Tiền "rơi như mưa", dân Mỹ tranh nhau nhặt làm tắc cả cao tốc

22/11/2021 09:42 AM | Xã hội

"Đây là điều điên rồ nhất tôi từng thấy", Bagby nói trong video đăng trên Instagram, "Ai đó đã làm rơi tiền khắp cao tốc".

Sáng 19/11, một xe bọc thép chở tiền đã mở cửa, khiến các bao đựng tiền rơi ra ngoài, làm tiền "rơi như mưa" xuống cao tốc San Diego. Các tài xế đã lập tức dừng xe và chạy xuống nhặt tiền, gây ách tắc toàn bộ cao tốc, đơn vị Tuần tra Cao tốc California (CHP) cho biết.

"Tiền rơi khắp cao tốc", phát ngôn viên CHP nói với KFMB, "Người ta dừng xe trên làn đường, làm ách tắc toàn bộ làn và nhặt tiền".

Có ít nhất 2 người đã bị còng tay tại hiện trường sau khi khóa xe ô tô, khiến các làn đường bị tắc, phát ngôn viên CHP cho hay.

"Chúng tôi đang làm việc với FBI. Đây là một cuộc điều tra chung và nếu bạn nhặt được tiền, tôi đề nghị bạn đem nộp cho văn phòng CHP ngay lập tức bởi chúng tôi có rất nhiều bằng chứng".

Vụ việc xảy ra trên Xa lộ Liên bang 5 ở Carlsbad, California vào khoảng 9h30 ngày 19/11 (theo giờ địa phương).

Demi Bagby, một người nổi tiếng trên mạng xã hội với 2 triệu người theo dõi, đã đăng tải video ghi hình bản thân ở hiện trường cho thấy tiền giấy vương vãi khắp con đường.

"Đây là điều điên rồ nhất tôi từng thấy", Bagby nói trong video đăng trên Instagram, "Ai đó đã làm rơi tiền khắp cao tốc".

"[Cao tốc] San Diego đã bị chặn, thực sự bị chặn", Bagby nói trước khi chuyển sang cảnh cô ném từng nắm tiền lên không trung.

Phóng viên Mellisa Adan cũng đăng tải bức ảnh tắc đường cao tốc và cho hay: "Một số người đã bị giữ lại để kiểm tra. CHP nhắc nhở rằng, bạn có thể bị bắt vì lấy những đồng tiền này và hối thúc những ai nhặt được tiền đem trả lại".

Sĩ quan cảnh sát Curtis Martin nói với trang tin địa phương KNSD: "Tôi biết tiền rơi khắp nơi là một thứ đầy cám dỗ với nhiều người nhưng đó không phải tiền của họ. Tiền cần được trả lại nhà băng".

Thi Anh

Cùng chuyên mục
XEM