằng khách hàng luôn là ưu tiên số 1 trong hoạt động của công ty.

Tim Cook: Apple vẫn sẽ để ý tới các đối thủ cạnh tranh nhưng trọng tâm phải là khách hàng

Gần đây, CEO Cook của Apple đã tiết lộ rất nhiều thông tin nội bộ về công ty, bao gồm 225,4 tỷ USD tiền mặt dự trữ biến Apple trở thành công ty có nhiều tiền mặt nhất trên thế giới. Cook nói rằng trong 6 tháng qua, công ty đã mua lại khoảng 20 đến 25 công ty nhưng họ không công bố những vụ sáp nhập và mua lại này vì quy mô của chúng thường nhỏ.

Khi được hỏi liệu Apple có tập trung vào đối thủ hay không, Cook nói rằng miễn là công ty thương mại, không thể không chú ý đến đối thủ. Tuy nhiên, Apple sẽ không chủ động hoặc đặc biệt chú ý vào đối thủ, thay vào đó họ tập trung nhiều hơn vào người dùng.

Cook nhấn mạnh rằng ngành công nghiệp sản xuất điện tử là một thị trường tàn khốc. Ở cấp độ hệ điều hành, công ty đang cạnh tranh với những đối thủ sừng sỏ như Google và Microsoft.

Trong lĩnh vực phần cứng, họ phải cạnh tranh với Samsung, Huawei và các công ty Trung Quốc khác. Trong không gian PC, Apple có những đối thủ như Dell, HP và Lenovo.

Cook cho biết có  rất nhiều đối thủ cạnh tranh trên thị trường nơi Apple tham gia. Apple không tập trung vào các cá nhân hoặc doanh nghiệp mà là khách hàng. Công ty luôn tự hỏi rằng: "Bạn có thể làm nhiều hơn cho khách hàng hay không? Đó là tầm nhìn của chúng tôi".

Apple hiện đang phải đối mặt với một cuộc điều tra vi phạm luật chống độc quyền do đơn kiện của Spotify. Trong những tuần tới, EU sẽ bắt đầu cuộc điều tra và nếu Apple bị kết tội, hình phạt tối đa có thể là phạt tiền tới 20 tỷ USD.

Theo BillVN

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Khai quốc công thần" Nguyễn Tuấn Anh bất ngờ rời Grab Việt Nam

Ông Nguyễn Tuấn Anh – người đặt nền móng cho Grab tại Việt Nam và từng giữ cương vị Chủ tịch Grab Việt Nam, hiện đã rời mái nhà "xanh" để theo đuổi những thử thách mới.

Tránh xếp hàng ATM dịp Tết, nhiều người chọn giao dịch online nhưng lỗi liên tục, tiền chuyển khoản đã trừ còn người nhận thì..."bặt vô âm tín"

Nhiều người đồng tình với việc giảm thanh toán tiền mặt, tránh xếp hàng ở ATM đang phải đối mặt với tình trạng "nghẽn online" khi giao dịch và có lẽ phải chờ đến sau Tết mới được giải quyết.

Người làng Vũ Đại đeo mặt nạ, xuyên đêm nấu cá kho bạc triệu phục vụ Tết cổ truyền

Mỗi dịp Tết đến xuân về, làng Vũ Đại lại tấp nập với nghề làm cá kho niêu đất ngon nổi tiếng. Do nhu cầu của khách hàng tăng cao trong những ngày Tết cổ truyền nên người dân nơi đây phải thức xuyên đêm để làm ra những nồi cá kho đặc sản truyền thống này.

2000 năm trước, Khổng Tử đã giải đáp lý do nhiều sếp sẵn sàng trả lương cao cho nhân viên mới nhưng quyết không chịu tăng lương cho nhân viên cũ

Bỏ tiền nhiều để mướn một người mới còn hơn tăng tiền cho trăm người cũ. Dùng "hiệu ứng cá da trơn" để khiến nhân viên cũ làm việc chăm chỉ hơn. Đó là những bài học kinh doanh mà bất cứ người làm lãnh đạo nào cũng nên biết.

Đọc thêm