“Tiết kiệm là cách làm giàu chậm chạp”: Hầu hết mọi người quan tâm đến khoản lợi nhuận khiêm tốn từ tiết kiệm hơn là việc sử dụng khối óc hàng tỷ đô để tạo ra tài sản

20/09/2021 13:29 PM | Kinh doanh

Là một triệu phú tự thân, Tanner Chidester đã học được rằng nếu bạn muốn trở nên giàu có, “kiếm được nhiều tiền dễ dàng hơn là tiết kiệm”, anh nói với CNBC Make It. Với anh, "tiết kiệm là cách làm giàu chậm chạp."

Tanner Chidester là một triệu phú tự thân trẻ tuổi, giá trị tài sản ròng của anh đã vượt 1 triệu USD trước sinh nhật lần thứ 28 của mình, nhờ vào hai công ty mà anh ấy sáng lập: Fit Warrior và Elite CEOs.

Là một triệu phú tự thân, Chidester đã học được rằng nếu bạn muốn trở nên giàu có, "kiếm được nhiều tiền dễ dàng hơn là tiết kiệm", anh nói với CNBC Make It. Với anh, "tiết kiệm là cách làm giàu chậm chạp."

Chidester năm nay 29 tuổi, bản thân anh cũng phải va vấp mất một vài năm mới tìm ra được cho mình cách kiếm tiền. Năm 22 tuổi, anh thôi học tại đại học Texas A&M để bắt đầu kinh doanh, với ý tưởng tạo ra các kế hoạch ăn uống và tập thể dục (fitness) cá nhân hóa.

Anh chỉ kiếm được 2.000 đô la trong hai năm đầu khởi nghiệp của mình. Để thanh toán các hóa đơn, anh đã phải làm việc theo ca sáu tiếng tại Olive Garden.

“Tiết kiệm là cách làm giàu chậm chạp”: Hầu hết mọi người quan tâm đến khoản lợi nhuận khiêm tốn từ tiết kiệm hơn là việc sử dụng khối óc hàng tỷ đô để tạo ra tài sản - Ảnh 1.

Triệu phú tự thân trẻ tuổi, Tanner Chidester

Người sáng lập và CEO của Fit Warrior và Elite CEOs 

Mãi cho đến khi tham gia một khóa học trực tuyến về cách xây dựng doanh nghiệp, Chidester mới bắt đầu thấy được kết quả. "Đó là khi tôi biết rằng mọi người sẵn sàng trả một mức giá cao, lên tới 1.500 đô la hoặc hơn - cho một dịch vụ", Chidester, khi đó 25 tuổi, nói. "Thời điểm đó tôi đang bán các chương trình fitness của mình chỉ với giá khoảng 40 đô la. Sau đó tôi nhận ra rằng: Ồ, thì ra mọi người hoàn toàn sẵn sàng trả cho mình 1.500 đô la cho những dịch vụ này."

Kể từ sau đó, Chidester bắt đầu tập trung bán các chương trình huấn luyện 1-1, loại chương trình mà mọi người sẵn sàng trả một mức giá lên tới bốn con số. Ngay sau khi tăng giá, anh bắt đầu kiếm được một số tiền lớn: 10.000 đô la trong một tuần. Dần dần, số tiền anh kiếm được bắt đầu tăng lên tới 30.000-50.000 đô la một tháng. Tới năm 27 tuổi, anh đã trở thành một triệu phú.

Mặc dù tiết kiệm tiền là quan trọng, nhưng tập trung vào việc kiếm tiền là một con đường hiệu quả hơn để gây dựng sự giàu có nhanh chóng hơn, Chidester chia sẻ.

Ngoài ra, nếu bạn kiếm được nhiều, "thì việc tiết kiệm cũng dễ dàng hơn rất nhiều", anh nói. "Nếu bạn kiếm được 3.000 đô la một tháng, bạn chỉ có thể tiết kiệm được 500 đô la hoặc tối đa 1.000 đô la, vì bạn còn phải trả tiền thuê nhà, ăn uống". Tuy nhiên, nếu thu nhập của bạn tăng, ngoài số tiền tiết kiệm cố định, bạn sẽ còn dư được khá nhiều để chi tiêu cho những thứ khác.

“Tiết kiệm là cách làm giàu chậm chạp”: Hầu hết mọi người quan tâm đến khoản lợi nhuận khiêm tốn từ tiết kiệm hơn là việc sử dụng khối óc hàng tỷ đô để tạo ra tài sản - Ảnh 2.

"Tiết kiệm là cách làm giàu chậm chạp."

Chidester không phải là triệu phú tự thân duy nhất khuyến khích kiểu suy nghĩ này. Grant Cardone, người ngập trong nợ nần trước khi tạo dựng được khối tài sản hàng triệu đô la, cũng từng chia sẻ rằng cách duy nhất để trở nên thực sự, thực sự giàu có là tập trung vào việc kiếm tiền. Cardone nói với tờ CNBC Make It: "Tôi chắc chắn rằng bạn sẽ không trở nên giàu có chỉ với việc tiết kiệm tiền mua một ly latte hàng ngày. Nếu bạn không có thu nhập, bạn sẽ không có tiền để tiết kiệm."

Thay vì từ bỏ cà phê hoặc bánh mì nướng bơ, "bạn cần tập trung vào thu nhập", Cardone nói. "Tìm cách tăng thu nhập của mình và bạn sẽ có thể tiết kiệm được một khoản đáng kể."

Steve Siebold, người đã nghiên cứu những người giàu có trong suốt hơn 25 năm để viết nên cuốn sách "How Rich People Think", cũng đưa ra quan điểm tương tự. "Số đông mọi người quá tập trung vào việc cắt giảm nọ kia và sống đạm bạc nên họ đã bỏ lỡ những cơ hội lớn", tác giả Siebold viết. "Trong khi đó, những người giàu có tập trung sức lực của họ không chỉ vào việc kiếm tiền - mà còn là kiếm nhiều tiền hơn".

“Tiết kiệm là cách làm giàu chậm chạp”: Hầu hết mọi người quan tâm đến khoản lợi nhuận khiêm tốn từ tiết kiệm hơn là việc sử dụng khối óc hàng tỷ đô để tạo ra tài sản - Ảnh 3.

Điều này không có nghĩa là người giàu coi thường việc tiết kiệm, Siebold nói thêm: "Người giàu cũng biết tiết kiệm là quan trọng, nhưng họ biết kiếm tiền thậm chí còn quan trọng hơn. Hầu hết mọi người quan tâm đến khoản lợi nhuận khiêm tốn mà họ tích lũy được từ các khoản tiết kiệm và đầu tư hơn là việc sử dụng khối óc hàng tỷ đô la của mình để tạo ra tài sản".

Vì vậy, kết luận ở đây là: Nếu bạn muốn kiếm được nhiều tiền, hãy đi theo đồng tiền.

Alexx

Cùng chuyên mục
XEM