Tiết kiệm 85% thu nhập, nữ giao dịch viên trẻ nhất Phố Wall "tiết lộ" 4 mẹo quản lý tài chính giúp bản thân "sớm muộn" cũng trở thành triệu phú: Quan trọng là hãy nắm chắc những điều này

04/03/2022 16:59 PM | Sống

Ở tuổi 22, Lauren Simmons trở thành nữ giao dịch viên toàn thời gian trẻ nhất tại Phố Wall, đồng thời là nữ giao dịch viên Mỹ gốc Phi thứ hai trong lịch sử 229 năm của Sàn chứng khoán New York.

Tiết kiệm tiền chưa bao giờ là điều dễ dàng với nhiều người, nhất là khi chúng ta đang sống trong thời đại có nhiều thứ cần phải chi tiêu như hiện nay. Vậy mà Lauren Simmons, cô gái 27 tuổi ở Mỹ có thể tiết kiệm tới 85% thu nhập hàng năm của mình, tạo dựng thành công một nền tảng tài chính vững chắc.

Ở tuổi 22, Lauren Simmons trở thành nữ giao dịch viên toàn thời gian trẻ nhất tại Phố Wall, đồng thời là nữ giao dịch viên Mỹ gốc Phi thứ hai trong lịch sử 229 năm của Sàn chứng khoán New York. Hiện tại, Simmons hiện là một doanh nhân và là người dẫn chương trình truyền thông Going Public.

Tiết kiệm 85% thu nhập, nữ giao dịch viên trẻ nhất Phố Wall tiết lộ 4 mẹo quản lý tài chính giúp bản thân sớm muộn cũng trở thành triệu phú: Quan trọng là hãy nắm chắc những điều này - Ảnh 1.

Simmons hiện là một doanh nhân và là người dẫn chương trình truyền thông Going Public. Ảnh: Forbes

Simmons cho biết: "Một điều tôi nhận thấy là nhìn chung, phần lớn mọi người có thói quen chi tiêu rất tệ và chật vật tiết kiệm tiền. Bạn biết không, nghe thì khó tin, nhưng tôi luôn tiết kiệm tới 85% thu nhập hàng năm của mình. Đây là điều tôi được dạy từ khi còn nhỏ. Nếu tiền tiêu vặt hàng tháng là 50 USD, tôi chỉ chi tiêu 7 đến 8 USD mỗi tháng."

Dưới đây, Simmons chia sẻ 4 cách để xây dựng sự giàu có. Mặc dù hoàn cảnh của mỗi người có thể khác nhau nhưng với giải pháp quản lý tài chính của bản thân, cô hy vọng có thể sẽ giúp người trẻ có những quyết định tài chính một cách thông minh và sớm có được sự sung túc:

1. Bám sát kế hoạch tiết kiệm

Hầu như trong chúng ta, ai cũng từng lập ra những kế hoạch tiết kiệm với "mộng tưởng" có thể tích góp được một khoản "kha khá". Tuy nhiên, số người thực hiện được như mong muốn là rất ít, thậm chí nhiều người còn "vỡ kế hoạch".

Simmons kể lại rằng vào năm 2017, cô nhận công việc đầu tiên ở Phố Wall và kiếm được 12.000 USD một năm. Hiện tại, thu nhập của cô là 650.000 USD, tăng hơn 5.000%, nhưng cô vẫn không tiêu tiền một cách bừa bãi mà luôn bám sát kế hoạch tiết kiệm 85% thu nhập.

2. Đánh giá khả năng chịu rủi ro

Tiết kiệm 85% thu nhập, nữ giao dịch viên trẻ nhất Phố Wall tiết lộ 4 mẹo quản lý tài chính giúp bản thân sớm muộn cũng trở thành triệu phú: Quan trọng là hãy nắm chắc những điều này - Ảnh 2.

Lauren Simmons hiện kiếm được 650.000 USD mỗi tháng

 Đánh giá mức độ chấp nhận rủi ro của bạn trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào có thể giúp bạn tiết kiệm và đầu tư một cách lâu dài. Simmons thẳng thắn thừa nhận rằng cô ấy khá thận trọng trong các lựa chọn đầu tư, trước mỗi quyết định "xuống tiền", cô ấy sẽ luôn cân nhắc các rủi ro thực tế và phân bổ các khoản đầu tư rủi ro cao và thấp theo tỷ lệ.

"Ví dụ: một trong những tài khoản tiết kiệm của tôi trị giá 10,000 USD và chỉ tăng lên 10,053 USD trong hai năm. Dù không phải là lý tưởng nhưng ít nhất tôi biết mình sẽ không mất khoản đầu tư đó. Trong khi đó, khoản đầu tư của tôi vào một cổ phiếu có rủi ro cao hơn đã tăng từ 327 USD lên 5,900 USD trong vòng chưa đầy 12 tháng vào năm ngoái.", Simmons chia sẻ.

3. Trả trước tiền thuê nhà

Quần áo, ăn uống, nhà ở, đi lại là những khoản chi cần thiết trong cuộc sống hàng ngày, trong đó, "nhà cửa" là khoản chi cao nhất, cũng là khoản khiến nhiều người đau đầu nhất mỗi tháng. Simmons cho biết, cách quản lý tài chính của cô là trả trước tiền thuê nhà cho cả năm. Bằng cách này, nếu cô có gặp tình huống rủi ro nào bất ngờ, ảnh hưởng đến tài chính thì bản thân vẫn cảm thấy an toàn và không phải lo lắng về tiền nhà.

Simmons khuyên mọi người nên cố gắng trả tiền nhà trong 6 tháng nếu không thể trả tiền thuê trước cả năm. Nếu bạn dành trước ra một khoản cố định và bám sát ngân sách, bạn sẽ ít chi cho những thứ mình không cần đến.

4. Đi du lịch mùa thấp điểm

Ai cũng biết du lịch mùa thấp điểm rẻ hơn rất nhiều so với mùa cao điểm. Ngoài đi du lịch, việc mua sắm cũng vậy, cứ như thế, bạn tích tiểu thành đại đương nhiên có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền!

Simmons tiết lộ rằng việc đi du lịch mùa thấp điểm giúp cô nàng tiết kiệm được rất nhiều tiền. Cụ thể là tiết kiệm được 45% - 65% vé máy bay và tiền thuê khách sạn so với mùa cao điểm. "Thời tiết cũng rất tuyệt vời nữa", Simmons nói.

(Theo businesstimes.com.hk)

Theo Ánh Lê

Cùng chuyên mục
XEM