Tiền ảo không ngừng lao dốc, Bitcoin sụp đổ

30/09/2019 09:38 AM | Thời sự

Giá Bitcoin về sát ngưỡng 8.000 USD, tiếp tục bị bán tháo và mất thêm 2,1%, trong khi các tiền ảo khác không ngừng lao dốc.

Tiền ảo không ngừng lao dốc, Bitcoin sụp đổ

Bitcoin, tiền mã hoá lớn và phổ biến nhất thế giới, vừa trải qua một tuần đen tối khi mất giá tới hơn 20%, xuống 7.700 USD – mức thấp nhất 3 tháng gần đây. Tương lai Bitcoin đang trở thành vấn đề được quan tâm bởi những dự báo cho thấy đồng tiền ảo này có thể sẽ rơi về dưới 7.500 USD - mốc giá sẽ khiến thợ đào Bitcoin thua lỗ.

Lúc 7h30 sáng nay, giá Bitcoin trên Bitstamp giao dịch mức 8.031 USD, giảm 2,3%, tương đương mỗi coin mất 188,9 USD.

Theo CoinMarketCap, trong 24 giờ qua, khối lượng Bitcoin giao dịch chỉ đạt khoảng 12 tỷ USD. Vốn hóa ghi nhận mức 145,1 tỷ USD – giảm 3 tỷ USD so với hôm qua.

Tiền mã hoá này có thời gian dài giao dịch quanh 10.000 USD. Thứ Hai tuần trước, Bitcoin đột ngột lao dốc và liên tục bị bán tháo.

Đáng chý ý, các nhà phân tích không tìm ra chất xúc tác cụ thể cho đợt mất giá lần này. Tuy nhiên, một khả năng được viện dẫn là sự xuất hiện mờ nhạt của một công cụ phái sinh liên quan đến Bitcoin.

Chủ nhật tuần trước, Intercontinental Exchange - Công ty mẹ của Sàn chứng khoán New York, ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin trên nền tảng Bakkt, nhằm thu hút các nhà đầu tư mới vẫn còn thận trọng với việc giao dịch Bitcoin trên sàn.

Michael Moro - CEO Genesis Trading cho rằng hiệu ứng bán xuất hiện khi ngày ra mắt trên Bakkt được đánh giá là không có nhiều giao dịch. Tuy việc sản phẩm mới có nhu cầu thấp là bình thườg nhưng trước đó, sự kiện này được kỳ vọng cao tại châu Á. Các nhà đầu tư có thể thất vọng đã bán Bitcoin.

Dù vậy, tính từ đầu năm, giá Bitcoin cũng đã tăng gấp đôi. Lực đẩy xuất hiện vào hè này, khi Facebook công bố kế hoạch phát hành Libra, được kỳ vọng tăng tốc hợp pháp hóa tiền số. Tuy nhiên điều đó chỉ xảy ra trong thời gian ngắn. Bitcoin tăng lên gần 14.000 USD rồi giật lùi trở lại mức 10.000 USD trước khi rơi xuống mức thấp như hiện tại.

Các tiền mã hoá lớn khác như Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, Tether, EOS… cũng đang trong tình trạng “chảy máu” cực mạnh.

Theo CoinMarketCap, Ethereum mất 2,35%, Ripple mất 0,74%, Tether mất 0,02%, Bitcoin Cash mất 3,9%, Litecoin mất 2,5%...

Quy mô vốn hóa toàn thị trường sáng nay bị đẩy xuống còn 214 tỷ USD – mức thấp trong nhiều tháng nay.

Theo Hòa Bình

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân bí ẩn của 60 cửa hàng Fresh Garden: Dân chứng khoán rẽ ngang vì mê bánh, 10 năm chưa chi một đồng cho Marketing

10 năm kinh doanh lĩnh vực bánh tươi, chủ nhân của chuỗi Fresh Garden vẫn còn là ẩn số với ngay cả các đối thủ trong ngành. Nhiều lần từ chối báo chí, hôm nay, bà chủ của Fresh Garden quyết định bộc bạch về việc kinh doanh của bản thân - câu chuyện về người đứng sau 60 cửa hàng Fresh Garden không phải ông lớn nước ngoài nào cả, mà chỉ là một người phụ nữ làm chứng khoán Nhà nước rẽ ngang vì mê bánh…

25 triệu đồng, chiếc quan tài treo trên gác xép và nỗi niềm '600 năm đi xây Nhà chống lũ' của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang

Ít người biết đằng sau dự án này là nỗ lực kiên trì, bền bỉ của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang trong hơn 10 năm trời. Chị là nhà sáng lập quỹ Hỗ trợ và phát triển cộng đồng Sống bền vững.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Be Group: Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc! Nếu muốn an nhàn, đừng làm kinh doanh!

"Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc. Vì khi nói như thế, mọi người đang tách biệt công việc và cuộc sống. Nếu muốn cuộc sống an nhàn, đừng làm kinh doanh, đặc biệt là đừng khởi nghiệp. Muốn có sự cân bằng tuyệt đối giữa cuộc sống và công việc thì không nên làm sếp", CEO Be Group Nguyễn Hoàng Phương chia sẻ.

Gặp gỡ CEO Teky Đào Lan Hương, người phụ nữ từ bỏ vị trí Phó Chủ tịch Nexttech để startup trong lĩnh vực “3 không”

Khởi nghiệp từ những năm 19, 20 tuổi, chị Đào Lan Hương đã gây dựng lên Nexttech, tập đoàn công nghệ có giá trị hàng trăm triệu USD. Tuy nhiên, sau 15 năm bó, người phụ nữ ấy đã rời bỏ vị trí Phó Chủ tịch tập đoàn để tự đi một con đường mới, khó khăn hơn nhưng chứa đựng rất nhiều đam mê, tâm huyết với thế hệ tương lai của Việt Nam.

Đọc thêm