Tiệm cà phê duy nhất hoạt động ở tâm dịch Vũ Hán và ý nghĩa đằng sau những ly cà phê thấm đẫm tình người

21/02/2020 09:00 AM | Xã hội

Quán Wacanda đã chuyển 7850 ly cà phê miễn phí đến các nhân viên y tế ở tuyến đầu.

Đó chính là quán cà phê Wacanda do cô gái 9x Điền Á Trân mở ra. Trong tình trạng các hàng quán đóng cửa do dịch virus COVID-19, Wacanda trở thành tiệm cà phê duy nhất trong thành phố Vũ Hán còn hoạt động. 

Sau khi chính quyền "phong tỏa" Vũ Hán từ ngày 23/1, phía tiệm Wacanda đã chuyển 7850 ly cà phê miễn phí đến các nhân viên y tế ở tuyến đầu. Điền Á Trân chia sẻ: "Nếu có ngày cửa tiệm đóng cửa, không hoạt động nữa thì ly cà phê cuối cùng nhất định phải được chuyển đến tận tay các nhân viên y tế". 

 - Ảnh 1.

Đến tối ngày 15/2, cô chủ Điền Á Trân đã nhận được số tiền hơn 1,63 triệu NDT do cộng đồng mạng quyên góp, hỗ trợ cô hoàn thành kế hoạch cao đẹp này. Họ hi vọng các bác sĩ và y tá làm việc ở tuyến đầu có thể uống được 1 ly cà phê nóng. 

7 ngày 1 tuần, từ 9 giờ sáng đến 5,6 giờ chiều, hàng trăm ly cà phê đã được chuyển đến các bệnh viện ở Vũ Hán. Điều đặc biệt, trên mỗi ly cà phê đều có những dòng chữ viết tay: "Vũ Hán cố lên", "Thật tốt khi có bạn", "Chào bạn",...

 - Ảnh 2.
 - Ảnh 3.
 - Ảnh 4.
 - Ảnh 5.

Điền Á Trân cho biết: "Mỗi ngày, trên đường đến bệnh viện giao cà phê, chúng tôi đều thấy những bác nông dân mang rau họ trồng đến cho đội ngũ y tế. Nhiều ông chủ nhà hàng ăn uống cũng vì sức khỏe của những y bác sĩ mà tặng hàng trăm suất ăn bổ dưỡng". Những điều này khiến cô và các nhân viên càng quyết tâm hơn trong công việc mà họ đã chọn.

Được biết, đại diện của 1 bệnh viện cảm nhận được sự vất vả của họ, đã bày tỏ mong muốn họ nghỉ ngơi nhưng câu trả lời khiến nhiều người cảm động: "Chúng tôi không cần nghỉ ngơi vì các nhân viên y tế cũng có nghỉ ngơi đâu".

Vào ngày lễ tình nhân vừa qua, người dân trong khu vực đã gửi tặng tiệm cả phê một bó hoa hồng lớn nhằm tri ân những đóng góp của họ. Nhưng các nhân viên cửa tiệm đã không nhận hoa mà gửi những bông hoa kèm với những ly cà phê đến các y bác sĩ.

Tiệm cà phê duy nhất hoạt động ở tâm dịch Vũ Hán và ý nghĩa đằng sau những ly cà phê thấm đẫm tình người - Ảnh 1.

Các y bác sĩ nhận những ly cà phê kèm hoa và kẹo vào ngày lễ tình nhân vừa qua.

Nguồn: Sohu

Làm ngay bài trắc nghiệm để xem bạn đã hiểu đúng về virus corona chưa nhé! Ngoài ra còn rất nhiều bài test bổ ích để bạn nâng cao kiến thức về phòng chống virus corona tại đây.

Tiệm cà phê duy nhất hoạt động ở tâm dịch Vũ Hán và ý nghĩa đằng sau những ly cà phê thấm đẫm tình người - Ảnh 3.

Theo Hy Li

Cùng chuyên mục
XEM