Tiktoker tài chính chia sẻ công thức kiếm 1 tỷ chỉ từ 10 triệu và cái kết

04/04/2022 12:23 PM | Sống

Giấc mơ được x100 cho các khoản đầu tư luôn là một mục tiêu nhiều người theo đuổi. Nhưng liệu có cách nào để từ 10 triệu hóa 1 tỷ không? Tiktoker Long MMT Group sẽ cho bạn câu trả lời.

Mới đây, một Tiktoker đã đăng tải 1 video gây tranh cãi chia sẻ cách kiếm tiền tỷ với vốn chỉ từ 10 triệu. Để giải bài toán đầu tư này, nam Tiktoker đã đưa ra lộ trình tăng trưởng nếu đầu tư vào các tài sản như: chứng khoán, BĐS và tiền điện tử.

Chứng khoán

Đây là một trong số những kênh đầu tư phổ biến tại thị trường Việt Nam. Thông thường, lãi suất của nhà đầu tư sẽ rơi vào khoản 30-35%, đây cũng là một con số lý tưởng so với các kênh đầu tư truyền thống như gửi tiền tiết kiệm. Chỉ số tăng trưởng của VN-Index hiện ở mức 33,71%, việc chắc chắn chốt lãi trong khoảng này là không hề xa vời.

Nếu có thể kiếm được những cổ phiếu penny tiềm năng, nhà đầu tư thậm chí có thể x10 số tiền đầu tư ban đầu.

Các kênh chứng khoán cũng có đa dạng các mã, ngành hàng, tài sản để bạn lựa chọn cho kế hoạch đầu tư của mình.

Tiktoker tài chính chia sẻ công thức kiếm 1 tỷ chỉ từ 10 triệu và cái kết - Ảnh 1.

Dù vậy, việc đầu tư chứng khoán lại cần một vốn hiểu biết nhất định về thị trường, đầu tư, cũng như phân tích kỹ thuật. Vì thế, đây sẽ là kênh đầu tư phù hợp với những người có thời gian tìm hiểu kiến thức về ngành. Những người chơi mới bắt đầu có thể tìm hiểu cách gia nhập trên các hội nhóm chứng khoán.

Các đồng penny cũng có những rủi ro nhất định khi biến động cao, dễ bị đẩy giá. Nhiều đồng “trà đá” đã từng làm náo loạn thị trường khiến dân tình lao đao. Các nhà đầu tư cũng cần sáng suốt khi đổ tiền vào tài sản này.

Bất động sản

Bất động sản cũng là một kênh trú ẩn an toàn với độ rủi ro không quá cao. Theo nam Tiktoker, BĐS Việt Nam hiện có mức tăng trưởng từ 20-30% một năm tùy vào độ hot của dự án. Nếu tính theo công thức lãi kép, trong vòng 50 năm, ta sẽ có trong tay tầm 1 tỷ đồng.

Tiktoker tài chính chia sẻ công thức kiếm 1 tỷ chỉ từ 10 triệu và cái kết - Ảnh 2.

Nếu bạn là một nhà đầu tư dài hạn và ưa thích những lựa chọn an toàn, thì đây sẽ là một giải pháp kiếm tiền hiệu quả. Với một tình hình kinh tế chính trị ổn định, thị trường BĐS Việt Nam sẽ không quá ảnh hưởng bởi các sự kiện địa chính trị. Đất khan hiếm, theo quy luật cung cầu, cũng khiến giá đất tăng dần theo thời gian. Bạn nên tìm kiếm những dự án BĐS uy tín để không vướng phải những dự án ma.

Tiền điện tử

Một trong những tài sản mà dân tình hiện đang đổ xô đầu tư là tiền điện tử. Với sự phát triển của Internet, blockchain, tiền điện tử hứa hẹn sẽ là một tài sản được chứng nhận trên thế giới.

Hiện nay, có rất nhiều những dự án IDO, ICO và private có khả năng sinh lời. Nếu may mắn, nhà đầu tư có thể x100 số tiền bỏ ra. Tuy nhiên, những dự án tăng giá phi mã như thế này thì cực kỳ hiếm và rất ít người thành công ẵm trọn số tiền này về.

Nếu đầu tư vào Crypto (tiền điện tử), nhà đầu tư sẽ phải chịu rủi ro vì có rất ít quốc gia công nhận tiền số. Hàng rào pháp lý mỏng manh dễ khiến các đồng coin vô giá trị được đẩy giá lên cao ngất ngưởng. Nếu không cẩn thận, bạn có thể bị lừa bởi các chiêu trò lùa gà.

Tiktoker tài chính chia sẻ công thức kiếm 1 tỷ chỉ từ 10 triệu và cái kết - Ảnh 3.

Thế nhưng, dù có là một trong những người may mắn chốt lời từ những cách trên, rất khó để có thể kiếm được 1 tỷ chỉ từ số vốn nhỏ nhoi là 10 triệu. Vậy nên, Tiktoker này nhận định, chuyện kiếm cả tỷ đồng gần như là không thể trong một thời gian ngắn.

Video của anh chàng Tiktoker cũng nhận được nhiều sự chú ý. Một số người đã bình luận như:

“Lấy 10 triệu mua vé số”.

“Lấy vợ giàu”.

“Nếu tất cả đều giỏi thì chả ai là giỏi cả”.

Kiến thức, thời gian và thời điểm thích hợp mới là chìa khóa để kiếm được một số tiền trong mơ như vậy. Thế nên, các nhà đầu tư không nên có một kỳ vọng trên trời với khoản đầu tư của mình.

Theo Nguyễn Khánh An

Cùng chuyên mục
XEM