Tiến sĩ Đoàn Hương: 50% người trên Facebook là vô công rồi nghề

01/10/2016 11:26 AM | Sống

Người dùng Facebook tại Việt Nam đang coi mạng xã hội này là nơi để "ném đá", họ sẵn sàng lăng mạ bừa bãi và làm tổn thương bất kì người nào trên mạng xã hội.

Tiến sĩ Đoàn Hương: 50% người trên Facebook là vô công rồi nghề
Ảnh: VTV

(Clip: Theo VTV)

Trong buổi thảo luận cùng VTV3 được phát sóng vào sáng ngày 23/9, TS văn học Đoàn Hương đã có những trao đổi về chủ đề "vạ miệng" ngoài cuộc sống cũng như trên mạng xã hội.

TS Đoàn Hương cho rằng tình trạng vạ miệng có thể đến với bất kì ai, đặc biệt là những người sử dụng ngôn ngữ như công cụ lao động càng dễ mắc phải tình trạng này. Để tránh tình trạng này, theo TS nên cần có sự cẩn trọng, nghiêm túc trong nghề nghiệp, lời nói và phải có phông văn hoá lớn.


(Ảnh cắt từ clip)

(Ảnh cắt từ clip)

Về tình trạng "anh hùng bàn phím", "ném đá" trên mạng xã hội, TS Đoàn Hương cho rằng ở Việt Nam chưa có văn hoá dùng Facebook cũng như chưa có văn hoá mạng, người dùng Facebook dựa vào sự ẩn danh của mạng xã hội này nên cho mình cái quyền được ném đá, làm tổn thương người khác.

Trong chương trình, TS Đoàn Hương trích dẫn một nghiên cứu chỉ ra 50% trên Facebook là vô công rồi nghề, kết hợp với yếu tố văn hoá công chúng và văn hoá ứng xử chưa hợp lý của người dùng Facebook tại Việt Nam dẫn tới tình trạng ném đá ngày một biến tướng hơn trên mạng xã hội.

Van Vu

Theo Clip: Theo VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Tôi đã làm việc cho Apple suốt 22 năm. Đây là những gì Jobs dạy tôi về sự khêu gợi bán hàng là như thế nào"

Không nói quá khi đưa ra nhận định Steve Jobs hiểu khách hàng hơn họ hiểu chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Khởi nghiệp F&B với 4 triệu đồng: Bố mẹ cho 1 bếp ga, 1 con dao và 1 cái muôi, dặn mở quán vỉa hè, chẳng ngờ 2 năm sau cựu sinh viên ngành văn thành bà chủ của 3 quán buffet lẩu chay

Có 4 triệu đồng trong tay, Thị vay thêm 70 triệu từ một anh ở Kiên Giang và một chị ở Sài Gòn. Bố mẹ dặn mở quán vỉa hè vì vốn ít, Thị đánh liều thuê một nhà trọ được cải tạo lại trên con đường gập ghềnh chưa rải nhựa. Giá thuê là 3 triệu đồng/tháng, nhưng bác chủ nhà thấy thân gái lại lặn lội kinh doanh một mình, chỉ lấy 2,5 triệu đồng…

UBS Wealth: “Giá tiền ảo có thể rớt về 0”

Một công ty quản lý tài sản hàng đầu thế giới vừa đưa ra cảnh báo dành cho nhà đầu tư mới chơi tiền ảo khi giá Bitcoin tăng kỷ lục gần đây. Lời cảnh báo là nhà đầu tư có thể mất hết tiền.

Đọc thêm