Tiên phong đổi mới, nhiều ngành công nghiệp Đài Loan khẳng định vị thế trên trường quốc tế

25/02/2020 08:00 AM | Kinh doanh

Liên tục vươn mình hướng tới những giá trị lớn hơn, các ngành công nghiệp Đài Loan đã đạt được sự mở rộng và phát triển ổn định, ngay cả trong những thời điểm khó khăn như hiện nay khi dịch bệnh COVID-19 đang ảnh hưởng đến nhiều mặt của nền kinh tế.

Tiên phong đổi mới, nhiều ngành công nghiệp Đài Loan khẳng định vị thế trên trường quốc tế

Nhiều sáng kiến ​​đã được ghi nhận, góp phần nâng cao chất lượng cho cuộc sống người tiêu dùng.

Ngành công nghiệp Cơ khí chế tạo máy thông minh: Dẫn đầu ngành sản xuất cơ khí toàn cầu

Trong đợt bùng phát dịch COVID-19, nhu cầu thị thường về khẩu trang đột ngột tăng cao, khiến cho việc sản xuất khẩu trang trở nên cấp bách. Tuy nhiên với những phản ứng nhanh chóng từ các doanh nghiệp cơ khí xứ Đài như Tongtai Machine & Tool Co., TPI Bearings và Hiwin Technologies, áp lực sản xuất đã được giảm tải rõ rệt. Bằng việc thiết lập thêm các dây chuyền sản xuất, thời gian sản xuất khẩu trang thông thường, từ 45 ~ 60 ngày, nay đã xuống còn 25 ngày, từ đó thúc đẩy sản xuất từ 3,2 triệu chiếc mỗi ngày lên 10 triệu chiếc, đáp ứng nhu cầu thị trường cấp thiết.

Tiên phong đổi mới, nhiều ngành công nghiệp Đài Loan khẳng định vị thế trên trường quốc tế - Ảnh 1.

Minh chứng cho sức mạnh của ngành công nghiệp này tại Đài Loan là những con số tăng trưởng ấn tượng. Năm 2018, sản lượng máy móc của Đài Loan đã đạt kỷ lục với giá trị đạt 1,18 nghìn tỷ Đô la Đài Loan với xuất khẩu tăng 7,3%. Bằng việc luôn nâng cấp hệ thống sản xuất công nghiệp và yêu cầu khắt khe từ ngành công nghiệp cơ khí, xuất khẩu thiết bị máy móc của Đài Loan kì vọng sẽ đạt mức tăng trưởng từ 5% đến 10% trong năm nay.

Không dừng lại ở đó, nền công nghiệp cơ khí Đài Loan đang dần chuyển đổi từ sản xuất máy móc thông thường để trở thành các nhà cung cấp các giải pháp dịch vụ sản xuất. Một đại diện có thể kể đến như Tập đoàn Equiptop HiTech đã nâng cao tính năng mài chính xác cho máy mài thông minh TD TD-ADC bằng cách ứng dụng hệ thống điều hành điện tử kết hợp với Internet Vạn Vật trong Công nghiệp (IioT), qua đó khai thác các thiết bị khác để tạo ra dây chuyền sản xuất chính xác và hiệu quả hơn cho khách hàng.

Ngành công nghiệp Chuỗi cung ứng Dụng cụ: Phát triển kiên cường với các khái niệm sáng tạo mới

Ngành công nghiệp phần cứng của Đài Loan có một sự phân công chính xác và một chuỗi cung ứng hoàn chỉnh, được thế giới nhìn nhận với hình ảnh "Chuyên nghiệp, Chất lượng cao và Sáng tạo". Trong thị trường quốc tế cạnh tranh khốc liệt, nền công nghiệp công cụ cầm tay vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định với giá trị xuất khẩu là 3.798,45 triệu Đô la Mỹ vào năm 2019. Tổng giá trị sản phẩm đầu ra của ngành dụng cụ cầm tay của Đài Loan đứng trong top 3 của thế giới.

Tiên phong đổi mới, nhiều ngành công nghiệp Đài Loan khẳng định vị thế trên trường quốc tế - Ảnh 2.

