Tiết lộ việc ông Putin từng làm trước khi là Tổng thống Nga: Nghề cực phổ biến ở Việt Nam

09/01/2022 08:20 AM | Xã hội

Đây là lần đầu tiên tổng thống Putin xác nhận công khai về ông phải làm thêm để kiếm sống kể từ cuộc phỏng vấn năm 2018.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Nguồn: Sputnik
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Nguồn: Sputnik

Trong một cuộc phỏng vấn với các nhà báo Nga, Tổng thống Vladimir Putin đã tiết lộ rằng ông đã từng làm tài xế taxi vào những năm 1990 khi gặp khó khăn về kinh tế. Đây là lần đầu tiên người đứng đầu nước Nga đã chia sẻ những chi tiết công chúng chưa từng biết trước đây về bản thân ông, trong cảnh quay của một bộ phim tài liệu có tên " Russia: Recent History" tạm dịch là "Nước Nga: Lịch sử gần đây", chủ đề về lịch sử của nước Nga trong ba thập kỷ qua.

"Thỉnh thoảng tôi vẫn cần cải thiện thu nhập" ông Putin nói "ý tôi là, kiếm thêm ít tiền nhờ chạy xe taxi. Thành thật mà nói, tôi không thoải mái khi nói về điều này nhưng đáng tiếc đó là sự thật."

Ông Putin trước đó đã ám chỉ rằng vào cuối những năm 1990, ông đã cân nhắc việc làm tài xế riêng, nhưng đây là lần đầu tiên ông chính thức thừa nhận. Sau khi Liên Xô tan rã, taxi rất hiếm và một số người sẽ chờ người lạ đi cùng xe để kiếm thêm thu nhập.

Thu Ngọc

Cùng chuyên mục
XEM