Tiến sĩ Trịnh Thu Tuyết: "Tôi hy vọng năng lượng tích cực từ MXH Lotus sẽ thay đổi tâm lý người Việt"

14/09/2019 08:52 PM | Thời sự

Tiến sĩ Văn học Trịnh Thu Tuyết mới đây chia sẻ những kỳ vọng của bà vào Lotus - mạng xã hội của người Việt.

Tiến sĩ Trịnh Thu Tuyết: "Tôi hy vọng năng lượng tích cực từ MXH Lotus sẽ thay đổi tâm lý người Việt"

Chỉ còn chưa đầy 2 ngày nữa thôi, lễ ra mắt MXH "Made in Viet Nam" - Lotus, sẽ chính thức diễn ra tại Hà Nội vào tối ngày 16/9. Trước thềm diễn ra sự kiến đáng chú ý nhất tháng 9 này, tiến sĩ Văn học, Trịnh Thu Tuyết đã có những chia sẻ đầy kỳ vọng vào MXH Lotus.

Điều mà bà chờ đời nhất ở mạng xã hội này đó chính là sự mới mẻ và những tác động tích cực ảnh hưởng thói quen, tâm lí, thậm chí tính cách, tâm hồn... người Việt, để đam mê không khiến người Việt thành một "thế hệ cúi đầu" (nhìn xuống màn hình smartphone).

Ngoài ra bà còn kỳ vọng: "Những lỗ hổng thông tin của Facebook khiến người dùng có thể hi vọng vào một sự thay đổi mới mẻ của các MXH nội, trong đó có Lotus. 

Với những hữu ích về nội dung, những giá trị thậm chí quy đổi bằng tiền hoặc bằng token thuần tuý tinh thần, đưa lại cảm giác phấn khích của chiến thắng, với khả năng lưu giữ tư liệu hứa hẹn lâu dài... Tôi hi vọng cư dân mạng sẽ tìm tới Lotus như một sự thử nghiệm tích cực".

Tiến sĩ Trịnh Thu Tuyết: Tôi hy vọng năng lượng tích cực từ MXH Lotus sẽ thay đổi tâm lý người Việt - Ảnh 1.

"Người Việt rất thông minh, ham học hỏi, khao khát đổi mới, nhưng để tạo nguồn năng lượng tích cực của mạng xã hội, đòi hỏi mỗi người tham gia phải có ý thức tôn trọng cộng đồng và tự trọng với mỗi phát ngôn, thậm chí mỗi hành vi tương tác của mình như like, comment... 

Muốn vậy, cần ý thức một điều quan trọng: Mạng xã hội không hề ảo, bởi qua mỗi hành vi tương tác, chúng ta luôn bộc lộ con người thực của mình, từ tâm hồn, nhân cách tới trí tuệ!", vị tiến sĩ Văn học nhấn mạnh.

Tiến sĩ Trịnh Thu Tuyết: Tôi hy vọng năng lượng tích cực từ MXH Lotus sẽ thay đổi tâm lý người Việt - Ảnh 2.

Mạng Xã Hội Lotus (https://lotus.vn) được đầu tư và phát triển bởi Công ty cổ phần VCCORP. Lotus là mạng xã hội xoay quanh nội dung, lấy người dùng là trọng tâm.

Ngày 16/9 tới, mạng xã hội Lotus sẽ ra mắt và bắt đầu chạy chính thức. Lễ ra mắt sẽ được truyền hình trực tiếp trên trang chủ Lotus.vn và kênh VTC1 lúc 19h30 ngày 16/9. Đáng chú ý là dù chưa chạy chính thức nhưng Lotus đã lọt vào tốp ứng dụng phổ biến nhất Việt Nam trên App Store.

Theo tuyên bố của Tổng giám đốc Công ty cổ phần VCCorp Nguyễn Thế Tân, Lotus sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm hoàn toàn khác so với những ứng dụng mạng xã hội trước đó.

Tải ứng dụng Mạng Xã Hội Lotus tại: http://bit.ly/2m6uJ36

Theo PV

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân bí ẩn của 60 cửa hàng Fresh Garden: Dân chứng khoán rẽ ngang vì mê bánh, 10 năm chưa chi một đồng cho Marketing

10 năm kinh doanh lĩnh vực bánh tươi, chủ nhân của chuỗi Fresh Garden vẫn còn là ẩn số với ngay cả các đối thủ trong ngành. Nhiều lần từ chối báo chí, hôm nay, bà chủ của Fresh Garden quyết định bộc bạch về việc kinh doanh của bản thân - câu chuyện về người đứng sau 60 cửa hàng Fresh Garden không phải ông lớn nước ngoài nào cả, mà chỉ là một người phụ nữ làm chứng khoán Nhà nước rẽ ngang vì mê bánh…

25 triệu đồng, chiếc quan tài treo trên gác xép và nỗi niềm '600 năm đi xây Nhà chống lũ' của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang

Ít người biết đằng sau dự án này là nỗ lực kiên trì, bền bỉ của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang trong hơn 10 năm trời. Chị là nhà sáng lập quỹ Hỗ trợ và phát triển cộng đồng Sống bền vững.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Be Group: Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc! Nếu muốn an nhàn, đừng làm kinh doanh!

"Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc. Vì khi nói như thế, mọi người đang tách biệt công việc và cuộc sống. Nếu muốn cuộc sống an nhàn, đừng làm kinh doanh, đặc biệt là đừng khởi nghiệp. Muốn có sự cân bằng tuyệt đối giữa cuộc sống và công việc thì không nên làm sếp", CEO Be Group Nguyễn Hoàng Phương chia sẻ.

Gặp gỡ CEO Teky Đào Lan Hương, người phụ nữ từ bỏ vị trí Phó Chủ tịch Nexttech để startup trong lĩnh vực “3 không”

Khởi nghiệp từ những năm 19, 20 tuổi, chị Đào Lan Hương đã gây dựng lên Nexttech, tập đoàn công nghệ có giá trị hàng trăm triệu USD. Tuy nhiên, sau 15 năm bó, người phụ nữ ấy đã rời bỏ vị trí Phó Chủ tịch tập đoàn để tự đi một con đường mới, khó khăn hơn nhưng chứa đựng rất nhiều đam mê, tâm huyết với thế hệ tương lai của Việt Nam.

Đọc thêm