Gian hàng của Taiwan Excellence thu hút sự quan tâm của người xem tại Hội chợ phần cứng quốc tế Cologne 2018

Các doanh nghiệp Đài Loan cũng đang tích cực chuyển đổi sang phát triển các sản phẩm có giá trị cao, tách ra khỏi vòng sản xuất thiết bị gốc (OEM) truyền thống và phát triển theo hướng sản xuất thông minh, đa chức năng và thân thiện với môi trường. Tham gia tại Hội chợ phần cứng quốc tế Cologne (IHF Cologne) từ ngày 1 đến ngày 4 tháng 3 năm 2020 tới đây, Taiwan Excellence đã đưa tất cả các nhà sản xuất phần cứng và dụng cụ cầm tay đạt giải thưởng từ Đài Loan đến với người dùng quốc tế.

Tiên phong đổi mới, nhiều ngành công nghiệp Đài Loan khẳng định vị thế trên trường quốc tế - Ảnh 3.

Torquer chính xác ứng dụng trong y tế, với con vít chống đảo ngược nhẹ đến từ Công ty ChienFu-Tec

Trong 33 tên tuổi sẽ góp mặt tại gian hàng của Taiwan Excellence có thể kể đến Medical Precision Torquer ứng dụng trong y tế, với con vít chống đảo ngược nhẹ đến từ Công ty ChienFu-Tec. Đây là loại cờ lê giới hạn mô-men xoắn chống đảo ngược chính xác, độ rung của mô-men xoắn cực kỳ nhỏ và mô-men xoắn truyền chính xác tuyệt đối, nó sẽ mang lại lợi ích rất lớn cho việc tháo và bắt vít xương.

Ngành công nghiệp xe đạp điện: Xu hướng tất yếu đối với cuộc sống hiện đại

Đài Loan đã xuất khẩu mức cao kỷ lục 647.860 xe đạp điện trong năm 2019. Tổng xuất khẩu xe đạp điện theo giá trị đã tăng 128,68% lên 863 triệu đô la so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, xuất khẩu xe đạp điện sang châu Âu và Bắc Mỹ chiếm hơn 90% tổng khối lượng xuất khẩu. Với quyết tâm theo đuổi các sản phẩm công nghệ cao và giá trị gia tăng thay vì đại trà sô lượng lớn, Đài Loan đang đứng đầu thế giới về công nghệ xe đạp.

Tiên phong đổi mới, nhiều ngành công nghiệp Đài Loan khẳng định vị thế trên trường quốc tế - Ảnh 4.

eONE-SIXTY – chiếc xe đạp điện leo núi tiên tiến từ MERIDA

Một đại diện tiên tiến của ngành là chiếc xe đạp điện leo núi thể thao mới (mẫu eONE-SIXTY) của MERIDA với hình thức nổi bật, khung bằng sợi carbon siêu cứng và nhẹ. Nhanh nhẹn, tối đa lực kéo, mang lại cảm giác thoải mái và thích thú thường chỉ khả thi với một chiếc xe đạp không hỗ trợ. Sự ra mắt của eONE-SIXTY đã giúp MERIDA giành được giải thưởng danh tiếng cho chiếc xe đạp tốt nhất chưa từng có từ tạp chí MOUNTAINBIKE của Đức.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VN-Index giảm hơn 60 điểm sau chuỗi ngày bay cao

VN-Index đóng cửa phiên sáng với mức giảm kỷ lục 75 điểm. Sang phiên chiều, thị trường đã hồi phục trở lại và chốt phiên chỉ còn giảm gần 61 điểm.

Câu chuyện kinh doanh

Chiến lược "kiềng ba chân" làm nên thành công của Highlands Coffee, bất cứ ai làm F&B cũng có thể học hỏi

Nhóm Thức Uống của Highlands được xây dựng trong thế " Kiềng Ba Chân", chiến lược này đã & đang mang lại thành công cho Highlands. Nhóm thức ăn của Highlands là một chiến lược sản phẩm rất thú vị, nó sẽ giúp ông bà chủ café nhận ra mình cần làm gì cho quán.

Không chỉ là nền tảng giải trí, TikTok còn là kênh giúp bán BĐS hiệu quả: Chỉ cần video viral, nhà sẽ được giá hơn hẳn

Toby Albert-Corban, một nhà môi giới giới thiệu các căn hộ danh tiếng ở London, cho biết những ngôi nhà mà anh đăng lên TikTok đều nhận được nhiều lời hỏi mua hơn hẳn so với cách tiếp cận thông thường.

Đọc thêm