Tiếp tục phát hiện kim khâu trong nho xanh mua tại siêu thị Australia

03/01/2019 04:58 PM | Thời sự

Cặp đôi người Úc mới đây đã tìm thấy hai cây kim giấu trong những quả nho mua tại siêu thị. Điều này làm dấy lên lo ngại về sự trở lại của việc phá hoại trái cây sau bê bối dâu tây năm 2018.

Tiếp tục phát hiện kim khâu trong nho xanh mua tại siêu thị Australia
Kim nhọn găm trong nho ở Australia. Ảnh: 9 News

Cảnh sát tại Melbourne (Australia), đang mở cuộc điều tra sau khi Shams Alsubaiy và bạn trai của cô, anh Skender Hasa chia sẻ với kênh 9News rằng cô Alsubaiy đã bị kim đâm trúng khi chuẩn bị ăn một quả nho xanh không hạt.

Khi cắt đôi những quả nho được mua trong siêu thị, cặp đôi đã tìm thấy hai chiếc kim bên trong.

"Tạ ơn Chúa tôi đã không ăn chúng. Tôi đang có bầu và tôi không muốn bất cứ chuyện gì xảy ra", Alsubaiy nói.

"Tôi rất sốc và sợ hãi. Tôi cứ nghĩ sự việc đã kết thúc", anh Hasa nói.

Woolworths là siêu thị được cho là đã bán những trái nho kể trên. Người phát ngôn của công ty cho biết: "Chúng tôi biết về báo cáo của khách hàng và sẽ làm việc chặt chẽ với chính quyền khi họ điều tra vấn đề này".

Vụ việc đã gây xôn xao cho dư luận quốc gia châu Đại Dương vì nó gợi nhắc lai một trong những vụ bê bối thực phẩm đen tối và kỳ lạ nhất trong lịch sử nước này diễn ra vào năm 2018.

Chỉ trong hai tháng 9 và 10 năm ngoái, gần 200 người đã báo cáo với cơ quan chức năng rằng họ tìm thấy kim nhọn trong nhiều loại quả, trong đó nhiều nhất là dâu tây.

Sự sợ hãi có tính dây chuyền của người tiêu dùng đã khiến hàng tấn dâu tây bị vứt bỏ hoặc bị lãng phí, ảnh hưởng nghiêm trọng tới ngành này và sinh kế của nông dân.

Tiếp tục phát hiện kim khâu trong nho xanh mua tại siêu thị Australia - Ảnh 1.

Ngày 9/9/2018 sau khi một người đàn ông ở Queensland đã nuốt phải kim khâu găm trong dâu tây. Ảnh: Telegraph.

Vào thời điểm đó, giới chức Australia khuyến cáo người dân kiểm tra thật cẩn thận các sản phẩm dâu tây trước khi ăn, phòng trường hợp nuốt phải kim.

Vụ việc đã gây chấn động Australia tới mức Thủ tướng Scott Morrison hồi tháng 10/2018 đã tuyên bố Canberra sẽ mạnh tay với những hành vi phá hoại. Chính phủ nước này cũng đã nâng khung hình phạt cao nhất cho tội đầu độc thực phẩm từ 10 lên 15 năm.

Hồi tháng 11, một phụ nữ gốc Việt 50 tuổi đã bị truy tố 7 tội danh liên quan đến bê bối phá hoại ngành công nghiệp dâu tây nhưng giới chức tin rằng có nhiều vụ là bắt chước.

Một thiếu niên cũng bị cảnh sát bắt sau khi thừa nhận giấu kim khâu trong những quả dâu để chơi khăm.

Theo NGUYỄN QUỲNH

ĐỜI SỐNG & PHÁP LUẬT

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đội môi giới bất động sản của Shark Hưng mỗi tháng kiếm gần 110 tỷ đồng

Trong năm 2019, công ty CenLand nơi shark Hưng làm Phó Chủ tịch đạt hơn 1.300 tỷ đồng doanh thu từ hoạt động môi giới bất động sản.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng vừa gián tiếp có thêm hơn 50 triệu cổ phiếu Vingroup, giá trị tài sản trên sàn chứng khoán lên 220.000 tỷ đồng

Ông Vượng hiện sở hữu trực tiếp 876 triệu cổ phiếu Vingroup và gián tiếp 1,04 tỷ cổ phiếu thông qua CTCP Tập đoàn Đầu tư Việt Nam.

Tại sao bận rộn đến mấy tôi cũng phải đọc sách? Không đọc sách, xin bạn đừng than trách khi cuộc sống ngày một buồn khổ

Đọc sách là cách tốt nhất để đưa bản thân thoát khỏi những vụn vặt của đời sống.

Tuổi nào tốt xông đất, xông nhà Tết Canh Tý 2020?

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, năm nay là năm Canh Tý. Canh kim thủy sinh QÚY thủy nên Thiên Can QÚY tốt cho năm nay. Địa chi Tý nhị hợp với SỬU, tam hợp với THÂN và THÌN nên các tuổi THÂN, THÌN, SỬU đều tốt.

Đọc thêm