Tiền ảo giảm giá mạnh 3 tháng qua, một nửa số nhà đầu tư đã 'tháo chạy' khỏi thị trường

02/04/2018 08:22 AM | Thời sự

Khác hẳn với một sự sôi động vô cùng hồi cuối tháng trước, việc giá nhiều đồng tiền mã hóa giảm mạnh trong thời gian vừa qua có vẻ như đã khiến các nhà đầu tư hạn chế truy cập vào tài khoản của mình trên các sàn giao dịch để tránh cảm thấy sự đau lòng.

Tiền ảo giảm giá mạnh 3 tháng qua, một nửa số nhà đầu tư đã 'tháo chạy' khỏi thị trường

Theo những số liệu thống kê, tổng lượng truy cập của nhiều sàn giao dịch nổi tiếng thế giới đã có mức giảm mạnh qua 2 tháng trở lại đây. Đây chính là minh chứng rõ ràng nhất cho việc thị trường tiền mã hóa đang hết 'hot' và để lộ ra những vấn đề.

Cụ thể, tổng lượt truy cập các website của các sàn giao dịch Bitcoin và tiền kỹ thuật số lớn đã giảm mạnh kể từ thời điểm tháng 2. Một cách tổng quát, trong số khoảng 12 sàn giao dịch top đầu, hầu hết lượt truy cập của những sàn này đều đạt đỉnh vào thời điểm tháng 12/ 2017 và đầu tháng 1 năm 2018. 

Giờ đây, con số này đã giảm một nửa vào tháng 2 vừa qua và hiện xuống mốc thấp hơn hoặc bằng thời điểm tháng 11 năm 2017.


Tiền ảo giảm giá mạnh 3 tháng qua, một nửa số nhà đầu tư đã tháo chạy khỏi thị trường - Ảnh 1.

Volume mua bán cặp BTC/USDT giảm mạnh

Số liệu từ trang Similarweb, thể hiện rằng tổng lượt truy cập vào sàn giao dịch Coinbase ở Mỹ đã giảm khoảng 49% trong tháng 2, từ con số 123,5 triệu lượt xuống 63,1 triệu. Trước đó, Coinbase từng đạt tới 169.5 triệu lượt truy cập trong tháng 12/2017. 

Một sàn giao dịch nổi tiếng khác là Kraken cũng có mức giảm mạnh lên tới 56% về lượng truy cập. Con số đã giảm từ 31,7 triệu lượt truy cập xuống 13,8 triệu. 

Cuối cùng là sàn giao dịch lớn nhất thế giới - Binance. Sàn giao dịch mới nổi lên từ cuối năm 2017 này cũng đã phải hứng chịu mức giảm 54% từ mức cao nhất 191,5 triệu lượt truy cập xuống 87,3 triệu. 

Cuối cùng, những sàn giao dịch từng rất nổi tiếng trên thế giới cũng đã phải chịu trong số phận. Ví dụ, Bifinex, trước đây là sàn giao dịch tại Mỹ có lượng giao dịch lớn nhất thế giới, đã chứng kiến mức giảm 48% với chỉ khoảng 18,3 triệu lượt truy cập trong tháng 2. Trước đó, sàn này từng đạt mốc 35,4 triệu lượt trong tháng 1/2018 và 59,3 triệu trong tháng 12/2017.

Với đồng tiền ảo nổi tiếng nhất là Bitcoin thì các dữ liệu truy cập web cũng thể hiện rằng thực tế, đang có một sự sụt giảm khá mạnh trong số lượng các giao dịch đồng tiền này. Một phần do giá giảm, tuy nhiên một lý do nữa có thể nhận thấy là vì mức độ sử dụng và chấp nhận của đồng tiền Bitcoin cũng đang bị giảm trên toàn cầu. 

Còn nhờ hồi cuối tháng 2, chúng ta chứng kiến gần 200.000 giao dịch bitcoin một ngày. Nếu so với trước đó, rõ ràng là con số là quá thấp so với gần nửa triệu giao dịch Bitcoin mỗi ngày hồi giữa tháng 12/2017. 

Khi thị trường kém 'đông đúc' song hành với sự giảm giá, rõ ràng các đồng tiển ảo đang ở trong cảnh 'panic' - nghĩa là các nhà đầu tư sợ hãi mà ồ ạt bán tháo. Bên cạnh đó, nhiều người cũng tự tin rằng sắc xanh sẽ trở lại với những Bitcoin, Ethereum chỉ ngay trong thời điểm tháng 4/2018 kết thúc.

Văn Lê

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

500 cổ phiếu giảm sàn, thị trường chứng khoán Việt Nam chứng kiến phiên giảm mạnh nhất lịch sử

Hầu hết cổ phiếu trên sàn HOSE giảm sàn hoặc đóng cửa sát giá sàn, khiến VN-Index giảm 6,67%, gần "kịch khung". Trong khi đó, HNX-Index giảm hơn 8% và UPCOM giảm 7,17%. Tổng cộng 3 phiên gần đây, VN-Index đã giảm 142 điểm.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: "Quyết tâm trong 10 ngày tới khoanh vùng và dập dịch, chúng ta đang chạy đua với thời gian"

Chiều 28/1, tại buổi họp quán triệt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Bộ Y tế, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định Việt Nam quyết tâm khoanh vùng và dập dịch bệnh trong 10 ngày.

Hà Nội ghi nhận 1 ca Covid-19 tại Cầu Giấy: Từ Hải Dương lên thuê trọ để học tiếng Anh

Nam sinh viên 20 tuổi quê Chí Linh, Hải Dương, lên Hà Nội học tiếng Anh và thuê trọ trên phố Nguyễn Khánh Toàn, quận Cầu Giấy. Ngày 27/1, bệnh nhân có triệu chứng ho, sốt, đau họng, đi khám tại Bệnh viện Bạch Mai được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Câu chuyện kinh doanh

Bí mật phía sau bộ phim cổ trang triệu view của FPT Shop: Kịch bản “nhà làm” và chiến dịch marketing “một mũi tên trúng 3 đích”

Bộ phim của FPT Shop trở thành điểm sáng trong "làng" quảng cáo, mang về nhiều hiệu ứng tích cực, ở cả khía cạnh kinh doanh và truyền thông.

Đọc thêm