Tiểu thương chật vật sau khi chợ đầu mối Ngã Tư Sở giải tỏa

16/09/2019 02:01 PM | Thời sự

Sau thông tin phản ánh của báo Tiền Phong, UBND phường Ngã Tư Sở (Đống Đa, TP Hà Nội) thành lập đoàn kiểm tra gồm công an, bảo vệ dân phố tổ chức vận động tuyên truyền, kiểm tra, xử phạt các tiểu thương buôn bán trên vỉa hè, lòng đường chợ đầu mối Ngã Tư Sở.

Tiểu thương chật vật sau khi chợ đầu mối Ngã Tư Sở giải tỏa

Tuy nhiên, các động thái này chỉ mới xử lý phần ngọn, bản chất của vấn đề là xác định, xử lý các đối tượng vi phạm và lâu dài cần tổ chức điểm bán hàng lâu dài, đúng quy định cho tiểu thương.

Ghi nhận của phóng viên những ngày qua, nhu cầu của tiểu thương cũng như những người mua hàng tại khu vực chợ Ngã Tư Sở rất lớn. Khi bị yêu cầu di dời, các tiểu thương lại chật vật tìm đến khu vực lân cận hoặc tránh vào trong các con ngõ nhỏ...

Tiểu thương chật vật sau khi chợ đầu mối Ngã Tư Sở giải tỏa - Ảnh 1.
UBND phường Ngã Tư Sở (Đống Đa, TP Hà Nội) đã thành lập đoàn kiểm tra gồm công an, bảo vệ dân phố tổ chức vận động tuyên truyền, kiểm tra, xử phạt các tiểu thương buôn bán trên vỉa hè, lòng đường chợ đầu mối Ngã Tư Sở.
Tiểu thương chật vật sau khi chợ đầu mối Ngã Tư Sở giải tỏa - Ảnh 2.
Trên phố Cầu Mới (Ngã Tư Sở) không còn cảnh ùn ứ, người mua bán tấp nập trước đây.
Tiểu thương chật vật sau khi chợ đầu mối Ngã Tư Sở giải tỏa - Ảnh 3.
Một vài tiểu thương vẫn bày bán trên xe, sẵn sàng di chuyển nếu thấy lực lượng công an. 
Tiểu thương chật vật sau khi chợ đầu mối Ngã Tư Sở giải tỏa - Ảnh 4.
Một số khác bầy bán trước cửa nhà dân...
Tiểu thương chật vật sau khi chợ đầu mối Ngã Tư Sở giải tỏa - Ảnh 5.
Lực lượng chức năng đã xử phạt 16 trường hợp cố tình vi phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường.
Tiểu thương chật vật sau khi chợ đầu mối Ngã Tư Sở giải tỏa - Ảnh 6.
Khi lực xe tuần tra của công an đến, tiểu thương nhanh chóng bê hàng vào ngõ.
Tiểu thương chật vật sau khi chợ đầu mối Ngã Tư Sở giải tỏa - Ảnh 7.

Khi xe tuần tra đi qua, họ lại bầy hàng ra bán.

Trước đó, báo Tiền Phong số ra ngày 10/9 có bài “Những khoản thu kỳ lạ ở chợ đầu mối Ngã Tư Sở” phản ánh tại chợ thực phẩm Ngã Tư Sở trên phố Cầu Mới thuộc phường Ngã Tư Sở (Đống Đa, Hà Nội) muốn có chỗ ngồi bán hàng yên ổn, tiểu thương phải nộp tiền cho những đối tượng bảo kê. Nhiều trường hợp phải nộp 40.000 đồng/ngày. Ước tính, các đối tượng thu hàng trăm triệu đồng của hơn 200 tiểu thương tại đây mà không có phiếu thu. Sau khi Tiền Phong nêu vấn đề, Công an quận Đống Đa đã mời hai đối tượng thu tiền trái quy định tại chợ đầu mối Ngã Tư Sở (Long “cận” và Việt “trẻ") lên làm việc.

Tiểu thương chật vật sau khi chợ đầu mối Ngã Tư Sở giải tỏa - Ảnh 8.
Hình ảnh tiểu thương phải "cống" tiền cho Long "cận" tại chợ đầu mối Ngã Tư Sở phóng viên ghi lại được trước khi bị giải tỏa

Trong khi đợi kết quả xác minh sai phạm của hai đối tượng nêu trên, theo ghi nhận của phóng viên trong những ngày qua, nhu cầu của tiểu thương và người mua rất lớn. Tiểu thương mướn được chính quyền địa phương bố trí vị trí bán hàng lâu dài và tổ chức thu tiền và nộp thuế cho ngân sách. Nói về việc này, ông Trịnh Thế Lộc, Phó Chủ tịch phường Ngã Tư Sở cho hay: “Việc bố trí chỗ bán cho tiểu thương là rất khó bởi quỹ đất hiện nay ở phường rất hạn chế. Tuy nhiên, UBND phường sẽ nghiên cứu và xem xét đề xuất”.

Theo Long Vân

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

3 'bí kíp' tạo nên thành công các startup có thể 'học lỏm' từ cách làm sản phẩm của Sơn Tùng M-TP

Thành công của "Có chắc yêu là đây" cũng như các sản phẩm trước đó của Sơn Tùng M-TP có thể gói gọn trong 3 ‘bí kíp’ sau: Tạo sản phẩm khiến khán giả nghe đi nghe lại nhiều lần, tận dụng hiệu ứng mạng tạo tính lan truyền, niềm đam mê không từ bỏ của một người làm sản phẩm.

Câu chuyện kinh doanh

Nhượng quyền thời hậu Covid: Tiềm lực mạnh như Nutifood, Vinamilk cũng không ham “đốt tiền” cho địa điểm, các kiosk “lên ngôi”

Sau khi khống chế thành công sự lây lan của virus gây bệnh Covid-19, thị trường F&B trong nước, cụ thể là ngành đồ uống cũng đã bắt đầu sôi động trở lại. Sự tham gia của những thương hiệu mới, được đỡ đầu bởi những ông lớn có tiềm lực tài chính như Vinamilk, Nutifood hay Nescafe với xu hướng nhượng quyền mới đang dần thay đổi mạo cuộc chơi.

Bloomberg: Thái Lan tệ nhất, Việt Nam đứng đầu về tăng trưởng tại Đông Nam Á trong mùa dịch Covid-19

Trong khi nền kinh tế Thái Lan được dự báo suy giảm mạnh nhất Đông Nam Á do dịch Covid-19 thì Việt Nam lại là nước hiếm hoi tăng trưởng đứng đầu khu vực.

[Case study] Làm cách nào cứ mỗi 30s, McDonald's lại bán được 800 Big Mac trong ngày sinh nhật lần thứ 50 của mình?

Chiến dịch Big Mac 50 thành công không chỉ nhờ ý tưởng độc đáo, mà còn nhờ vào việc McDonald's tạo cảm xúc cho người tiêu dùng.

Đọc thêm