Tiết lộ của người thành công: Làm việc trong không gian mở sẽ giúp tư duy của bạn nhạy bén, sáng tạo hơn!

13/12/2019 09:01 PM | Sống

Bảo sao những năm gần đây, mô hình làm việc không gian mở được lòng người đến thế!

Tiết lộ của người thành công: Làm việc trong không gian mở sẽ giúp tư duy của bạn nhạy bén, sáng tạo hơn!

Co-woking space (văn phòng làm việc chia sẻ) đang hot trong những năm gần đây. Đúng như ý nghĩa của nó, tại không gian làm việc chung, các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ cùng vận hành và sử dụng các tiện ích văn phòng, cơ sở vật chất, thiết bị văn phòng... Tại sao văn phòng chia sẻ lại được lòng các nhiều người đến vậy, hãy điểm qua những lý do vô cùng thuyết phục được tổng kết bởi rất nhiều người thành công dưới đây:  

Tăng khả năng kết nối

Mô hình này giúp việc gặp gỡ, giao tiếp với những con người mới từ các nền tảng khác nhau, những ngành nghề khác nhau tốt hơn. Khi mọi người chia sẻ về những thành tựu, mục tiêu đã đạt được, thì đó là cơ hội tiếp cận nhiều cái mới và hỗ trợ nhau tốt hơn.

Tiết lộ của người thành công: Làm việc trong không gian mở sẽ giúp tư duy của bạn nhạy bén, sáng tạo hơn! - Ảnh 1.

Thúc đẩy làm việc linh hoạt 

Môi trường làm việc linh hoạt và không có quy tắc nghiêm ngặt nào để tuân theo là lý do được cá nhân, doanh nghiệp ưa chuộng. Một cá nhân có thể thuê vị trí làm việc theo ý muốn của mình mà không phải chịu trách nhiệm với bất kỳ ai. Đồng thời, có thể mở rộng không gian văn phòng khi nhóm phát triển mà không phải thay đổi địa điểm làm việc.

Tiết lộ của người thành công: Làm việc trong không gian mở sẽ giúp tư duy của bạn nhạy bén, sáng tạo hơn! - Ảnh 2.

Giảm chi phí văn phòng  

Không gian làm việc co-working tạo cho các doanh nhân và những người khởi nghiệp trẻ những cơ hội làm việc trong một văn phòng được trang bị đầy đủ mà không phải lo lắng khi thành lập văn phòng riêng. Việc thành lập văn phòng có thể là một công việc mất nhiều thời gian công sức và tiền bạc. Một lợi ích chính của co-working là được làm việc trong một văn phòng tiêu chuẩn với mức đầu tư tối thiểu. Hạn chế được các chi phí như chi phí thiết lập văn phòng, các chi phí văn phòng phẩm, chi phí vận hành hàng tháng.

Tiết lộ của người thành công: Làm việc trong không gian mở sẽ giúp tư duy của bạn nhạy bén, sáng tạo hơn! - Ảnh 3.

Thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh 

Kết nối tốt hơn với mọi người xung quanh sẽ mang lại nhiều ý tưởng và công việc. Cơ hội mở rộng kinh doanh. Cá nhân có thể tìm thấy khách hàng của mình ngay từ những người đang làm việc cùng trong cộng đồng hoặc những lời khuyên, tư vấn cho công việc kinh doanh của mình.

Tiết lộ của người thành công: Làm việc trong không gian mở sẽ giúp tư duy của bạn nhạy bén, sáng tạo hơn! - Ảnh 4.

Dreamplex co-working space là một trong những không gian làm việc chung đầu tiên và hàng đầu tại Việt Nam với 3 địa điểm tại trung tâm TPHCM, sắp tới sẽ ra mắt địa điểm tại Hà Nội với diện tích hơn 3.400m2 .

Làm việc với những người cùng chí hướng

Giao tiếp với những người có cùng chí hướng và đầu óc sáng tạo cũng quan trọng không kém để nâng cao tầm nhìn và đạt được mục tiêu một cách dễ dàng. Mô hình không gian làm việc này mang đến cho bạn sự tự do. Là một phần của cộng đồng và tương tác với họ để hiểu tầm quan trọng của việc gắn kết và trao đổi ý tưởng.

