Tiếp tục cho nhập cảnh vào sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất

02/06/2021 10:51 AM | Xã hội

Cục Hàng không Việt Nam cho phép các chuyến bay chở người nhập cảnh vào Việt Nam được thực hiện tại sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài.

Cục Hàng không Việt Nam có văn bản gửi các hãng hàng không, Cảng vụ hàng không miền Bắc, Cảng vụ hàng không miền Nam, sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất về việc chuyên chở người nhập cảnh vào Việt Nam.

Theo đó, nhà chức trách hàng không cho phép tiếp tục thực hiện các chuyến bay quốc tế chở người nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất. Các quy trình xem xét, quyết định cho các chuyến bay trên được thực hiện như trước đây.

Chỉ 1 ngày trước đó, Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu sân bay Nội Bài dừng tiếp nhận những chuyến bay chở người nhập cảnh do tình hình dịch đang phức tạp. Tuy nhiên, chỉ chưa đầy 1 ngày, quyết định đã bị hủy bỏ.

Việc tạm dừng nhập cảnh đối với toàn bộ hành khách cũng đã được áp dụng tại sân bay Tân Sơn Nhất những ngày qua. Đến nay, các quyết định về việc dừng nhập cảnh này đều đã được hủy bỏ. Như vậy, việc nhập cảnh qua 2 sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài sẽ vẫn diễn ra bình thường.

Để giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch COVID-19, Cục Hàng không Việt Nam quyết định hạn chế chuyến bay nội địa từ các nơi đến sân bay Tân Sơn Nhất trong vòng 2 tuần kể từ 1/6. Cụ thể, từ 1/6 đến ngày 14/6, các hãng nội địa chỉ khai thác tối đa 63 chuyến bay khứ hồi đến Tân Sơn Nhất mỗi ngày. Cục Hàng không cũng yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm việc phòng chống lây nhiễm dịch bệnh.

BAN THỜI SỰ THEO

Cùng chuyên mục
XEM