Tiết lộ bất ngờ về khu du lịch đặt tượng nữ thần tự do 'phiên bản lỗi' ở Sa Pa

21/04/2021 08:00 PM | Thời sự

Đoàn liên ngành của thị xã Sa Pa vào chiều 20/4, đã kiểm tra điểm du lịch check-in có tượng "Nữ thần tự do" bị cộng đồng chê thẩm mỹ tệ hại.

Tiết lộ bất ngờ về khu du lịch đặt tượng nữ thần tự do 'phiên bản lỗi' ở Sa Pa

Những ngày qua, dư luận xôn xao về bức mô phỏng tượng nữ thần tự do nhưng lại được cho là phiên bản “lỗi”, được đặt tại khu du lịch do Cty TNHH An Sa Pa (Thị xã Sa Pa) đầu tư xây dựng.

Tại khu du lịch này còn có nhiều phiên bản mô phỏng các kỳ quan khác như tháp nghiêng Pisa (Italia), tháp Eiffel (Pháp), núi Rushmore (Mỹ) để phục vụ nhu cầu check-in của du khách.

Trả lời báo chí sáng 21/4, ông Vương Trinh Quốc, Chủ tịch thị xã Sa Pa cho biết, đã yêu cầu rà soát các điểm du lịch check-in. UBND thị xã Sa Pa vẫn quản lý các điểm du lịch này theo Luật Đất đai và Luật Xây dựng, đặc biệt các công trình có biểu tượng gắn với lịch sử, danh nhân và liên quan bản quyền.

Đối với điểm check-in có bức tượng nữ thần tự do phiên bản “lỗi”, chính quyền Thị xã Sa Pa chỉ đạo tạm dừng đón khách, bởi điểm du lịch này chưa được cấp phép hoạt động.

 Tiết lộ bất ngờ về khu du lịch đặt tượng nữ thần tự do phiên bản lỗi ở Sa Pa  - Ảnh 1.

Chính quyền địa phương khẳng định khu du lịch này chưa được cấp phép hoạt động

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Hà Văn Thắng, Giám đốc Sở VHTTDL Lào Cai khẳng định: “Ở các điểm du lịch luôn có sự kiểm soát rất tốt của các cơ quan nhà nước và các đơn vị đã được cấp phép, đăng ký kinh doanh. Bên cạnh đó có một số điểm check-in tự phát, chính quyền địa phương nắm được phản ánh có kiểm tra và sẽ chấm dứt hoạt động của đơn vị không đủ điều kiện”.

Trước phản ứng của dư luận về thẩm mỹ của tượng nữ thần tự do ở Sa Pa, ông Hà Văn Thắng cho rằng mỗi người có cách đánh giá riêng đối với các tác phẩm mỹ thuật.

“Tuy nhiên các tác phẩm này vẫn cần có chuẩn mực chung. Chúng tôi đang có trao đổi, chia sẻ và có thể phải có tham vấn của các nhà chuyên môn về mỹ thuật”, ông Thắng nói.

Chiều 21/4, ông Nguyễn Ngọc Đông, chủ nhân của khu du lịch An Sa Pa cho biết đang hoàn thiện các giấy tờ về cấp phép kinh doanh, hoạt động.

Ông Đông cũng giải thích, đây là phiên bản tượng nữ thần tự do được thiết kế giống với những mô hình bằng tuyết của các nước trên thế giới chứ không có chuyện bê nguyên mô hình nguyên bản tại Mỹ.

Nguyên Khánh

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đứng nhất một quận còn hơn về nhì, về ba cả thành phố: Chiến lược đằng sau loạt biển quảng cáo “mỗi quận 1 câu thơ” của Baemin, khiến Grab, Now cực kỳ khó chịu!

Nhờ chiến lược thông minh và tập trung, Baemin đã có những bước tiến nhanh trên thị trường giao đồ ăn khốc liệt.

Doanh nhân Nguyễn Trung Tín gửi "tâm thư" tới Elon Musk: Anh có quyền lực, nhưng hãy sử dụng chúng có trách nhiệm và thật sự cẩn thận!

Sở dĩ, tôi viết lá thư này cho anh, bởi anh có quyền lực tạo ra những thay đổi tuyệt vời. Anh có sức mạnh lớn lao, trí thông minh, tài nguyên dồi dào…để thực hiện rất nhiều điều tốt đẹp cho thế giới này. Hãy sử dụng chúng có trách nhiệm và thật sự cẩn thận!

Vải thiều Hải Dương lần đầu lên sàn TMĐT: Giá 150.000 đồng/kg, giao tới tay khách trong vòng 4h, mở bán 1 ngày đã hết hàng

Hiện vài thiều của Hải Dương đang được bán trên sàn thương mại điện tử (TMĐT) Lazada và nhận nhiều đánh giá 5 sao từ phía người mua.

Randi Zuckerberg, Lê Diệp Kiều Trang kể về cuộc chiến thoát khỏi cái mác "chị của CEO Facebook", "vợ của Sonny Vũ"

Một lần đứng trước máy quay, Randi Zuckerberg giới thiệu mình là tác giả viết sách, là phát thanh viên, là doanh nhân... Nhưng người kia hỏi lại: "Cô có phải chị gái của Mark Zuckerberg?". "Tôi đã tức giận và bóp vỡ chiếc cốc trên tay mình", Randi kể lại.

Đọc thêm