Ví dụ như tại các chi nhánh Co-working Space của Dreamplex Dreamplex (một trong những không gian làm việc chung đầu tiên và hàng đầu tại Việt Nam với 3 địa điểm tại trung tâm TP.HCM) thường xuyên tổ chức các hoạt động và sự kiện bổ ích, điển hình như là chuỗi sự kiện học hỏi và chia sẻ vào mỗi trưa thứ Tư hàng tuần, và hàng tháng Dreamplex còn tổ chức nhiều sự kiện, hội thảo với quy mô lớn hơn để giúp các thành viên mở rộng kinh doanh, giao lưu, học hỏi và nâng cao kiến thức nhằm phát triển kinh doanh cũng như hoàn thiện bản thân. Việc gia tăng kết nối, thúc đẩy giao lưu này sẽ giúp các cá nhân tích cực phát triển bản thân, kích thích sáng tạo, nuôi dưỡng nhiệt huyết trong công việc và cuộc sống. 

Tiết lộ của người thành công: Làm việc trong không gian mở sẽ giúp tư duy của bạn nhạy bén, sáng tạo hơn! - Ảnh 5.

Học hỏi, trao đổi, thúc đẩy năng suất và thành công  

Theo ghi nhận, tại không gian linh hoạt, các thành viên cộng tác, giao lưu, học hỏi, trao đổi những kỹ năng mới, mở rộng mối quan hệ kinh doanh. Đặc biệt, họ tìm được tiếng nói chung với những con người cùng chí hướng... thúc đẩy hứng thú làm việc. Điều này sẽ tạo ra một quy trình làm việc liền mạch làm tăng kỹ năng và năng suất của bạn. Từ đó thúc đẩy sự thành công trong công việc.

Tiết lộ của người thành công: Làm việc trong không gian mở sẽ giúp tư duy của bạn nhạy bén, sáng tạo hơn! - Ảnh 6.

Tại "Không gian Kiến tạo Thành công” (Space for Success), Dreamplex hỗ trợ các thành viên thành công hơn trong công việc và hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

Chia sẻ cảm hứng:

Co-working là không gian văn phòng chia sẻ tiện ích. Nơi nhiều chuyên gia, người khởi nghiệp, người làm việc tự do. Nghệ sĩ và doanh nhân gặp gỡ và hợp tác để giúp nhau phát triển doanh nghiệp của họ. Họ chia sẻ một nền tảng chung và phần nào có cùng mục tiêu. Tham vọng và thách thức trong cuộc sống. Những người làm việc trong không gian văn phòng chia sẻ là nguồn cảm hứng cho nhau và là cố vấn lẫn cho nhau khi đi trên cùng một con đường.

Ngọc Tú

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nguyễn Bạch Điệp – Nữ tướng bị công việc ‘bỏ bùa’

Không như nhiều người đồng nghiệp khác, ít nhất cũng vài lần ‘tranh thủ’ PR bản thân, chị Nguyễn Bạch Điệp lại hoàn toàn tập trung đề cập đến FPT Retail trong suốt gần 1 tiếng đàm thoại của chúng tôi. “Mình là người sỹ diện trong công việc”, đó là câu duy nhất mà chị Điệp nói về mình trong suốt cuộc phỏng vấn.

Câu chuyện kinh doanh

Kỹ sư Viettel “kể khổ” về hành trình đưa Việt Nam vào top 6 nước triển khai 5G sớm nhất: Cả tháng trời chỉ ngủ 4-5h/ngày, vừa làm vừa lo phòng cướp giật!

Với sự kiện Viettel thử nghiệm thành công mạng 5G trong năm 2019, Việt Nam đã đứng vào nhóm nước đầu tiên trên thế giới triển khai hệ thống này, chỉ sau Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Australia. Đây là sự khẳng định bước trưởng thành của lực lượng kỹ thuật Viettel, cũng là lần đầu tiên Việt Nam có thể đi cùng với thế giới trong làm chủ và ứng dụng công nghệ mới.

"Lười một chút" là một loại trí tuệ ở đời: 3 việc càng lười càng tích phúc cho gia đình

Tốt nhất, việc gì không cần đến mình cứ thoải mái cho bản thân được "lười một chút". Buộc bản thân bận rộn cả những việc không phải của mình đôi khi cũng là một sai lầm khó sửa.

Câu chuyện kinh doanh

Nghe tiếp thị về Bảo hiểm nhân thọ ở khắp nơi nhưng bạn đã thực sự hiểu nguyên lý hoạt động cở bản của loại hình tài chính này? (P.6)

Vì sao mỗi chúng ta nên dành 5%-15% thu nhập của mình vào những sản phẩm BHNT phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Đọc thêm