Tỉ phú người Anh vượt mặt Elon Musk, tạo ra pin năng lượng mạnh nhất thế giới

20/03/2018 09:00 PM | Công nghệ

Tỉ phú người Anh - Sanjeev Gupta mới đây đã vượt mặt Elon Musk, tạo ra loại pin mạnh nhất trên thế giới.

Tỉ phú người Anh vượt mặt Elon Musk, tạo ra pin năng lượng mạnh nhất thế giới

Tesla, công ty công nghệ hàng đầu của Elon Musk vào năm ngoái đã chế tạo ra một loại pin năng lượng được đánh giá là mạnh nhất từ trước đến nay. Nhà tỉ phú này từng tuyên bố rằng dự án pin năng lượng của mình sẽ giúp giải quyết vấn đề thiếu hụt điện năng tại Nam Australia bằng cách trữ năng lượng điện từ các turbine gió đặt rất nhiều tại vùng này để sử dụng khi các Turbine không hoạt động.

Mới đây, nhà tỉ phú người Anh - Sanjeev Gupta đã đầu tư phát triển một loại pin mới với khả năng trữ từ 120-140 megawatt/giờ điện năng, lớn hơn so với 100-129 megawatt/giờ mà sản phẩm pin do Tesla lắp đặt cho Jamestown tại Nam Australia vào năm ngoái.

Được biết, loại pin năng lượng mới này sẽ được lắp đặt tại một khu sản xuất điện năng lượng mặt trời ở Whyalla Steelworks thuộc sở hữu của công ty Liberty House. Đây là công ty của nhà tỉ phú Gupta, đã mua lại một vài doanh nghiệp khai khoáng ở Australia vào năm ngoái theo nguồn tin từ ABC News.

Việc liên tục phát triển những loại pin năng lượng có khả năng tích trữ lượng điện năng lớn cho thấy xu hướng chuyển dịch sang dùng các loại năng lượng tái tạo mạnh mẽ tại Australia.

Vào năm 2016, một cơn bão lớn cũng đã càn quét và gây ra mất điện cục bộ cho rất nhiều vùng tại Adelaide, gây ảnh hưởng tới cuộc sống của 1,7 triệu người dân. Theo tính toán của chính phủ Australia thì các "siêu" pin năng lượng như thế này sẽ cung cấp nguồn điện tạm thời trong những thời điểm khó khăn như vậy.

Thu Trang

Theo Trí Thức Trẻ/Quartz

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

“Thoát bóng” sao hạng A, bước ra hoạt động độc lập, travel vlogger Chan La Cà: 6 tháng đầu làm YouTube, tôi chỉ “có ra chứ không có vào”

Bắt đầu công việc travel vlogger với vị trí “tay mơ”, sau 1 năm hoạt động, cái tên Chan La Cà đã có những dấu ấn riêng trong cộng đồng những người đam mê xê dịch. Không phải cứ thích du lịch là làm được công việc này, với Hoàng Minh Tuấn - chủ sở hữu kênh YouTube Chan La Cà, điều kiện cần và đủ là một cái đầu lạnh và một trái tim nóng.

Câu chuyện kinh doanh

Shark Hưng: Các bạn nên bỏ chữ XIN trong Đơn Xin việc, tôi không có gì để CHO cả, tuyển dụng là chuyện MUA BÁN, hãy xem mình có gì để bán cho tôi!

"Tôi xin các bạn bỏ chữ XIN trong Đơn Xin việc. Đừng bao giờ nói đi "xin" việc làm. Tôi chả có gì để CHO các bạn cả... Trong tuyển dụng, các bạn bán cái doanh nghiệp cần, và chúng tôi mua cái các bạn có. Vậy thì các bạn phải hiểu doanh nghiệp đang cần gì để chào cho trúng và chào cho được giá", Shark Hưng nhấn mạnh.

Câu chuyện kinh doanh

Cựu SV Ngoại thương dành cả thanh xuân làm tai nghe xuất ngoại, công nghệ lõi tầm quốc tế mang trí tuệ Việt, từ chối lên Shark Tank vì không muốn "diễn"

Rất nhiều người nổi tiếng đã đặt hàng và tin dùng tai nghe inear của itsfit như nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn, ca sĩ Ngô Kiến Huy, Lâm Bảo Ngọc, Cường Seven…

Câu chuyện kinh doanh

Đầu năm nói chuyện chuyển đổi số: "Sàn đấu" 30 tỷ USD dành cho các "tay đấm" danh tiếng như FPT, CMC, VNG và NextTech

Thị trường chuyển đổi số tại Việt Nam được đánh giá là một ‘miếng bánh’ thơm ngon đầy tiềm năng. Nhưng, do những đặc thù của ngành nghề, đây là cuộc chơi chỉ dành riêng cho các ‘ông lớn’ trong ngành công nghệ thông tin như FPT, CMC hay NextTech; cơ hội cho các SMEs hay startup chiếm lĩnh thị phần là khá nhỏ.

Đọc thêm